Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game

0

Cập nhật vào 17/11

Máy tính bị lag khi chơi game luôn là vấn đề đau đầu đối với các game thủ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới cảm xúc, trải nghiệm khi chơi game mà thậm chí nó còn khiến kết quả trận đấu game không như mong muốn. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng máy tính bị lag khi chơi game? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Cập nhật lại driver mới nhất cho máy tính

Một trong các cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game hiệu quả đó là cập nhật lại driver cho các linh kiện máy. Để cập nhật driver các bạn có thể dùng ứng dụng Driveridentifier và làm theo các bước:

Sử dụng ứng dụng Driveridentifier để khắc phục máy tính bị giật lag khi chơi game

Sử dụng ứng dụng Driveridentifier để khắc phục máy tính bị giật lag khi chơi game

  • Bước 1: Tải ứng dụng Driveridentifier về máy tính
  • Bước 2: Mở file driveridentifier_setup.exe để cài đặt -> Click “Scan now”
  • Bước 3: Tại mục Download chọn tệp tin cần Update
  • Bước 4: Tìm, chọn và tải file cài đặt Driver giống thương hiệu với linh kiện máy -> Cài đặt theo thứ tự từng file

2. Cài đặt lại hệ điều hành

Có thể do hệ điều hành máy tính bị lỗi vì virus tấn công hoặc người dùng vô tình chỉnh sửa nhưng không đúng cách. Vì vậy, cách tốt nhất trong trường hợp này là cài lại Win. Hiện nay, hệ điều hành Win 10 đang được sử dụng phổ biến nhất. Các bạn có thể tham khảo cách cài cụ thể theo video hướng dẫn trên Youtube.

3. Sử dụng đường truyền mạng ổn định

Đường truyền mạng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn chơi game bị lag. Vì vậy, hãy sử dụng một đường truyền mạng ổn định. Có thể nhờ các chuyên viên tư vấn của nhà mạng để họ giúp kiểm tra và gợi ý một số gói mạng tốt hơn chẳng hạn.

4. Nâng cấp cấu hình cho máy

Nếu máy tính của bạn có cấu hình quá yếu thì khi chơi game cũng rất dễ bị giật, lag, đặc biệt là khi chơi các game nặng, đòi hỏi máy tính phải mạnh mẽ. Do đó, các bạn hãy nâng cấp ngay các linh kiện sau cho máy tính của mình:

  • CPU: Nên chọn CPU có 4 nhân vật lý trở lên và thường khi nâng cấp CPU cũng có thể sẽ phải nâng cấp cả bo mạch chủ – mainboard

Nâng cấp CPU cho máy tính để chơi game không bị lag

Nâng cấp CPU cho máy tính

  • RAM: Dung lượng RAM tối thiểu nên từ 8GB trở lên và đảm bảo tương thích với CPU cùng mainboard
  • Card màn hình rời: Sẽ giúp máy tính xử lý hình ảnh nhanh và mượt hơn
  • Ổ cứng: Máy tính nên sở hữu ổ cứng SSD với dung lượng tối thiểu từ 120GB trở lên

5. Tắt bớt các tab ứng dụng chạy nền

Khi chơi game các bạn nên tắt bớt các tab ứng dụng chạy nền, ví dụ như tab Youtube, tab Facebook,… để giảm gánh nặng cho các linh kiện máy tính. Khi có thể tập trung xử lý các tác vụ game sẽ giúp game chạy mượt mà hơn.

Cách nhanh nhất để tắt các tab ứng dụng không cần thiết đó là bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete -> Task Manager -> End Task những ứng dụng không liên quan game.

6. Tối ưu các thiết lập game

Thiết lập lại game để giúp game chơi mượt mà hơn cũng là một cách bởi có thể rằng cách thiết lập game hiện tại đang vượt quá khả năng của hệ thống máy tính của bạn. Hãy giảm thiết lập đồ họa game để game chạy mượt hơn.

Tối ưu lại các thiết lập game để chơi không bị lag

Tối ưu lại các thiết lập game

7. Kiểm tra các dây kết nối xuất hình

Hãy kiểm tra lại vị trí cắm dây xuất hình lên cổng xuất hình onboard của CPU, đảm bảo chúng được cắm đúng vị trí và chặt chẽ. Các vị trí cắm dây kết nối Displayport, HDMI, DVI-D từ màn hình đến bộ case có vai trò rất quan trọng.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục máy tính bị lag khi chơi game. Nếu bạn muốn hạn chế trường hợp bị lag khi chơi game, bạn có thể tham khảo các game online tại website fun88nhacai.com, không những giải trí mà bạn còn có thể kiếm tiền từ những game hấp dẫn này nữa. Hy vọng những cách chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm game tuyệt vời hơn, không còn tình trạng giật lag nữa.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.