Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

7 phần mềm thiết kế sân vườn 3D chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 02/03

Phần mềm thiết kế sân vườn 3D là trợ thủ đắc lực đối với các kiến trúc sư, giúp họ tạo ra các mô hình hoàn hảo, trực quan và giải quyết công việc 1 cách nhanh chóng. Dưới đây là những phần mềm thiết kế sân vườn 3D đang được các kiến trúc sư sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo nhé.

Đa số những phần mềm này đều mất phí nhưng cũng có một số phần mềm thiết kế sân vườn 3d miễn phí nhưng nó cũng được ứng dụng với nhu cầu sử dụng khác nhau tùy vào kiến trúc sư sử dụng như thế nào. Bạn muốn lựa chọn phần mềm nào cũng nên tìm hiểu về chi phí và tính năng của nó.

Các tính năng nổi bật của những phần mềm thiết kế sân vườn 3D

1. Các tính năng nổi bật của những phần mềm thiết kế sân vườn 3D

Khi sử dụng phần mềm thiết kế sân vườn 3d, chương trình sẽ cho phép các kiến trúc sư thiết kế khu vườn với những ý tưởng đã có sẵn thông qua việc bố trí và sắp xếp cây cảnh, cây trồng, công trình và các vật thể, tạo không gian sống có phong cách phù hợp với tiêu chí và tiêu chuẩn của người dùng với các tính năng chính bao gồm:

 • Nhiều mô hình mẫu như sàn nhà và bãi cỏ, vườn nhỏ có bể bơi, vườn có rào và bể phun nước,…
 • Giao diện làm việc chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Người dùng dễ dàng chèn các vật thể được sắp xếp theo các thư mục như “Cây cối”, “Cây bụi và cây trồng”, “Hoa”, “Cây phủ nền”, “Các công trình”, “Tường và hàng rào”, “Thực vật” và “Biểu tượng”. Mỗi một mục đều được tùy chỉnh theo tên, độ lớn, chế độ xoay, màu sắc và chế độ khóa.
 • Thêm và tùy chỉnh vật thể theo tên, độ lớn, màu sắc,…
 • Tích hợp nhiều công cụ thiết kế. Các kiểu dáng lối đi, luống hoa, tường và hàng rào, vỉa hè, bể bơi và ao, đá sỏi, v.v theo đường thẳng, đường vòng cung, theo hình khối hoặc thiết kế tự do.
 • Xoay, thay đổi kích thước vật thể, di chuyển vật thể.
 • Xuất dự án sang hình ảnh JPEG hoặc PNG.

2. Những phần mềm thiết kế sân vườn 3D phổ biến nhất hiện nay

2.1. Phần mềm Sketchup 2019

SketchUp 2019 là một phần mềm đồ họa chuyên vẽ 3D, Render các hình ảnh phối cảnh. Phần mềm này được ứng dụng phổ biến trong việc thiết kế các công trình, nội thất, hoặc các đồ vật chi tiết khác liên quan đến mô hình. SketchUp 2019 có thể đáp ứng tốt hầu hết các yêu cầu về thiết kế 3D của người sử dụng.

Nhiều kiến ​​trúc sư hiện nay cũng đang sử dụng SketchUp bởi nó có tính ứng dụng cao trong thế giới thực. Vào năm 2006, Google đã chính thức mua lại SketchUp, sau đó tiến hành triển khai rất nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ như tính năng kéo hình ảnh địa hình vào SketchUp từ Google Maps, ta cũng có thể làm tương tự với những hình ảnh vệ tinh.

Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Sketchup 2019

Một số tính năng mới nổi bật của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Các ống đồ họa đã được cập nhật lại hoàn toàn mới.
 • Có hỗ trợ DPI cao hơn.
 • Có thể khóa mặt phẳng hình chữ nhật bằng cách sử dụng các phím mũi tên.
 • Tính năng bù đắp ngay lập tức mà không làm chồng chéo lên nhau.
 • Các mặt vuông góc được cải tiến hơn.
 • Các tập tin dữ liệu được tổ chức tốt hơn.
 • Thay đổi thành công cụ, bạn có thể truy cập thông tin của mình, đăng nhập, đăng xuất.
 • Sự tăng tốc được chú trọng trong hầu hết các cải tiến, khiến hiệu quả làm việc được nâng cao hơn trước.
 • Các Layer hiện rõ nét đứt để thể hiện các ý tưởng, thiết kế của mình một cách dễ hiểu nhất.
 • Tăng cường phản chiếu màu sắc và hội thảo đặc biệt để có thể tăng tính thuận tiện cho người dùng bị mù màu.
 • Đổi mới công cụ Tape Measure khiến cho mô hình được chính xác, hiệu quả hơn ở chính nơi bạn làm việc.

2.2. Phần mềm Lumion 3D

Đây là phần mềm đồ họa, render, animation chuyên dụng dành cho các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Lumion tương thích với hầu hết các phần mềm thiết kế khác nên việc sử dụng và liên kết các yếu tố dễ dàng hơn. Lumion cũng được đánh giá là phần mềm có giao diện thân thiện với người sử dụng, dễ hiểu, dễ dùng. Lumion tập trung vào việc thiết kế các cấu trúc của sân vườn, không quá chú trọng đến phần đồ họa. Bộ thư viện của Lumion khá lớn, chất lượng và khả năng render ảnh cao hơn so với các phần mềm khác. Khả năng dựng hình và cấu trúc file nhẹ của Lumion giúp việc thiết kế cảnh quan hiệu quả hơn.

Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Lumion 3D

2.3. Phần mềm Autocad

Autocad là ông vua trong các phần mềm trong lĩnh vực kiến trúc. Hầu hết các sinh viên kiến trúc và các KTS không ai mà không biết đến Autocad. Autocad giúp kiến trúc sư thể hiện rõ ràng các ý đồ của mình, độ chính xác cao. Bản vẽ Autocad là bước nền cần có trước khi dựng lên 3D. Các layer tiện lợi, độ dày nét vẽ tùy chỉnh, setup theo những template có sẵn phù hợp với thói quen, nhu cầu của mỗi người. Autocad tạo ra những bản vẽ rõ ràng, với độ chính xác cao và thường là bước nền trước khi dựng lên 3D.

Phần mềm thiết kế sân vườn 3D Autocad

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí để hỗ trợ cho công việc của mình.

2.4. Phần mềm Punch! Home & Landscape & Deck designer

Punch! Home & Landscape Design là một trong số những phần mềm thiết kế nhà ở được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Phần mềm giúp thiết kế và chỉnh sửa mọi nội dung theo đúng với mong muốn hay ước mơ của bạn, với phần mềm này phù hợp với toàn thể các gia đình, thiết kế nhà ở, nội thất hay cảnh quan, toàn bộ những thứ ở giữa đều có thể mô phỏng chi tiết nhất. Với Punch! Home & Landscape Design chắc chẵn sẽ làm bạn hài lòng với những kỹ năng và đem đến sự hoàn hảo nhất cho công việc.

Phần mềm thiết kế sân vườn Punch! Home & Landscape & Deck designer

Phần mềm thiết kế nhà ở này còn có khả năng thiết kế cảnh quan, không gian sống ngoài trời, thiết kế sân vường, hàng rào, tạo ra những không gian riêng biệt, đơn giản và đẹp mắt nhất, thông qua phần mềm bạn có thể xem được mẫu đã thiết kế ở chế độ 2 D và 3D để thấy rõ mức độ thực tế của bản vẽ.

2.5. Phần mềm thiết kế V-Ray

V-Ray là một Rendering engine một thuật ngữ mới mẻ và được Wikipedia định nghĩa. Phần mềm VRay là công trình của Vladimir Koylazov và Peter Mitev, thuộc hàng phần mềm Chaos, thành lập từ năm 1997 tại Sofia, Bulgaria, V-Ray chính thức có bản thử nghiệm vào năm 2001 và đánh dấu cho sự phát triển của Chaos Group đến tận ngày nay.

