Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

13 lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

0

Cập nhật vào 23/02

Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những nhược điểm của hệ điều hành iOS 7. Trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lỗi thường gặp trên IOS 7 và cách khắc phục những sự cố này.

1. Lỗi iMessage

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều phàn nàn rằng, ứng dụng nhắn tin tức thời iMessage trên iOS 7 gặp trục trặc và họ không thể gửi được tin nhắn. Những than phiền vẫn xuất hiện ngay cả khi Apple tung ra bản cập nhật 7.0.2.

Cách khắc phục: Vô hiệu hóa iMessage sau đó kích hoạt lại, hoặc truy cập vào phần Settings > General Reset > Reset Network Settings trên máy để thiết lập lại hệ thống mạng.

2. “Say sóng” với hiệu ứng trên iOS 7

Người dùngiPhone, iPad cho biết, họ gặp những triệu chứng của việc “say sóng” khi nhìn vào màn hình sản phẩm chạy iOS 7. Trên hệ thống của iOS 7, hình ảnh sẽ tự động zoom nhỏ rồi đột ngột phóng to ra khi người dùng chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Theo lý giải của TIME, não người sẽ rất bất ổn khi mắt cố tập trung vào một hình ảnh nó không theo kịp, chẳng hạn như khi bạn đang ở trên tàu hoặc ô tô đang chạy và cố gắng đọc một cuốn sách.

Cách khắc phục: người dùng có thể vào phần Settings > General > Accessibility, chọn mục “Reduce Motion” để loại bỏ hiệu ứng zoom ảnh nói trên.

3. Ngốn pin nhanh

Rất nhiều người dùng iOS 7 phàn nàn rằng phiên bản mới tốn pin hơn hẳn so với bản cài iOS 6. Dưới đây sẽ là một vài thủ thuật nhỏ để khắc phục một phần tình trạng này trước khi Apple tung ra các bản cập nhật tinh chỉnh phần mềm:

– Tắt các hiệu ứng nổi 3D parallax trên màn hình Homescreen: Settings > General > Accessibility > Reduce Motion

– Tắt chế độ làm mới các ứng dụng chạy nền mà bạn ít sử dụng: Settings > General > Background App Refresh

– Tắt tính năng AirDrop

– Vào Settings > Notification Center và chọn tắt các ứng dụng mà bạn không muốn chúng gửi thông báo đến.

4. Bị treo ở màn hình khởi động hoặc treo logo táo

Đây thường là lỗi xảy đến trong quá trình bạn cập nhật phần mềm cho thiết bị. Lúc này hãy cố gắng kết nối với iTunes và vào chế độ DFU.

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

Cách khắc phục:

– Giữ nút nguồn để tắt máy

– Mở iTunes trên máy tính và kết nối với iPhone

– Giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra

– Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy một cửa sổ nhỏ từ iTunes hiện lên thông báo “iTunes đã phát hiện ra iPhone ở chế độ phục hồi”. Tiếp đó bạn phải tiến hành restore iPhone

– Lúc này màn hình của iPhone sẽ ở tình trạng trống, nếu bạn nhìn thấy logo táo hay một thông điệp gì đó thì có nghĩa là nó không ở trong chế độ DFU

– Bước tiếp theo là lựa chọn phần Summary ở cột bên trái của iTunes, rồi chọn Restore

– Bạn sẽ phải cài đặt lại bản update iOS 7 một lần nữa

5. Loa không hoạt động

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

Sự cố loa không hoạt động trên iOS7

Đã có một số báo cáo nói rằng loa trên các thiết bị của Apple không làm việc sau khi cập nhật iOS7. Một số người không nhận được âm thanh từ các loa, còn một số nói rằng âm thanh chỉ có khi vào các ứng dụng đa phương tiện và một số người khác nói rằng nó không hoạt động với tai nghe. Bạn nên kiểm tra một vài cài đặt và các bước khác trước khi bạn liên hệ với Apple.

Cách khắc phục:

– Nếu bạn gặp phải vấn đề với iPad, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings > General > Use Side Switch To và xem nó được thiết lập ở dạng Mute.

– Kiểm tra Settings > General > Accessibility > Mono Audio và chắc chắn nó đã được tắt.

– Nhấn và giữ nút Sleep/Wake và nút Home để khởi động lại thiết bị.

– Thử khôi phục lại iPhone

– Nếu bạn thấy tai nghe làm việc thì có thể gặp vấn đề với các cổng. Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải để vệ sinh những thứ bị mắc kẹt trong đó.

6. Một số ứng dụng tự thoát ra

Khi Apple cập nhật hệ điều hành mới, các ứng dụng tùy thuộc vào các phần của hệ điều hành (như máy ảnh) cũng phải cập nhật. Cho tới khi chúng được cập nhập hoàn toàn, các ứng dụng đôi khi đẩy người sử dụng ra. Trên các bản tin nhắn của Apple, người sử dụng đang đề cập các ứng dụng như Snapchat và Mailbox như là những ứng dụng gặp lỗi thường xuyên.

