8 dữ liệu quan trọng bạn cần xóa khi không sử dụng iPhone

Đăng ngày: 19 Tháng 6 2015
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Đối với người dùng iPhone thì việc thay thế và nâng cấp thế hệ iPhone mới là rất bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải bảo mật dữ liệu của mình để không xảy ra sai sót trước khi bán chiếc iPhone cũ của mình.

Hãy thao tác để đảm bảo bạn đã xóa các dữ liệu quan trọng còn lưu lại trên máy nhé.

1. Di chuyển hình ảnh từ Camera. Kết nối điện thoại với máy tính của bạn và mở Image Capture hoặc iPhoto. Chọn tất cả các hình ảnh và sau đó nhấp vào Import All. Trong mở Image Capture chọn "Xóa các mục từ máy ảnh sau khi tải về." Trong iPhoto, chọn "xóa hình ảnh" sau khi nhập mật khẩu.

2. Bật tắt iMessage. Mở ứng dụng Cài đặt > Tin nhắn > iMessage> tích vào để tắt.

3. Bật tắt FaceTime. Mở ứng dụng Cài đặt> FaceTime> tích vào  để tắt.

4. Vô hiệu hóa tài khoản iCloud của bạn. Mở ứng dụng Cài đặt> iCloud> tap "Delete Account" để xóa tài khoản khỏi thiết bị.

5. Đăng xuất khỏi Apple ID. Mở ứng dụng Settings > iTunes & App Stores > tap Apple ID và đăng xuất.

6. Khôi phục cài đặt gốc. Mở ứng dụng Cài đặt > General > Reset > Erase All Content and Settings.

7. Hủy đăng ký thiết bị của bạn tại supportprofile.apple.com.

8. Gọi tới hãng điện thoại của bạn và yêu cầu họ để ngắt các thiết bị từ tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bạn có thể tham khảo tại: Đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail.

Lưu ý, Mặc dù bạn không tự xóa số liên lạc, hình ảnh, lịch, hoặc nhắc nhở khi tài khoản iCloud của bạn vẫn đang đăng nhập trên một thiết bị khác. Điều này cũng sẽ xóa các nội dung đó từ các máy chủ và các thiết bị khác của bạn khi có tài khoản iCloud kết nối (như iPad hoặc máy tính xách tay của bạn).

Trường hợp điện thoại của bạn vô tình hết pin trong quá trình "khôi phục cài đặt gốc", bạn nên sử dụng iTunes để xóa dữ liệu. Kết nối điện thoại với máy tính của bạn, sau đó khôi phục lại bản sao lưu. Sau khi sạc pin xong, hãy vào Cài đặt ứng dụng > General > Reset > Erase All Content and Settings một lần nữa.

Hoặc, bạn có thể xóa dữ liệu trên Iphone của bạn trên một thiết bị IOS khác. Nếu bạn thiết cài đặt Find my Iphone (tìm Iphone của tôi) , đăng nhập vào https://www.icloud.com/#find, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu Apple ID của bạn, sau đó bấm vào Tất cả các thiết bị và chọn điện thoại mà bạn muốn xóa. Trong cửa sổ thông tin, bấm "Xóa iPhone."

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

LIKE để ủng hộ bạn nhé!

 

Tham gia diễn đàn seo hàng đầu Việt Nam

Has no content to show!