Vô hiệu hóa tính năng tự đọc file PDF trong Firefox và Chrome

2

Trong phiên bản cập nhật mới đây Firefox và Chrome đã cho tích hợp tính năng đọc file FDF ngay trên trình duyệt. Chức năng này khá hữu ích và tiện dụng nhưng đối với file FDF quá nặng sẽ khiến việc load trình duyệt trở nên “ì ạch” đến đáng sợ.

Vô hiệu hóa Firefox PDF Reader trong Firefox

 Ứng dụng firefox

Tại thanh address, bạn gõ about:config.

– Một thông báo yêu cầu bạn thao tác thật cẩn thận trong khu vực config quan trọng này, nhấn I’ll be careful, I promise để tiếp tục. Gõ pdfjs.disable vào ô search bên trên. Trong kết quả trả về, bạn nhấn đúp vào giá trị false để chuyển giá trị này thành true. Như vậy, việc vô hiệu hóa đã thành công 

– Trường hợp nếu bạn giữ nguyên tính năng này, mà chỉ muốn khi Firefox  tìm thấy một file PDF sẽ không tự động mở bằng tính năng sẵn có của mình mà sẽ mở bằng một chương trình của hãng thứ ba đã cài vào máy bạn trước đó, thì bạn vào :

– Tool \ Option, chuyển qua tab Application. Tìm đến dòng Portable Document Format (PDF) tại cột Action bên cạnh bạn chọn hình thức mở file PDF, bạn sẽ thấy các cách mở bao gồm:

 Ứng dụng firefox

 

– Preview in Firefox: Xem trực tiếp ngay trong trình duyệt

– Always ask : Luôn hỏi lại người dùng muốn mở file bằng cách nào, tức bằng chương trình của hãng thứ ba hay tính năng đọc file sẵn có trong Firefox.

– Save file: gGp file PDF sẽ lưu file vào máy.

– Use other: Mở trực tiếp bằng một chương trình đọc PFD, với tùy chọn này bạn duyệt tìm tới file thực thi .exe của chương trình đó. Như vậy tùy theo nhu cầu sử dụng và mà bạn chọn cách đọc file cho thích hợp. 

Vô hiệu hóa tính năng PDF Viewer trong Chrome. 

Tại thanh address, bạn gõ vào chrome://plugins. Tìm đến plugin Chrome PDF View, đây là plugin được tự động cài sẵn trong Chrome trong phiên bản 6 Dev về sau. Bạn nhấn vào Disable để vô hiệu hóa plugin này.

 Ứng dụng chrome

Lưu ý, nếu như máy tính bạn có cài các chương trình đọc file PDF như Adobe PDF View hay Foxit Reader thì các plugin của các chương trình này sẽ được tự động tích hợp vào Chrome, nên khi bạn nhấn vào một liên kết dẫn tới file PDF thì file PDF sẽ được mở lên bằng một trong các chương trình đó. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn không cần vô hiệu hóa tính plugin Chrome PDF View nữa.

Chia sẻ.

2 Bình luận

  1. Thực ra tính năng này hay, nếu như máy yếu thì vô hiệu thôi. Chứ e ít khi cài phần mềm trên máy 😀