Phần mềm thiết kế sân vườn V-Ray

V-Ray là một phần mềm kết xuất ảnh được sử dụng như một công cụ mở rộng (plug-in) dành cho các phần mềm tạo hình 3D. V-Ray sử dụng các thuật toán mạnh với sự tỷ mỷ và chính xác cao như Global illumination (sự chiếu sáng toàn cục) trong khung cảnh để mang đến những hiệu ứng giống với thực tế như : Path tracing (đường đi của ánh sáng), Photon mapping (lập bản đồ photon), Irradiance map (bản đồ bức xạ ánh sáng) với những thuật toán này. Phần mềm VRay tạo ra những hình ảnh chân thật, mô tả những vật liệu, chất liệu sống động, lột tả được ánh sáng và màu sắc độ sâu của hình ảnh như thật.

2.6. Phần mềm 3DsMax

3ds Max là một phần mềm diễn họa các vật thể 3 chiều. Phần mềm tuyệt vời này còn bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và các trình diễn mô hình 3Ds. Trong phần mềm 3ds Max có nhiều hình dạng độc đáo khác nhau như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình khối có thể được sử dụng làm cơ sở để phát triển mô hình.

Phần mềm thiết kế sân vườn 3DsMax

Là phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất, ấn tượng luôn để lại cho tất cả những ai khi nhìn vào những gì mà 3dsmax mang lại. Khả năng dựng hình với độ mượt mà vượt trội, bởi khả năng mô hình hóa các mô hình kiến trúc ấn tượng, cảnh quan sân vườn của bạn lên ý tưởng một cách chuẩn nhất từ màu sắc ánh sáng và vật liệu.

2.7. Real-time Landscaping Architect

Realtime Landscaping Architect là phần mềm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm này và thiết kế các thiết kế hai chiều và ba chiều, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng của mình. Phần mềm Realtime Landscaping Architect bao gồm một thư viện với hơn 7200 loại thực vật bao gồm cây bụi, xương rồng, thực vật từ tất cả các vùng khí hậu có độ phân giải cao. Vì vậy, bạn có thể chọn các mặt hàng phù hợp nhất cho khách hàng của bạn. Hầu hết các loại thực vật đều che phủ những bức ảnh chụp cây thật có độ phân giải cao, chuyên nghiệp nên rất chân thực. Thư viện cũng bao gồm 470 mô hình 3D chất lượng cao và gần 500 mô hình chất lượng 3D tiêu chuẩn.

Phần mềm thiết kế sân vườn Real-time Landscaping Architect

Tính năng của Realtime Landscaping Architect

 • Thiết kế nhà, sân vườn, hồ bơi, các tính năng nước, v.v. bằng các công cụ dễ dàng
 • Tự động cập nhật và hiển thị hai 3D không chắc chắn và tức thì khi tạo cảnh
 • Màn hình hai chiều, được gọi là màn hình ứng dụng, được sử dụng để tạo các thiết kế cảnh quan nghệ thuật, ánh sáng, CAD hoặc thực tế. Nhưng nó có thể được tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình nào nếu cần. Tính năng này cho phép các nhà thiết kế tạo ra cả thiết kế 2D chính xác và thiết kế 3D thực cùng một lúc. Nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau có sẵn bao gồm thư viện biểu tượng, gradient, hoa văn, v.v.
 • Tạo các thiết kế phong phú sống động hoặc chọn giao diện CAD đen trắng truyền thống.

Trên đây là những phần mềm thiết kế sân vườn 3D phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu những kiến thức liên quan đến công nghệ, review các sản phẩm công nghệ, phần mềm tốt trên laptop và mobile… thì hãy tham khảo tại blog Soft Folder. Các bài viết trên Soft Folder đều được nghiên cứu,tổng hợp, biên soạn một cách chi tiết trước khi gửi đến quý bạn đọc. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích, kiến thức mới mẻ trên https://softfolder.com/.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.