Thế hệ Windows 8 – Video dùng thử về Windows 8.1

0

Window 8 đang là chủ đề sôi nổi được quan tâm nhất hiện nay – Window 8 hệ điều hành mới nhất trực quan và cho người dùng cảm nhận thiết bị cảm ứng. Ra đời và thay thế những “người anh” đi trươc.Win 8 mới lạ ở giao diện mới khác biệt hoàn toàn so với giao diện truyền thống của Window.Việc khác lạ này dựa trên công nghệ phát triển phần cứng vượt bậc với sự ra đời của các dòng thiết bị cảm ứng từ điện thoại, máy tính bảng và tiếp đến là máy tính xách tay lai.

Microsoft dự kiến sẽ tung ra bản dùng thử rộng rãi vào vài tuần tới nhưng hôm nay hãng đã công bố video dùng thử đầu tiên của hệ điều hành Windows 8.1. Phần lớn các thay đổi đều cho thấy Microsoft đã biết lắng nghe người dùng trong suốt thời gian qua. Một số tính năng khác được cho là không đủ thời gian để nghiên cứu và phát triển kịp thời điểm ra mắt Windows 8 nay sẽ có mặt trên Windows 8.1.Những trải nghiệm và thay đổi mới nhất sẽ được trình chiếu trong video dưới đây.

Dự kiến là Bản dùng thử window 8 sẽ được Microsoft cho tải về vào ngày 26/6, một ngày trước khi diễn ra hội nghị Build.

Một số thay đổi trên Windows 8.1

1. Màn hình khóa máy và giao diện Start Screen

Sự thay đổi của Windows 8.1 được thể hiện ngay từ giao diện màn hình khóa máy, khi người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có trong máy, trên SkyDrive hay từ smartphone Windows Phone 8 của họ để biến giao diện khóa của Windows 8.1 thành một khung ảnh động để trình chiếu các hình ảnh.

Tính năng windows 8, hệ điều hành windows 8 

Bên cạnh đó, giao diện Start Screen của Windows 8.1 cho phép người dùng tùy biến kích cỡ các khung ứng dụng một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể tùy chọn để thay đổi hình nền hay màu sắc trên giao diện Start Screen một cách dễ dàng, hoặc cũng có thể chọn chính hình nền của desktop để sử dụng làm hình nền Start Screen.

2. Mục hiển thị cho All Apps

Mục All Apps để hiển thị tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị sẽ cho phép người dùng sắp xếp thứ tự các ứng dụng tương tự như trên smartphone, chẳng hạn như sắp xếp ứng dụng theo tên gọi, theo ngày cài đặt, theo nhóm hay theo mức độ thường xuyên sử dụng. Điều này cho phép người dùng quản lý và chạy các ứng dụng trên thiết bị của mình một cách đơn giản và thuận tiện hơn. 

Tính năng windows 8, hệ điều hành windows 8

Cũng trong đoạn clip của mình, Microsoft đã trình diễn khả năng tìm kiếm trên Windows 8.1, với kết quả tìm kiếm được kết hợp giữa nội dung và hình ảnh có trên máy tính lẫn từ trên Internet. 

Ngoài ra, trong đoạn clip của Microsoft cũng trình diễn các tính năng mới trên Windows 8.1 như tích hợp thêm SkyDrive sâu vào bên trong hệ thống, hay giao diện đa nhiệm. Chẳng hạn khi người dùng mở email từ ứng dụng email, họ có thể xem trực tiếp các hình ảnh được đính kèm trong email, sau đó chọn để chỉnh sửa các hình ảnh này ngay trên giao diện xem email, thay vì mở chúng ra trong một giao diện ứng dụng khác.

Video dùng thử về Windows 8.1

[iframe width=”560″ height=”315″ src=”http://www.youtube.com/embed/DQWHk-RdD8c” frameborder=”0″ allowfullscreen ]

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng