So sánh iOS 8 và Android L

0

Liên tục cập nhật những phiên bản mới, giờ đây, iOS 8 và Android L là 2 hệ điều hành mới nhất của Apple và Google. Quan sát kĩ hơn các phiên bản này, chúng ta có thấy hệ điều hành iOS ngày càng trở nên dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, còn Android được thiết kế với giao diện ấn tượng và trẻ trung hơn.

Như vậy, iOS và Android đang dần tiến tới đỉnh cao của công nghệ khiến cho người tiêu dùng ngày càng khó khăn với những quyết định của mình. Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi so sánh 2 hệ điều hành mới nhất này qua loạt ảnh dưới đây để thấy chúng khác nhau như thế nào. (Các bạn lưu ý, hình ảnh của iOS 8 nằm bên trái còn Android L nằm bên phải).

Xem thêm: So sánh IOS 8 và IOS 7

Màn hình khóa của Android trải qua khá nhiều thay đổi ấn tượng ở phiên bản hệ điều hành này. Theo đó, điểm đáng chú ý đầu tiên là thông báo sẽ được hiển thị nổi bật ở giữa màn hình khóa thay vì việc bạn phải kéo thanh thông báo từ góc trên màn hình xuống để xem như các phiên bản trước. Màn hình khóa trên Android L cũng vượt trội  hơn iOS 8 ở việc người dùng có thể truy xuất nhanh một số ứng dụng của hệ thống như máy ảnh hay gọi điện. Dẫu vậy, Android L không còn hỗ trợ các widget trên màn hình khóa nữa.

So sánh iOS 8 và Android L

Màn hình Home trên Android L và iOS 8 đều không thể hiện nhiều sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

So sánh iOS 8 và Android L

Ứng dụng Phone trên Android L là một cuộc lột xác so với những gì xuất hiện trên Android KitKat. Có thể thấy, cả Android L và iOS 8 đều đi theo phong cách thiết kế tối giản và phẳng.

So sánh iOS 8 và Android L

Ứng dụng Calendar trên iOS 8 có vẻ mang lại cảm giác gọn gàng và trực quan hơn những gì xuất hiện trên Android L.

So sánh iOS 8 và Android L

Ứng dụng Máy tính trên Android L phẳng hoàn toàn và không xuất hiện các đường kẻ ngăn cách giữa các phím số.

So sánh iOS 8 và Android L

Phong cách thiết kế tương tự được áp dụng đối với bàn phím stock của Android L. Dẫu vậy, người dùng Android L và iOS 8 đều có khả năng sử dụng bàn phím từ một bên thứ ba nếu không thích sử dụng bàn phím gốc.

So sánh iOS 8 và Android L

Các tùy chọn thiết lập nhanh.

So sánh iOS 8 và Android L

Có thể thấy rõ ở giao diện Settings hệ màu của Android L đơn giản hơn iOS 8 rất nhiều.

So sánh iOS 8 và Android L

Giao diện đa nhiệm ứng dụng.

So sánh iOS 8 và Android L

Thông báo trên iOS 8 mang lại cho người dùng sự tiện dụng đáng kể với các thao tác cho phép phản hồi nhanh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng