Microsoft Word 2013: Tính năng mới (P1)

1

Microsoft Word 2013 Preview cũng có tích hợp giao diện người dùng “metro” thanh thoát , đã tích hợp các công nghệ, kết nối điện toán đám mây, hiện đại, hỗ trợ cảm ứng thân thiện.Sau đây Lmtgroup chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính xác hơn cho bạn về Microsoft Word 2013 nhằm cải thiện kinh nghiệm sử dụng cùng với các tài liệu khác và bạn sẽ phải mất một thời gian ngắn để nắm bắt một số tính năng mới.

1. Tích hợp quản lý tài khoản & các dịch vụ kết nối

Trang này cung cấp cho bạn một giao diện đẹp và mượt mà được tổ chức sắp xếp thành ba phần : menu bên , thông tin tài khoản và thông tin sản phẩm. Thanh điều hướng cho phép bạn truy cập vào các chức năng xử lý văn bản bao gồm chia sẻ , xuất khẩu và các nút quay lại. Tổng quan giao diện trong Word được đáp ứng đầy đủ tuân theo các nhấp chuột, được thực ngay lập tức. Nhưng minh họa dưới đây thì Word 2013 có thể thay đổi tùy biến theme.

Tính năng mới trong word 2013

Hơn nữa, sức mạnh trên các phương tiện truyền thông đã giúp Microsoft đưa ra quyết định bằng cách cung cấp dịch kết nối cho phép các bạn truy cập vào tài liệu bất kỳ thiết bị nào khi đi trên đường. Chỉ cần sử dụng Microsoft hoặc tài khoản SkyDrive hoặc kết nối bằng cách sử dụng Youtube.

Tính năng mới trong word 2013

Bạn có thêm 1 số dịch vụ trưc tuyến khác nữa như: Ảnh thì có Flickr, Video có Youtube, Chia sẻ tài liệu với bạn bè có Facebook, Twitter, LinkedIn.

Tính năng mới trong word 2013

Dịch vụ điện toán đám mây thông qua tài khoản của Microsoft: SkyDrive và Office 356 SharePoint sẽ giúp bạn truy cập từ xa lấy tài liệu. 

Tính năng mới trong word 2013

Thông tin sản phẩm (Product Information )  bên trái cho phép bạn để quản lý các tài khoản hoặc phân tích tổng thể của Office  2013 Suite với các chi tiết các cập nhật.

2. Định vị vật thể chỉ bằng cú nhấp chuột phải

Trong tất cả các phiên bản trước, tuỳ chọn vị trí có liên quan đến các đối tượng như hình ảnh , số liệu, vv. Và truy cập từ menu kích chuột phải. Bạn có thể sử dụng tính năng tự động xuống dòng (Wrap Text), định vị và điều chỉnh văn bản, chỉnh kích thước và tiện ích xoay chiều ( theo đánh giá của mình di chuyển xoay hình rất là mượt ). Trong Word 2013 , chỉ cần đơn giản nhấp chuột giúp bạn thấy được tất cả các chức năng có liên quan với các tùy chọn bố trí hiện ra ở bên phải , trong khi chỉnh kích thước chính là các nút ở trên và xung quanh đối tượng.

Tính năng mới trong word 2013

Bạn có thể tùy chọn dễ dàng mở rộng bằng cách nhấp vào “See more”. Sau đấy sẽ hiện ra bảng có 3 lựa chọn : Position, Text Wrapping, Size

Tính năng mới trong word 2013

Nhấp chuột 2 lần vào hình để phóng to, giúp bạn nhìn rõ hơn về đối tượng. Với cách bố trí trực tiếp và hướng dẫn liên kết , bạn có thể kéo hình ảnh ở bất cứ nơi nào bạn muốn với các văn bản thích ứng trong thời gian thực, phù hợp hơn.

3. Tăng cường các mẫu danh mục

Đối với  Word 2013, khi bạn bật chương trình hoặc bạn chọn “File” và tiếp tục “ New” sẽ hiện ra một bảng mới. Trong bảng mới này sẽ có các mẫu giới thiệu các danh mục. Có rất nhiều mẫu hữu ích và phổ biến tổ chức Tab mới tạo thân thiên cho người dùng. Hơn nữa , thanh tìm kiếm cho phép bạn duyệt và xem, chọn hàng trăm mẫu trực tuyến từ trong Office Library.

Tính năng mới trong word 2013

Tăng cường tìm kiếm nâng cao bằng cách hiện nổi bật các danh mục mà bạn thường hay sử dụng.

Tính năng mới trong word 2013

Các tempate mới có thể bạn tìm kiếm trực tuyến các thư mục chính hoặc bạn có thể tìm kiếm trực tuyến bất kỳ.

4. Ứng dụng văn phòng trực tuyến

Tính năng mới trong word 2013

Ứng dụng văn phòng là một trong những cách mới để bổ sung thêm các ứng dụng sáng tạo và có ích cho bộ Microsoft Office 2013. Các từ điển Merriam-Webster và ứng dụng eFax có trong Word 2013 rất hữu ích làm tăng hiệu suất tạo ra và quản lý tài liệu. Nhiều hơn nữa, sẽ  có rất nhiều ứng dụng miễn phí được tập hợp trong bộ sưu tập đã được tích hợp sẵn trong Office Store chỉ cần bạn kích chuột vào. Bạn có thể quản lý các ứng dụng và theo dõi các phiên bản mới qua các bản cập nhập .

5. Chèn các bức ảnh từ Web được thực hiện ngay lập tức

Trên tab Insert có tiện ích mới được bổ sung rất có ích. Một trong số đó có tính năng tùy chỉnh để chèn hình ảnh trực tuyến. Microsoft đã cập nhập nhiều các bức ảnh miễn phí và đã minh họa trên các thư mục, để bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm trong cửa só Insert Picture. Bạn cũng có thể lưu trữ trực tuyến trên SkyDrive theo điện toán đám mây. Thông thường chúng ta sẽ tìm kiếm các bức ảnh, rồi xác định bức ảnh liên quan trên các trình trình duyệt để dán vào Microsoft Word. Ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm các bức ảnh của Bing và tài khoản trên Flickr để tìm kiếm và chỉnh sửa các bức ảnh trực tuyến trong Word 2013.

Tính năng mới trong word 2013

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

1 phản hồi