Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách kết nối nhanh “chỉ 5 phút” robot hút bụi Xiaomi với App điện thoại thông minh

0

Cập nhật vào 16/05

Bên cạnh điện thoại thông minh, hiện nay Xiaomi còn đẩy mạnh sản xuất đồ gia dụng đặc biệt là robot hút bụi. Các dòng sản phẩm của Xiaomi đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi khả năng kết nối robot hút bụi với điện thoại thông minh.

Điều này giúp người dùng có thể theo dõi quá trình làm việc của thiết bị, dựa vào đó để thiết lập chế độ tự động của robot, nâng cao hiệu quả làm sạch. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách kết nối robot hút bụi Xiaomi với điện thoại thông minh thông qua App nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

1. Ứng dụng điện thoại Mi Home là gì?

Mi Home là ứng dụng được Xiaomi tạo ra nhằm giúp người dùng tùy chỉnh các sản phẩm thuộc dòng “nhà thông minh” như: chuông cửa, cảm biến nhiệt độ, máy lọc không khí, robot hút bụi, khóa cửa thông minh… Đặc biệt, ứng dụng này không giới hạn số lượng thiết bị kết nối.

Ứng dụng điện thoại Mi Home là gì?

Với tiêu chí mang lại tiện ích tối đa cho khách hàng của mình, Xiaomi đã lược bớt những thủ tục rườm rà, cho nên quá trình tạo tài khoản, cài đặt ứng dụng và kết nối Mi Home với robot hút bụi chỉ mất 5 – 10 phút. Chính vì vậy, các bạn có thể cài đặt ứng dụng bất kỳ lúc nào. Lưu ý, các bạn hãy chọn địa điểm có kết nối wifi để việc cài đặt diễn ra thông suốt.

2. Cài đặt Mi Home

Hiện app Mi Home đã xuất hiện trên cả hai hệ điều hành phổ biến IOS và Android. Cụ thể:

  • Hệ điều hành IOS: truy cập App Store -> tìm kiếm Mi Home -> tải xuống cho iPhone.
  • Hệ điều hành Android: truy cập Google Play -> tìm kiếm Mi Home -> cài đặt cho smartphone.

Cài đặt Mi Home trên IOS và Android

3. Hướng dẫn tạo tài khoản trên Mi Home

Sau khi tải xuống ứng dụng Mi Home, bạn cần phải tạo tài khoản trên đây mới có thể bắt đầu sử dụng để điều khiển robot hút bụi của mình. Giao diện trên nền tảng IOS và Android có thể khác nhau đôi chút nhưng xét về tổng thể thì không thay đổi nhiều.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Mi Home

Khi mở ứng dụng, đầu tiên các bạn hãy chọn vùng Quốc gia và Khu vực mình đang sinh sống. Sẽ có 2 tùy chọn Tạo tài khoản Mi nhưng chúng tôi khuyên rằng: bạn nên chọn tạo tài khoản bằng email để không mất phí.

Cách tạo tài khoản Mi bằng email:

  • Bước 1: Nhập địa chỉ email của bạn.
  • Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản Mi”.

Sau đó, ứng dựng sẽ đưa ra thông báo kích hoạt đến bạn -> nhấn vào “Kiểm tra hộp thư của bạn”. Các bạn sẽ được dẫn về hộp thư email của mình, hãy chọn “Kích hoạt tài khoản”. Khi thông báo Tài khoản Mi thiết lập hoàn tất có nghĩa là bạn đã tạo tài khoản thành công.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào “Đăng nhập” để có thể đặt lại mật khẩu hoặc email (nếu muốn), còn không có bất kỳ thay đổi nào khác hãy quay lại giao diện ứng dụng Mi Home để tiến hành cài đặt.

4. Cài đặt và kết nối Mi Home với Robot hút bụi Xiaomi

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, các bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng với email/số điện thoại và mật khẩu chính xác.

Chọn Thêm thiết bị nằm ở ngay giữa màn hình -> tìm kiếm robot hút bụi với tên gọi mặc định trên đây là “Mi robot vacuum”.

Cài đặt và kết nối Mi Home với Robot hút bụi Xiaomi

Một yêu cầu và hướng dẫn Cài đặt robot hút bụi sẽ được gửi tới bạn.

Quay lại với robot hút bụi của mình, các bạn phải khởi động lại bằng cách giữ 2 nút điều khiển cùng một lúc, quá trình này khoảng 3 – 5 giây. Khi đèn wifi trên robot báo xanh, có nghĩa là thiết bị đã sẵn sàng kết nối với ứng dụng Mi Home.

Đến lúc này bạn hãy quay lại yêu cầu “Đặt lại thiết bị” để chọn “Đã chấp nhận thao tác” và nhấn “Tiếp”. Trong trường hợp đèn không báo xanh thì bạn hãy khởi động lại một lần nữa.

Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập wifi nhà bạn -> vào phần cài đặt wifi trên thiết bị thông minh -> chọn mạng cho robot hút bụi.

Sau đó hãy kết nối wifi cho robot và quay lại ứng dụng Mi Home.

Cài đặt và kết nối Mi Home với Robot hút bụi Xiaomi

Đợi đến khi vòng tròn kết nối đạt 100% thì giao diện chính sẽ hiện ra để sử dụng robot hút bụi.

Tại giao diện chính sẽ hiện ra 3 mục cơ bản để bạn điều khiển robot đúng với mục đích của mình. Đó là:

  • Dock: chế độ robot hút bụi tự tìm về bộ sạc để sạc điện.
  • Clean: chế độ dọn dẹp.
  • Quiet: tốc độ dọn dẹp của máy.

Như các bạn thấy, việc kết nối ứng dụng Mi Home với điện thoại thông minh rất nhanh chóng và đơn giản. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình mình một robot hút bụi Xiaomi để nâng tầm chất lượng sống, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian dọn dẹp.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.