Microsoft Word 2013: Tính năng mới (P2)

0

Word 2013 thay đổi từ giao diện đến một số tính năng hoàn toàn mới, rất nhiều tính năng hữu ích sẽ được chúng tôi giới thiệu đảm bảo giúp người dùng sử dụng công việc nhanh chóng hơn.

1. Chèn Video trực tuyến với nội dung tương tác một cách dễ dàng

Microsoft đã nỗ lực thúc đẩy người dùng sử dụng các nội dung động trong các văn bản, Word 2013 chính là món quà cho bạn tùy chỉnh có thể thêm các video trực tuyến. Nó đã tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội, các trang web video trực tuyến như Youtube, và công cụ tìm kiếm video của Bing hoặc lấy video từ bất ký các trang web khác ( bằng cách sử dụng mã nhúng ).

 Tính năng của word 2013

Để chèn hoàn thành được một video, bạn cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm, sau đó bạn sẽ phải đợi và xem kết quả liên quan.

 Tính năng của word 2013

Với Word 2013 sẽ hiển thị tất cả các kết quả liên quan, tự động đếm tổng số của các video tìm kiếm thấy. Bạn chỉ cần lựa chọn và nhấp chuột vào kết quả, để có thể xem trước video trước khi bạn thực sự muốn chèn vào tài liệu . Tương tự như vậy , khi có nhiều kết quả về video liên quan, bạn có thể thêm bằng cách lựa chọn, xem trước và chèn, video phù hợp thứ mình cần tìm kiếm.

2. Đơn giản hóa tính năng Markup View ( đánh dấu khi đã xem)

 Tính năng của word 2013

MS Word 2013 làm việc trên các đoạn văn bản mà chưa từng được hỗ trợ ở các phiên bản cũ. Những bức ảnh trực tuyến và video sẽ  được bạn thêm vào màu sắc và nội dung động, đảm bảo cho các document trong Word. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng theo các chủ đề liên quan. Ngay lúc này, bạn có thể đơn giản đánh dấu khi xem, có nghĩa sẽ giúp bạn làm nổi bật những thay đổi trong document ,tăng hiệu quả và sắp xếp gọn gàng khi làm việc. Với Word 2013 bạn có thể ngay lập tức trả lời ý kiến tạo phát sinh các chủ đề có ích. Khi bạn sử dụng Microsoft SkyDrive và SharePoint để làm các dự án và văn bản trực tuyến sẽ đơn giản hơn trong việc hỗ trợ nhau. Còn có các dấu hiệu và chủ đề bình luận cho phép bạn làm nổi bật lên các chi tiết cần thiết .

3. Đọc và biên tập định dạng PDF

Như mọi người điều biết, việc chỉnh sửa một tài liệu PDF là không hề dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải cài đăt các phần mềm cồng kềnh như Adobe Acrobat hoặc chuyển đổi các tập tin PDF đó thành một tài liệu có thể chỉnh sửa như MS Word, sau đó xuất chúng trở lại định dạng PDF bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ tạoPDF chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bây giờ với Microsoft Office 2013 trở ngại đó đã được khắc phục, bạn có thể dễ dàng mở và chỉnh sửa tài liệu PDF hoặc thậm chí bảo vệ nó bằng mật khẩu từ Word 2013. Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh sửa PDF trên word 2013

 Tính năng của word 2013

Để làm được những việc trên, bạn cần thực hiện những thao tác như sau :đầu tiên, nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin PDF và chọn Open with Microsoft Word. Nó sẽ chuyển đổi tập tin PDF của bạn thành tài liệu Word. Tùy thuộc vào kích thước tập tin, bạn sẽ mất một thời gian cho quá trình mở tập tin (một số tập tin PDF được đặt trong chế độ bảo vệ, vì vậy có thể bạn cần phải thực hiện việc cho phép nó mở trong chế độ chỉnh sửa).

 Tính năng của word 2013

4. Cải thiện tốc độ đọc nội dung ( Read Mode )

Một tính năng mới của Word 2013 là Read Mode. Đúng như tên gọi của nó, Read Mode là một chế độ dành cho những người chỉ muốn đọc nội dung của các tài liệu. Nó giúp cho việc xem nội dung của các tài liệu một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

 Tính năng của word 2013

Bạn có thể kích hoạt Read Mode bằng cách vào View> Read Mode.

Hoặc bạn cũng có thể gán một phím tắt để khởi động nhanh chế độ Read Mode bằng cách : vào menu File> Options, chọn Customize Ribbon sau đó nhấn chuột vào nút Customize. Từ danh sách Categories, bạn chọn View Tab, tiếp theo, từ danh sách Command, bạn chọn ReadingModeLayout. Tại đây, bạn hãy nhập một phím hoặc một tổ hợp phím mà bạn muốn dùng để khởi động Read Mode (ví dụ, Ctrl+R) vào ô Press new shortcut key, sau đó nhấn nút Assign để xác nhận.

Kết luận :

Sau khi trải nghiệm MS Word 2013 mình đánh giá cao phiên bản này. Word 2013 thay đổi từ giao diện đến một số tính năng hoàn toàn mới, bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích giới thiệu ở trên sẽ giúp người dùng nhanh chóng sử dụng cho công việc. Ấn tượng nổi bật nhất trong phiên bản mới , Microsoft cho phép bạn đồng bộ hóa và quản lý tài khoản người dùng qua dịch vụ điện toán đám mây và có thể truy cập tài liệu trực tuyến. Thực sự MS Word 2013 có thay thế được các bản cũ trong tương tai. Khi nào phiên bản chính thức được phát hành các bạn sẽ cảm nhận sử dụng đầy đủ tính năng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng