Thủ thuật Word 2007(P2)

0

Word 2007 là một phần mềm “khó dùng” vì giao diện rất khác so với các phiên bản trước. Hoàn thiện thanh công cụ,cách tạo đường viền,cách in trên 2 mặt giấy….  Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn, thành thạo và tự tin hơn với Word 2007.

1. HIỆN HOÀN TOÀN THANH CÔNG CỤ :

Trước tiên hãy vào Office button, chọn word Options, chọn mục Customize, tại cửa sổ Customizechọn công cụ cần > nhấn add > ok

Thủ thuật Word 2007

2. BỎ LIÊN KẾT KHÔNG MỜI MÀ ĐẾN:

Khi soạn thảo văn bản, nhiều khi bạn cần phải nhập vào một địa chỉ Web hoặc địa chỉ e-mail, thế nhưng Word lại “tài lanh” biến nội dung ấy thành liên kết để khi bạn giữ phím Ctrl và nhấp chuột trái vào thì liên kết được gọi thi hành (khác với liên kết trong trang Web chỉ cần nhấp trá i). Đây là tính năng hay thì hay thiệt nhưng hơi… phiền. Vì thế nếu không thích, bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào bạn cần vào Office button, chọn word Options, trong cửa sổ Options nhấp chọn proffing chọn mục “AutoCorrect Options”, trong cửa sổ AutoCorrect bạn tiếp tục chọn thẻ AutoFormat As You Type, bây giờ xóa dấu mục “Internet and network paths with hyperlinks”. Tiếp đến nhấn OK.

Thủ thuật Word 2007

3. TẠO ĐƯỜNG VIỀN BAO QUANH TRANG VĂN BẢN:

Khi soạn thảo xong văn bản, bạn muốn trang trí cho trang giấy bằng đường viền bao

xung quanh à ? Dễ thôi, bạn hãy vào menu Page layout, chọn page borders, tại cửa

sổ Borders and Shadings, bạn nhấp chọn thẻ Page Border.

Bây giờ nhìn xuống dưới mục Art rồi chọn một trong các đường viền sẵn có trong

ấy, trong apply to: chọn this section- this page one, tiếp theo nhìn vào khung

Preview xem có đạt yêu cầu không, nếu được rồi thì nhấn nút OK.

Thủ thuật Word 2007

4. CHỨC NĂNG SOẠN CÔNG THỨC EQUATION Ở ĐÂU?

Rất năng động so với Word 2003, thanh equation rất dễ sử dụng chỉ cần chọn menu insert>chọn equation

Thủ thuật Word 2007

5. IN TRÊN HAI MẶT GIẤY:

Để tiết kiệm giấy và nhất là khi in tài liệu cho riêng mình, bạn có thể cần in trên hai mặt giấy. Bạn hãy làm như sau: trước tiên, bạn mở tài liệu cần in lên, vào Office button, chọn print, tiếp theo tại cửa sổ Print chọn All trong vùng Page range, chọn Document trong danh sách thả xuống Print what, bạn chọn Odd pages trong danh sách thả xuống Print để in tất cả những trang lẻ trước, rồi cho in bằng cách nhấn nút OK. Tiếp theo sẽ đến phần in trang chẵn, sau khi đã có được bản in một mặt của tất cả trang lẻ , bạn xếp ngược giấy lại theo thứ tự số trang (tốt nhất bạn nên in thử một vài trang để “rút kinh nghiệ m”) rồi đưa trở lại vào máy in. Kế đó làm tương tự nhưng bạn chọn Even pages trong danh sách thả xuống Print để in tất cả những trang chẵn, rồi cho in bằng nút OK.

Thủ thuật Word 2007

Xem thêm: Thủ thuật word 2007 (Phần I)

                 Thủ thuật word 2010 (phần III)

Share.

Comments are closed.