Cách khắc phục: Một số nhà phát triển đã gỡ các sản phẩm của họ và đang thực hiện các biện phápsửa chữa khác. Nhưng nếu bạn vẫn gặp các lỗi, bạn có thể vào “Settings,” “General” và “Background App Refresh” lần nữa. Tắt bất cứ ứng dụng nào mà bạn đang gặp lỗi.

Không thể gửi tin nhắn văn bản

Một vài người đã báo cáo vấn đề về việc gửi tin nhắn văn bản sau khi cập nhật iOS7.

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

7. Không thể gửi tin nhắn văn bản trên iOS 7

Cách khắc phục: Nhấn và giữ tin nhắn sau đó chọn “Send as text message”.

– Nếu xuất hiện vấn đề trong iMessage thì nó có thể do iOS 7 gửi tin nhắn tùy chọn theo mặc định. Hãy vào Settings > Messages và tắt Send as SMS on.

– Bạn cũng có thể thử bằng cách làm giống như vấn đề với iMessage hoặc FaceTime không hoạt động.

8. Wi-Fi và Bluetooth không hoạt động

Một số khách hàng tỏ ra khá bực tức vì chức năng Wi-Fi và Bluetooth của họ không hoạt động kể từ khi nâng cấp lên iOS 7. Thậm chí có khi các chức năng này còn bị làm mờ trong Settings và không thể bật lên được.

Cách khắc phục:

– Một vài người đã khắc phục được và họ cho rằng đây là lỗi liên quan đến cách đặt tên điện thoại. Chẳng hạn chiếc iPhone của bạn có tên là “John’s iPhone”. Hãy vào Settings > General > About > Name sau đó sửa lại tên bằng cách xóa bỏ dấu nháy đơn (’).

– Một số người khác lại xử lý bằng cách chuyển điện thoại về chế độ Airplane sau đó bật Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Tuy nhiên, lỗi vẫn có thể quay trở lại với cách làm này.

– Bạn cũng có thể thử vào Settings > Control Center để tắt Access on Lock Screen. Sau đó tắt iPhone và mở lại.

Nếu những phương án trên không thể giúp bạn thì hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu và restore lại máy hoặc liên lạc với Apple Store để nhận được sự giúp đỡ.

9. Lag bàn phím

Bàn phím ảo iOS 7 trên các thiết bị như iPhone 4S, iPhone 5 , iPhone 5s/5c hoạt động mượt mà nhưng trên iPhone 4 người dùng thường gặp tình trạng giật, lag khi sử dụng.

Cách khắc phục:

Hãy truy cập vào Settings > iCloud và tắt chức năng Documents & Data

10. iTunes Store bị lỗi

Một số người dùng ứng dụng iTunes Store trên iPhone thường bị tự thoát khi họ cố gắng mở nó.

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

Cách khắc phục:

– Giải pháp 1: Nhấn nút Home 2 lần để mở trình đa nhiệm. Đóng iTunes Store nếu bạn thấy nó có trong danh sách các ứng dụng đang chạy. Tiếp đó vào Settings > iTunes & App Store và nhấn vào Apple ID của bạn rồi chọn Sign Out. Bước tiếp theo hãy Sign in và mở iTunes Store lên, nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

– Giải pháp 2: Mở ứng dụng Music rồi nhấn vào Store ở góc trên bên trái. Bạn có thể truy cập vào iTunes Store nhưng ở lần mở ứng dụng khác rất có thể lỗi này lại tiếp diễn.

11. Treo máy

Không gắn với một model máy cụ thể, người dùng iOS 7 có thể tự nhiên bị treo máy.

Cách khắc phục:

– Hãy cố khởi động lại máy, thử nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi hiện logo Táo.

– Nếu tình trạng này kéo dài nhiều lần, hãy sao lưu dữ liệu và tiến hành Restore lại máy.

12. Lỗi bỏ qua mật khẩu ở màn hình khóa

Nếu bạn đang lo lắng về nguy cơ bảo mật khi nhiều người có thể vượt qua màn hình khóa dạng số và truy cập vào một số thông tin riêng tư của bạn trên iPhone, có một cách để đóng lỗ hổng này.

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

Cách khắc phục:

Bạn hãy vào Settings > Control Center và tắt tính năng Access on Lock Screen

Hiện tại, Apple đã thừa nhận lỗi này và hứa sẽ khắc phục ở các bản vá trong thời gian tới.

13. Hiện quá nhiều email chưa đọc

Không ít người dùng cho biết họ nhận được hàng trăm thậm chí hàng nghìn email chưa đọc sau khi cập nhật hệ điều hành iOS 7. Vấn đề này đặc biệt phổ biến với người dùng Gmail nhưng nó cũng có thể xảy đến với các tài khoản email khác.

lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khắc phục

Cách khắc phục:

Truy cập vài tài khoản email của bạn trên máy tính, chọn tất cả email rồi chọn Mark as Read hoặc bạn cũng có thể chọn Edit > Mark All > Mark as Read ngay trên điện thoại iPhone.

Tổng hợp: Xuan Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.