Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

0

Cập nhật vào 23/02

Hệ điều hành Android ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhưng với những người không phải là tín đồ của công nghệ, lần đầu tiếp xúc với hệ điều hành Android chắc chắn không tránh khỏi đôi chút lúng túng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 thủ thuật trong sử dụng Android  có thể giúp ích cho những người người dùng Android lần đầu.

1. Cài đặt các ứng dụng

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Ứng dụng (cùng với phim ảnh/chương trình truyền hình, nhạc và sách/tạp chí) là những thứ mà bạn có thể download được từ kho ứng dụng Google Play Store bằng cách bật ứng dụng Play Store trên điện thoại. Khi đó hay tìm kiếm những ứng dụng bạn cần trên kho (miễn phí hoặc phải mua), rồi download và cài đặt trên điện thoại/tablet. Nếu bạn có lỡ tay xóa mất ứng dụng đó thì cũng không cần phải lo lắng gì nhiều bởi việc quản lý dựa trên tài khoản người dùng. Nếu trước đó phải bỏ tiền ra mua ứng dụng thì sau đó bạn chỉ cần download cài đặt lại mà không phải trả thêm tiền gì cả.

Mời bạn đọc thêm về: Lưu ý trước khi cài android 

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động (3G/4G) đủ mạnh, bạn có thể tải xuống các ứng dụng ngay lập tức bằng các bước thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play .

Bước 2: Chọn một ứng dụng bạn muốn tải xuống.

Bước 3: Chạm vào Cài đặt hoặc giá của ứng dụng.

Bước 4: Chạm vào Chấp nhận sau khi xem xét các quyền của ứng dụng.

Với những ứng dụng phải trả phí: Bạn  sử dụng mũi tên Xuống   để chọn phương thức thanh toán, sau đó hoàn tất giao dịch mua của bạn là xong.

2. Thoát ứng dụng Facebook Messenger

Ứng dụng Facebook Messenger mang lại rất nhiều thuận tiện và thú vị và nó có sẵn trong khó Google Play nên được người dùng tải xuống rất nhiều. Bạn có thể sử dùng Facebook Messenger trên một thiết bị công cộng hay mượn của bạn bè. Tuy nhiên mặc định của Facebook Messenger là không có phần đăng xuất trong cài đặt. Vậy gặp tình huống này bạn phải làm sao.

Để tránh những hậu họa lộ thông tin như đang sử dụng máy của người yêu chẳng hạn. Bạn nên biết cách tối ưu nhất chứ không phải gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó ra chỉ để thoát tài khoản của bạn. Chẳng may đi nữa người đó lại cài phần mềm chặn gỡ ứng dụng thì coi như xong

Bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau đây để thoát hoàn toàn tài khoản của bạn ra nhé:

Bước 1: Truy cập vào Setting/chọn Apps/chọn Messenger

Bước 2: Sau khi chọn Messenger sẽ hiện lên Menu tùy chỉnh cho Facebook Messenger

Để thoát hoàn toàn tài khoản bạn chọn Clear data (Xóa dữ liệu) để xóa dữ liệu của Facebook Messenger

Bước 3: Để chắc chắn bạn muốn xóa dữ liệu của Facebook Messenger sẽ có một thông báo pop-up bạn chọn OK để chấp nhận xóa

Bước 4: Tìm đến ứng dụng Facebook Messenger để thấy thành quả của mình

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Hiện đây là giải pháp duy nhất và tối ưu nhất để thoát tài khoản Facebook Messenger. Hy vọng trong tương lai nhà phát triển sẽ tích hợp tính năng đăng xuất ngay trên phần mềm trong bản cập nhật tới.

3. Tắt ứng dụng

Một trong những thứ khiến người dùng Android mới ngạc nhiên đó là các ứng dụng không có nút/lệnh thoát (Quit hoặc Exit). Thay vào đó, bạn phải nhấp vào biểu tượng nút Home hoặc chuyển sang ứng dụng khác trong danh sách những ứng dụng đã kích hoạt gần nhất để thoát. Vậy làm thế nào để tắt một ứng dụng? Câu trả lời ngắn ngọn là bạn không phải làm gì cả – hãy để điện thoại tự làm điều đó.

Hệ điều hành Android sẽ quản lý các ứng dụng giúp bạn. Nếu bạn không thao tác trên ứng dụng nào đó một thời gian, hoặc một ứng dụng khác cần nhiều tài nguyên hơn thì hệ điều hành sẽ tự động tắt ứng dụng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc kích hoạt quá nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ của điện thoại – bởi hệ điều hành sẽ tự xử lý việc này một cách phù hợp nhất. 

