8 công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

0

Nếu như lỡ tay xóa nhầm một số dữ liệu quan trọng trên máy tính, bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay có khá nhiều phần mềm có chức năng khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, để lựa chọn một phần mềm với các tính năng ưu việt nhất lại là điều không hề đơn giản thậm chí bạn phải chi một khoản phí không nhỏ cho việc mua bản quyền. Nhưng nếu muốn không mất tiền mà vẫn có thể sở hữu những phần mềm với những tính năng mạnh mẽ, bạn hãy chọn cho mình một trong những phần mềm dưới đây, chắc chắn chúng sẽ làm bạn hài lòng.

1. PhotoRec

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

PhotoRec là phần mềm khôi phục dữ liệu bằng dòng lệnh khá mạnh mẽ. Nó có thể dễ dàng khôi phục các tập tin từ các phân vùng dữ liệu được bảo vệ kỹ lưỡng và không thể truy cập được hoặc đã bị format. PhotoRec bên cạnh việc hỗ trợ Windows, phần mềm này còn hỗ trợ khá nhiều nền tảng hệ điều hành khác như Linux hay OS X.

2. Recuva

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Là phần mềm “chung nhà” với CCleaner, Recuva cũng được xem là phần mềm khôi phục dữ liệu khá nổi tiếng và mạnh mẽ nhưng trên hết là hoàn tòa miễn phí. Bạn có thể dùng nó để khôi phục hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số, tập tin bạn đã sao lưu vào ổ cứng bên ngoài, hay tài liệu bạn mang theo mỗi ngày trên thẻ USB, Recuva cũng sẽ khôi phục lại chúng cho bạn.

3. TestDisk

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Cũng là một sản phẩm “chung nhà” với PhotoRec, TestDisk được thiết kế nhằm mục đích trợ giúp người sử dụng khôi phục dữ liệu từ những phân vùng đĩa cứng đã bị mất hay biến những chiếc đĩa không thể khởi động có thể thực hiện tốt công việc khởi động trở lại nếu chúng bị lỗi phần mềm, virus hay lỗii người sử dụng gây ra ví dụ như bạn không may đã lỡ tay xoá mất bảng phân vùng ổ cứng (Partion Table) chẳng hạn.

4. Ultimate Boot CD

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Như tên của nó, Ultimate Boot CD là một CD có khả năng tự khởi động có chứa các công cụ giúp người dùng có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu trong trường hợp máy tính của bạn bị hỏng hoặc gặp sự cố. Ultimate Boot CD có một giao diện khá giống với giao diện của BIOS, vì vậy những người dùng mà quen với BIOS sẽ không gặp vấn đề nào. Sau khi tạo một đĩa CD có thể boot và chèn nó vào trong máy tính, một trình đơn ngữ cảnh sẽ xuất hiện và từ đây bạn có thể lựa chọn tiện ích mà bạn muốn chạy.

5. UndeleteMyFiles Pro

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Được trang bị khá nhiều các công cụ khôi phục, UndeleteMyFiles Pro là sự lựa chọn đáng tin cậy cho “dân” tin học văn phòng.

6. Pandora Recovery

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Pandora Recovery có thể dễ dàng khôi phục các dữ liệu mà bạn đã vô tình xóa bỏ, kể cả xóa vĩnh viễn bằng thao tác Shift + Delete hoặc bị xóa từ DOS. Đặc biệt, Pandora Recovery còn cho phép người dùng xem trước nội dung của tập tin bị xóa để có thể quyết định có muốn khôi phục tập tin đó hay không.

7. Glary Undelete

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Glary Undelete có thể quét tất cả các bộ phận của một ổ đĩa để tìm kiếm một số lượng lớn các tập tin bị xóa. Ngay khi chỉ số của ổ đĩa bị hư hỏng, các bộ phận khác của ổ đĩa có thể bị hỏng theo. Glary Undelete sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tập tin bị xóa mà có thể được phục hồi trên ổ đĩa và cung cấp cho bạn khả năng thành công phục hồi chúng như: “Very Good”, “Good”, “Medium” và “Poor”. Với chức năng lọc file, bạn có thể thu hẹp danh sách theo thể loại, kích thước file, ngày xóa, tình trạng file. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các tập tin mà bạn muốn phục hồi và nhấn nút Restore.

8. Wise Data Recovery

Công cụ tốt nhất để khôi phục dữ liệu

Cuối cùng, không rờm rà và hoa mắt như các phần mềm khác, Wise Data Recovery được thiết kết với giao diện đơn giản giúp người dùng không chuyên tập trung hơn với việc khôi phục dữ liệu. Bạn chỉ việc xác định phân vùng, loại tập tin và định dạng cần khôi phục, sau đó bắt đầu làm việc.

Tổng hợp: Xuan Trung

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng