Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Đăng ngày: 04 Tháng 10 2012
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6 Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Apple cho biết bản nâng cấp iOS 6 đã được bổ sung thêm “hơn 200 tính năng mới” từ hệ điều hành iOS 5 ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái. Trước khi nâng cấp lên IOS 6 bạn cần lưu ý một số điều sau. Và cũng thật đơn giản nếu bạn muốn Downgrade xuống phiên biển iOS 5.

Như echip đã đưa tin, rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức trình làng hệ điều hành iOS 6. Sau khi phát hành phiên bản iOS mới, thường thì Apple sẽ khoá sign những iOS cũ. Chính vì vậy, người dùng không thể đưa máy về “firmware” (FW) thấp hơn nếu không có shsh.  

Điều đầu tiên bạn cần làm là phải lưu shsh nếu vẫn muốn thiết bị của mình được "Jailbreak Untethered". Bạn đọc có thể dùng chương trình TinyUmbrella V6.00.00 để lấy và lưu shsh, link tải cho Win, cho Mac. Chú ý khi lưu shsh, không tick chọn vào ô Request SHSH From Cydia 

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Không tick ô Request SHSH From Cydia

Điều thứ 2 nên chú ý là nếu đang sở hữu iPhone 4s hoặc mới hơn (chip A5x) thì bạn cũng không nên update iOS 6 vì có thể sau khi đã update lên iOS 6, máy bạn sẽ không về lại được những iOS thấp hơn (ví dụ về lại iOS 5.1.1)

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Cảnh báo với máy sở hữu chip A5

Việc thứ 3 chúng tôi muốn lưu ý đến độc giả sở hữu máy lock, với những máy này, bạn không nên (không được) update lên iOS6, lý do là thiết bị có thể sẽ không được unlock bằng chương trình Ultrasn0w hay Gevey Sim. Trích dẫn trên Twitter, nhà sản xuất Gevey Sim (Apple N Berry) cho hay họ thử nghiệm Gevey Turbo SIM để unlock trên iOS 6 nhưng không thành công.

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Cảnh báo đối với máy lock đang dùng Gevey Sim

Nếu như bạn đã đọc qua và biết được những “nguy cơ” bên trên, nhưng vẫn nóng lòng muốn trải nghiệm iOS 6 thì có thể tùy chọn cập nhật truyền thống qua iTunes hoặc cập nhật ngay trên thiết bị của mình thông qua giao thức OTA.

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Tùy chỉnh bật tính năng Do Not Disturb

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Giao diện bản đồ mới, "hàng nhà" của Apple

Cần lưu ý trước khi cập nhật IOS 6

Cải thiện hệ thống Notification Center

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

LIKE để ủng hộ bạn nhé!

 

Tham gia diễn đàn seo hàng đầu Việt Nam

Has no content to show!