13 tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

0

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã ra mắt được một thời gian tương đối dài và đủ để cho các fan của hệ điều hành windows trải nghiệm được những tính năng mới mẻ và hấp dẫn nhất. Dưới đây là 13 tiện ích mà các fan ưa chuộng ở hệ điều hành này. Để tìm hiểu về windows 8 mời các bạn xem thêm các bài viết hệ điều hành windows 8.

1. MINE 

Với nhiều người thì Facebook là ứng dụng “không thể thiếu”, thế nhưng đáng tiếc là mạng xã hội này cho biết họ chưa có kế hoạch xây dựng ứng dụng dành riêng cho HĐH của Microsoft. Tuy nhiên, may mắn là trong chợ ứng dụng Windows Store đã có MINE for Facebook.

Tìm hiểu hệ điều hành windows 8

MINE for Facebook cung cấp khá nhiều khả năng tùy biến cho bạn khi xem dòng tin (news feed), xem thông báo (notification), xem trang profile của bạn bè…Bạn cũng có thể cập nhật status, đăng bình luận, chia sẻ link và nhiều việc khác nữa thường làm trên Facebook với ứng dụng này.

2. PrimeTube

YouTube vẫn chạy ổn định trên Internet Explorer 10, nhưng nếu người dùng thích 1 ứng dụng chuyên dụng hơn là phải truy cập Youtube từ trình duyệt, thì PrimeTube chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu đó.

Tìm hiểu hệ điều hành windows 8

Bên cạnh khả năng xem video trên Youtube thì PrimeTube còn cho phép đăng nhập vào tài khoản của bạn để quản lý playlist, để lại comment. Một ưu điểm nữa của ứng dụng là nó cho phép video có thể chạy ngầm, điều mà bạn không làm được trên trình duyệt.

3. Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây khá phổ biến. Hiện tại, Box được tích hợp cùng với Google Docs, và cho phép người dùng chia sẻ “không gian làm việc” trực tuyến.

Tìm hiểu hệ điều hành windows 8

Bạn có thể chỉ định các tác vụ, đăng bình luận với các tính năng mới của Box. Khi một tài liệu của bạn có người khác chỉnh sửa, ứng dụng cũng đưa ra các thông báo cho bạn biết. Box cung cấp 5 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí. Ứng dụng này có mặt hầu hết trên các HĐH di động cũng như HĐH cho PC.

4. G Maps

Bing Maps đang được Microsoft ngày càng cải tiến nhưng nếu so với Google Maps thì rõ ràng bản đồ của Microsoft vẫn chưa thể sánh ngang về chất lượng. Chính vì thế 1 ứng dụng tương tự như Google Maps là cần thiết với những ai đang sở hữu thiết bị chạy HĐH này.

Tìm hiểu hệ điều hành windows 8

Tiện ích này hỗ trợ các tính năng chuẩn của Google Maps như chỉ đường, tìm địa điểm, bản đồ vệ tinh…Chúng cũng có thể theo dõi và cho bạn biết vị trí của mình qua GPS. Trong 2 ứng dụng trên thì G Maps cho cảm giác mượt hơn khi zoom, tuy nhiên thì ứng dụng này lại lắm quảng cáo hơn.

5. Đem lại nút Start Menu giống các thế hệ Windows trước

Tìm hiểu hệ điều hành windows 8

Phần mềm Classic Start 8 mang lại nút Start cùng giao diện quen thuộc như các hệ điều hành Windows trước đây với danh sách các phần mềm thường dùng ở bên trái và các thư mực hoặc điều chỉnh gần bên phải. Với ứng dụng này, người dùng cũng sẽ có thao tác tắt máy như cũ thay vì mất nhiều lần nhấp chuột hơn trên Windows 8.

6. Đồng hồ đơn giản ngoài giao diện Modern UI

Hệ điều hành windows 8

Hệ điều hành Windows mới có giao diện cảm ứng hỗ trợ bắt mắt nhưng khi muốn xem giờ hay ngày tháng người dùng phải có thao tác gọi thanh Chamrs Bar hoặc vào môi trường Desktop khá bất tiện. Chính vì vậy phần mềm miễn phí Jojuba Clock sẽ là một lựa chọn tốt khi hiển thị đơn giản các thông tin này như một ứng dụng.

7. Skype

Hệ điều hành windows 8

Skype từng được Microsoft mua lại với giá 8,5 tỷ USD và không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những ứng dụng sớm nhất có phiên bản giảo diện Modern UI trên hệ điều hành mới. Cách trình bày nội dung, danh bạ cũng như cuộc gọi hoàn toàn phù hợp với các thiết bị màn hình cảm ứng.

8. Lync

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

Trong khi Skype được nhiều người dùng phổ thông biết đến thì ứng dụng chat, video trực tuyến Lync lại được các doanh nghiệp tin dùng. Phần mềm này cũng sở hữu giao diện mới hỗ trợ cảm ứng tốt cũng như giữ nguyên các tính năng như trước đây.

9. Xbox SmartGlass

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

Ứng dụng định hướng giải trí của Microsoft cho phép người dùng sử dụng thiết bị Windows như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh như một màn hình thứ hai để xem các hoạt động trên máy Xbox 360. Ví dụ, Xbox SmartGlass có thể hiển thị thêm chi tiết về các nhân vật hoặc địa điểm một chương trình truyền hình đang xem trên HDTV. Ứng dụng này cũng làm việc với Windows Phone, Apple iOS và Android.

10. OneNote

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

Công cụ ghi chú của Microsoft nằm trong bộ ứng dụng Office nhưng sở hữu giao diện Modern UI mới. Hệ thống menu cũng như các phím chức năng đều được thiết kế với kích thước lớn và trực quan dễ sử dụng khiến người dùng có thể thao tác tốt trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hay cả máy tính truyền thống. OneNote mới cũng được tích hợp vào công cụ tìm kiếm của Windows nên người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các ghi chép đã cũ.

11. PC Monitor

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

PC Monitor là một ứng dụng mã hóa để theo dõi môi trường máy tính từ xa. Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện một loạt các nhiệm vụ quản trị từ xa như xem sử dụng CPU, bộ nhớ có sẵn, tình trạng và thời gian hoạt động của tất cả các máy tính trên mạng. Ứng dụng có thể giúp theo dõi lên đến 5 máy tính miễn phí. PC Monitor có các phiên bản hoạt động trên các nền tảng khác như iOS, Android và Windows Phone.

12. Unit Conversion

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

Phần mềm chuyển đổi đơn vị đo lường miễn phí này làm việc với nhiều hệ khác nhau. Giao diện thanh cuộn được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng nhưng cũng hoạt động tốt với chuột máy tính và bàn di cảm ứng.

13. Fhotoroom

tiện ích được ưa chuộng trên Windows 8

Để chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, Fhotoroom là một sự lựa chọn tốt đang có trên kho ứng dụng của Windows 8. Phần mềm này có 15 tính năng và công cụ chỉnh sửa bao gồm các loại phổ biến như cắt, xoay, làm sắc nét, lật và tạo hình ảnh phản chiếu. Fhotoroom cũng bao gồm 21 bộ lọc hình ảnh và 22 khung hình. Các phiên bản có trả phí sẽ giúp người dùng chỉnh được hình ảnh lớn hơn độ phân giải 3 megapixel.

Tổng hợp: Xuan Trung

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng