Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giải đáp thắc mắc: MacBook chơi game được không?

0

Cập nhật vào 03/08

Dù sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, không hề kém cạnh khi “đặt lên bàn cân” để so sánh với những mẫu laptop Windows trong cùng phân khúc giá, vậy liệu MacBook chơi game được không? Đâu là những tựa game bạn có thể “quẩy” trên MacBook? Cùng tìm hiểu nhé!

1. MacBook có chơi game được không?

Các dòng sản phẩm MacBook đến từ nhà Apple có chơi game được không? – Câu trả lời ở đây là CÓ. Tuy nhiên, không giống như những mẫu máy gaming và laptop hiệu năng cao chạy hệ điều hành Windows, MacBook sẽ chỉ hỗ trợ người dùng chơi được ở một số tựa game cơ bản.

Bởi lẽ, từ trước đến này, MacBook vẫn được định hình là dòng sản phẩm thiện về công việc đồ họa, phần mềm chuyên dụng nặng. Thêm vào đó, máy cũng được thiết kế theo hơi hướng mỏng nhẹ, đặc biệt bản Air thường không được trang bị quạt tản nhiệt. Do đó, nếu bạn là game thủ chuyên nghiệp hay muốn chơi game mượt mà và ổn định nhất thì các dòng laptop gaming và mẫu workstation (máy trạm) chạy hệ điều hành Windows sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn.

Tuy nhiên, nếu là một fan của nhà Táo và có nhu cầu chơi game cơ bản thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các dòng MacBook Pro với dung lượng RAM, SSD từ 16GB và 512GB trở lên. Thực tế khi so sánh ở cùng thế hệ, hiệu suất chơi game trên MacBook Pro luôn cho thấy được sự ấn tượng hơn bản Air thông thường.

Điều này cũng là khá dễ hiểu khi MacBook Pro được Apple ưu ái hơn khi trang bị số nhân GPU lớn, hỗ trợ người dùng chơi game hay làm các tác vụ nặng nề được mượt mà hơn. Chưa kể đến việc, máy còn được trang bị hệ thống quản tản nhiệt hiệu quả, giúp máy không bị quá nhiệt khi phải bung hiệu năng trong thời gian dài.

Người dùng có thể chơi một số tựa game cơ bản trên MacBook
Người dùng có thể chơi một số tựa game cơ bản trên MacBook

2. Gợi ý một số tựa game chơi mượt mà trên MacBook

Việc luôn được Apple nâng cấp và cải thiện hiệu năng qua từng thế hệ nên MacBook vẫn cho phép người dùng có thể chơi một số tựa game nhẹ hoặc trung hình (ở mức setting phù hợp). Dưới đây là một số tựa game hot mà bạn có thể chơi trên MacBook, thậm chí là dòng máy siêu mỏng nhẹ như chiếc M2 MacBook Air:

 • CSGO
 • League of Legends
 • Liên Minh Huyền Thoại
 • AOE
 • Dota 2
 • Minecraft
 • Đột kích
 • Counter Strike
 • Don’t Starve Together
 • Outlast
 • Left 4 Dead 2
 • Dead Effect 2

Lưu ý, để nâng cao khả năng đa nhiệm, lưu trữ và độ mượt mà khi chơi game, bạn nên lựa chọn những phiên bản được tích hợp dung lượng RAM và SSD lớn, ví dụ như bản MacBook Air M2 16 512.

Người dùng nên cài đặt mức setting game phù hợp khi chơi
Người dùng nên cài đặt mức setting game phù hợp khi chơi

Vốn là dòng máy thiên về công việc nên hiệu suất chơi game của MacBook khó có thể so sánh được với những mẫu laptop chơi game chuyên dụng chạy hệ điều hành Windows. Máy sẽ chỉ phù hợp để chơi game giải trí nhẹ nhàng ở mức setting phù hợp. Bởi vậy, nếu thường xuyên chơi các tựa game hardcore thì dòng máy gaming hay mẫu máy trạm sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.