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Danh sách những ứng dụng được dùng gần nhất giúp luân chuyển giữa các chương trình đang chạy trên điện thoại.

Nếu bạn thực sự muốn tắt một ứng dụng nào đó mà không muốn thời gian chờ đợi hệ điều hành tự tắt thì chỉ cần nhấp đúp vào nút Home, và sau đó khi màn hình các ứng dụng được dùng gần nhất xuất hiện (ảnh trên), chỉ cần vuốt ứng dụng ra bên cạnh là có thể tắt bỏ được chúng.

4. Chia sẻ ảnh, tệp tin

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Nếu như trên máy tính, bạn chỉ cần mở một chương trình hoặc dịch vụ nào đó (e-mail hoặc mạng xã hội) rồi chọn file đính kèm hoặc upload lên mạng là xong thì trên điện thoại dùng Android, bạn sẽ tìm những tài liệu muốn gửi đi rồi sau đó nhấp vào biểu tượng Share để chia sẻ chúng.

Ví dụ, để gửi ảnh qua e-mail, đầu tiên bạn cần mở ứng dụng để xem ảnh trước, rồi sau đó nhấp vào biểu tượng Share rồi chọn ứng dụng để gửi, chỉnh sửa và lưu lại ảnh. Bạn cũng sử dụng chính ứng dụng đó để hoàn tất quy trình chia sẻ này, chẳng hạn như gửi ảnh dưới dạng đính kèm theo e-mail. Và để in nội dung hoặc ảnh nào đó thì cũng thực hiện động tác tương tự: xem ảnh rồi chọn ứng dụng dùng để in.

“Chia sẻ” không phải lúc nào cũng mang nghĩa “đưa lên mạng xã hội hoặc gửi cho người khác”. Bạn có thể chia sẻ một đoạn video với ứng dụng lưu trữ đám mây để lưu trữ trên đó, hoặc chia sẻ một trang web với ứng dụng đọc offline như Pocket để lưu sử dụng sau.

5. Tùy chỉnh màn hình Home theo style của bạn

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Bạn có thể di chuyển, sắp xếp lại hoặc tổ chức màn hình Home của điện thoại sao cho nó chỉ hiển thị những ứng dụng cần dùng và có thể dùng một cách tiện lợi nhất. Khi không cần dùng tới ứng dụng nào đó, hay đơn giản chỉ cần loại bỏ bớt các icon ứng dụng trên màn hình Home – đặc biệt là các tiện ích chiếm nhiều diện tích màn hình, bạn chỉ cần nhấp và giữ ngón tay vào icon rồi di lên trên đầu màn hình là loại bỏ chúng.

Bạn hãy thoải mái sáng tạo và đừng ngại nếu có lỡ tay xóa mất icon nào đó trên màn hình bởi thực ra chúng vẫn nằm trong danh sách các ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể khôi phục bất cứ khi nào bạn cần. Để thêm ứng dụng mới vào màn hình Home, chỉ cần nhấp và giữ chúng trong phần liệt kê ứng dụng (Apps) rồi kéo ra màn hình Home nơi mà bạn muốn sắp xếp chúng. Bạn cũng có thể đặt cùng ứng dụng trong nhiều thư mục hoặc màn hình khác nhau.

6. Ẩn những ứng dụng cài đặt sẵn

Thủ thuật Android trên điện thoại cho người mới dùng

Các nhà sản xuất hoặc nhà mạng phân phối thiết bị thường cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng trên điện thoại mà không phải lúc nào bạn cũng cần tới hay thậm chí không bao giờ sử dụng tới. Bạn không chỉ có thể loại bỏ những ứng dụng này khỏi màn hình Home mà còn ẩn chúng khỏi danh sách quản lý ứng dụng.

Nhiều điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cho phép bạn tạo các thư mục trong phần quản lý ứng dụng để nhóm những ứng dụng cài đặt từ trước, phần mềm dùng thử hoặc các ứng dụng “vớ vẩn” mà bạn không thể gỡ bỏ chúng khỏi điện thoại của mình. Chỉ cần kéo những icon ứng dụng đó vào thư mục tạo ra là bạn đã tránh được khá nhiều rắc rối mà chúng gây ra.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.