15 tính năng nổi trội của iOS 7

0

Hiện nay, Apple đã cho ra đời hệ điều hành iOS 8 beta. Tuy nhiên, phiên bản mới này chưa chiếm được nhiều cảm tình của người sử dụng bởi so với iOS 7, iOS 8 beta còn mắc nhiều lỗi đồng thời các tính năng chưa được tinh chỉnh một cách tối đa. Vậy iOS7 sở hữu những tính năng nổi trội nào mà iOS 8 beta chưa thể “đánh gục”? Hãy cùng LMT Việt Nam tìm hiểu nhé!

1. iCloud Keychain – Thay thế cho Password

Tính năng nổi trội của iOS 7

Password là một trong những ứng dụng được yêu thích trên nền tảng iOS với chức năng khởi tạo mật khẩu ngẫu nhiên, quản lý, mã hóa mật khẩu đăng nhập và các thông tin quan trọng… tuy nhiên, giờ đây người dùng iOS 7 sẽ không còn phải cần đến sự trợ giúp của ứng dụng này khi Apple đã mang lên nền tảng di động mới của mình tính năng iCloud Keychain.

Với iCloud Keychain, giờ đây người dùng có thể quản lý mật khẩu, tạo mật khẩu ngẫu nhiên, đồng bộ hóa mật khẩu đăng nhập trên mội thiết bị của Apple… nói cách khác, sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng của 1Password.

2. iOS Weather – Thay thế cho Yahoo Weather

Tính năng nổi trội của iOS 7

Ứng dụng thời tiết của Yahoo nổi bật với phong cách thiết kế tuyệt đẹp và là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích và cài đặt trên iOS, tuy nhiên với ứng dụng thời tiết mặc định mới trên iOS 7, có vẻ như ứng dụng Yahoo Weather sẽ bị rơi vào quên lãng.

Được thiết kế với phong cách phẳng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và đẹp mắt, kèm với hàng loạt những hình ảnh động… chắc hẳn sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng và không còn cần phải sử dụng đến một ứng dụng của bên thứ 3.

3. Control Center – Thay thế cho các ứng dụng đèn pin

Tính năng nổi trội của iOS 7

Có thể nói ứng dụng để tắt/mở đèn flash trên iPhone để làm đèn pin luôn là một trong những ứng dụng hầu như không thể thiếu với phần lớn người dùng.

Tuy nhiên giờ đây, với chức năng Control Center để cho phép thay đổi nhanh các thiết lập trên iOS, trong đó có cả chức náng tắt/mở đèn flash thì người dùng chắc hẳn sẽ không còn cần phải sử dụng một ứng dụng nào khác để thực hiện chức năng nay.

4. iTunes Radio – Thay thế cho Pandora

Tính năng nổi trội của iOS 7

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyế như Spotify hay Rdio có vẻ như vẫn còn an toàn khi cung cấp những tính năng mà iTunes Radio của Apple chưa có, tuy nhiên với Pandora thì dường như phải cảm thấy lo lắng với ứng dụng nghe nhạc mới của Apple.

iTunes Radio hầu như cung cấp đầy đủ các chức năng giống với Pandora, cho phép chơi những bản nhạc theo yêu cầu mà người dùng yêu thích. Nếu đã có sẵn một ứng dụng như vậy trên iOS 7, liệu người dùng có cần phải sử dụng một ứng dụng với chức năng giống hệt như Pandora?

5. Đa nhiệm trên iOS 7 – Thay thế cho Auxo

Tính năng nổi trội của iOS 7

Auxo là ứng dụng dành cho những máy chạy iOS đã “bẻ khóa”, cho phép chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy một cách thuận tiện. Và giờ đây, với tính năng đa nhiệm mới trên iOS 7, người dùng không cần phải bẻ khóa thiết bị của mình để cài đặt ứng dụng như Auxo.

Tính năng đa nhiệm mới trên iOS 7 sẽ hiển thị các ứng dụng dưới dạng các thẻ và cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa chúng. Tính năng đa nhiệm mới cũng quản lý CPU tốt hơn để giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng.

 

6. Chức năng chụp ảnh – Thay thế cho Instagram

Tính năng nổi trội của iOS 7

Giờ đây người dùng không cần phải chụp ảnh sau đó sử dụng một ứng dụng như Instagram để thêm các hiệu ứng trên hình ảnh nữa, bởi lẽ iOS 7 đã cải thiện chức năng chụp ảnh trên thiết bị và bao gồm cả chức năng tự động thêm các bộ lọc để tạo các hiệu ứng trên hình ảnh chụp được.

7. AirDrop – Thay thế cho Instashare và Bump

15 tính năng nổi trội của iOS 7 2

Trước đây, với sự trợ giúp của 2 ứng dụng Bump và Instashare, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị chạy iOS và OS X, bao gồm cả những dữ liệu có dung lượng lớn.

