Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thủ thuật trình chiếu file PowerPoint 2010 qua Internet

0

Cập nhật vào 23/02

Power Point 10 có nhiều tính năng mới hấp dẫn mà một trong số đó là “Broadcast slideshow” –  cho phép bạn quảng bá một file trình chiếu PowerPoint qua web từ chính PowerPoint mà không cần sử dụng thêm phần mềm nào khác.

Nếu bạn cần trao đổi bài thuyết trình với những người khác khi bạn đang ở xa, và bạn không muốn gửi bài thuyết trình đi,  thì đây là phương pháp rất đơn giản để bạn có một cuộc hội thảo trực tuyến. PowerPoint 2010 sẽ đưa toàn bộ nội dung bài trình bày của bạn lên internet và cho bạn một đường link để bạn có thể ngồi tại nhà và thuyết trình qua Internet.  Hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật tuyệt vời này nhé.

1. Các bước thực hiện

Bước 1:

Mở file trình chiếu bằng PowerPoint 2010.

Bước 2:

Kích vào thẻ Slideshow và chọn Broadcast Slide Show.

vào thẻ Slideshow và chọn Broadcast Slide Show

Bước 3:

Ở cửa sổ tiếp theo, kích vào Start Broadcast.

vào Start Broadcast

Lưu ý: Từ thời điểm này, người dùng sẽ cần một Windows Live ID. Nếu đã có Hotmail, Messenger hoặc sở hữu một chiếc Xbox, người dùng có thể sử dụng luôn tài khoản đó. Nếu không sẽ phải đăng ký tài khoản Windows Live.

Bước 4:

PowerPoint sẽ cấp cho người dùng một đường link để có thể chia sẻ cho những người tham dự ở xa. Người dùng cũng có thể sao chép và dán nó vào email, tweet hay có thể kích vào Send in an email… để từ động mở một tin nhắn Outlook mới với đường link đã được nhúng.

mở một tin nhắn Outlook mới với đường link đã được nhúng

Bước 5:

Kích Start Slide Show khi đã sẵn sàng. Lưu ý rằng, nếu muốn quảng bá nó sau, hãy ấn X để cóng cửa sổ ngay lúc này.

muốn quảng bá nó sau, hãy ấn X để cóng cửa sổ ngay lúc này

Khi file trình chiếu đang được quảng bá, người thuyết trình không thể thay đổi trên file trình chiếu mà chỉ có thể chỉnh sửa một số tùy chọn như độ phân giải chẳng hạn. Cũng có thể gửi thêm lời mời từ đây.

Bước 6:

Những người tham dự chỉ cần mở đường link được gửi bằng trình duyệt để tham dự hội thảo. Nếu họ tham dự trước khi bắt đầu phiên trình chiếu, họ sẽ thấy một màn hình đen yêu cầu Waiting for broadcast to begin…

màn hình đen yêu cầu Waiting for broadcast to begin

Khi người thuyết trình bắt đầu trình chiếu slide trên máy, những người tham dự sẽ được thấy những silde hiện ra.

2. Những tiện tích của thủ thuật

– Nếu bạn muốm thuyết trình nội bộ, bạn có thể dùng phương pháp này qua một server SharePoint.

– Bất kỳ ai có đường link đều có thể tham gia. Không cần bất kỳ một mật khẩu hay thủ tục đăng ký nào.

– Người tham gia thậm chí không cần phải cài PowerPoint trên máy mà chỉ cần có một trình duyệt.

3. Những lưu ý khi thực hiện thủ thuật

– Tiện ích không hỗ trợ âm thanh  vì vậy để có âm thanh thuyết trinh bạn phải dùng điện thoại hoặc một chương trình chat hoặc voice miễn phí nào đó (như Live Messenger, Skype hoặc Yahoo…).

– Chức năng Broadcast slideshow của PowerPoint 2010 chỉ  có thể chạy được trên các trình duyệt như Internet Explorer 7, Internet Explorer 8, Firefox 3.5 and Safari 4… trở lên.

– Tối đa 50 người được tham dự hội thảo trực tuyến.

– Chính vì không có tính bảo mật nên nếu đang thuyết trình về một vấn đề hay sản phẩm quan trọng của công ty thì có thể bạn sẽ muốn tìm đến một dịch vụ bảo mật hơn.

– Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy font hiển thị bị lỗi (hoặc hiển thị không đúng). Có thể do Server chứa bài thuyết trình của bạn không có font đặc biệt đó chẳng hạn. Tốt nhất bạn nên lưu bài thuyết trình của mình lại cùng với font chữ bằng cách dùng File / Options / Save / Embed fonts in the file như hình minh họa bên dưới.

lưu bài thuyết trình của mình lại cùng với font chữ

Giao diện PowerPoint 2010 mang lại nhiều tiện lợi trong việc thao tác cho người dùng và với nhiều tính năng mới sẽ giúp tạo nên những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng khác của Powerpoint 2010 tại PowerPoint 2010: Điểm mới

Share.

Comments are closed.