Tuy nhiên, giờ đây việc chia sẻ file giữa những thiết bị chạy iOS sẽ  trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với tính năng AirDrop lần đầu tiên được trang bị cho iOS. Với chức năng tương tự như Instashare và Bump, hẳn người dùng sẽ không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của một ứng dụng từ bên thứ 3 khi có sẵn chức năng như vậy trên thiết bị của mình.

8. Siri thông minh hơn

15 tính năng nổi trội của iOS 7 3

Siri thông minh hơn, ít nhất là trong đoạn demo của Apple trên sân khấu WWDC. Siri giờ đây biết “nói” thêm tiếng Pháp, tiếng Đức và thêm nhiều ngôn ngữ nữa trong tương lai. Bạn cũng sẽ có thể chọn trợ lí “nam” hoặc “nữ”.

Siri có thêm “quyền” điều khiển smartphone của bạn, ví dụ như ra lệnh nghe hộp thư thoại, tắt mở bluetooth và tăng giảm độ sáng màn hình… Đồng thời tương thích với Twitter, Wikipedia và các kết quả tìm kiếm từ Bing.

9. Khả năng chống trộm tốt hơn

15 tính năng nổi trội của iOS 7 4

iPhone luôn là mục tiêu hàng đầu của dân “hai ngón”. Để khắc phục phần nào sự lo lắng của khách hàng nếu chẳng may làm mất điện thoại, Apple cung cấp tính năng bảo mật cao cấp hơn. Apple cho biết đã có hàng trăm triệu lượt sử dụng tính năng “Find my iPhone” nhưng chúng ta cũng biết bọn trộm hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng cách tắt máy và xóa hết dữ liệu.

Tính năng “Activation Lock” mới sẽ ngăn kẻ xấu kích hoạt lại iPhone trừ khi chúng biết tài khoản iCloud gắn liền với iPhone.

10. Trung tâm thông báo tốt hơn

15 tính năng nổi trội của iOS 7 5

Hệ thống thông báo (Notification Center) được thiết kế lại. Giờ đây hệ thống chia các thông báo ra thành các phần, dựa trên chủ đề “All”, “Missed” và “Today” giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những sự kiện đang xảy ra. Có mục “Tomorrow” nhỏ hơn nằm ở góc dưới.

11. Điều khiển dễ dàng

15 tính năng nổi trội của iOS 7 6

Thao tác lướt từ dưới lên trên sẽ mở thanh điều khiển. Tại đây bạn có thể tắt mở các chế độ máy bay, im lặng, wifi, bluetooth hay điều chỉnh độ sáng… rất tương đồng với Android. Có phím tắt đưa đến màn hình Settings tổng.

Bạn cũng có một phím tắt mở đèn flash làm đèn pin và phím điều khiển việc chơi nhạc.

12. Safari được làm mới

15 tính năng nổi trội của iOS 7 7

Giống như Safari trên OS X 10.9, ứng dụng trình duyệt web của Apple cũng được làm mới trên iOS 7. Hỗ trợ duyệt web toàn màn hình, điều chỉnh với các thao tác cử chỉ, màn hình xem tab đang mở dạng mới, thanh tìm kiếm gộp chung với thanh địa chỉ… là những cái mới nổi bật trên Safari iOS 7.

13. iOS trong ô tô

15 tính năng nổi trội của iOS 7 8

Vào năm 2014, một loạt các nhà sản xuất ô tô sẽ giới thiệu iOS trong xe hơi, cho phép người dùng tìm đường đi chi tiết, nghe nhạc và nhắn tin trực tiếp hơn trong xe hơi. Điều này có nghĩa bạn không phải kết nối iPhone với xe hơi qua Bluetooth hoặc dùng adapter để phát nhạc trực tiếp từ iPhone thông qua hệ thống âm thanh trên xe. Apple đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất xe hơi nhưChevrolet, Ferrari, Honda, Hyundi, Nissan và một số công ty khác.

14. App Store – Tìm kiếm ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn mới 

15 tính năng nổi trội của iOS 7 9

Apple đã bổ sung tính năng cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng dựa trên tiêu chuẩn mới. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng cho người dùng thuộc độ tuổi nào đó, ví dụ từ 6 đến 9 tuổi, hoặc ứng dụng nổi tiếng dựa trên ví trí của người dùng. Các ứng dụng tải từ App Store cũng sẽ tự động cập nhật, mặc dù vẫn chưa rõ tự động cập nhật sẽ là lựa chọn tùy ý hay bắt buộc.

15. Activation Lock – cho phép xóa sạch dữ liệu từ xa 

Đây là tính năng bảo mật mới, cho phép bạn xóa sạch dữ liệu trên iPhone từ xa, phòng khi điện thoại của bạn bị mất trộm hoặc thất lạc. Activation Lock cũng ngăn kẻ trộm kích hoạt lại iPhone.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng