7 bước chuyển dữ liệu từ Iphone đời cũ sang Iphone 6 bằng iTunes

0

Bạn đang có trong tay chiếc Iphone đời mới nhất , đó là chiếc Iphone 6. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để chuyển đổi dữ liệu từ chiếc Iphone đời cũ hơn mà bạn đang dùng sang chiếc Iphone này? Nếu quả thực như vậy, hãy thực hiện 7 bước đơn giản sau, chắc chắn sự loay hoay đó của bạn sẽ được “hóa giải”!

Để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 6, trước tiên các bạn thực hiện sao lưu dữ liệu trên chiếc iPhone cũ của mình theo các bước hướng dẫn sau.

– Bấm vào Settings > iCloud

vào Settings

– Sau đó chọn  Storage & Backup > Chọn Back Up Now.

Chọn Back Up Now

Lưu ý: Trên đây là các bước sao lưu trên các thiết bị cũ nhưng đã được lên iOS 8, đối với iOS 7 thì các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

Để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới của bạn với iTunes ta làm như sau:

Một số người vẫn cảm thấy việc sao lưu và khôi phục bằng iTunes là một cách làm an toàn. Đó cũng là lựa chọn duy nhất cho một số người với các thiết bị cũ việc này dễ dàng hơn, nhưng bạn nên chắc rằng mình đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất.

Bước 1: Sau khi chiếc iPhone hay iPad mới của bạn được khởi động và kích hoạt (Active), điều đầu tiên trên màn hình hiển thị bạn sẽ trông thấy một màn hình chào mừng, vuốt một ngón tay từ phía dưới lên trên bạn sẽ trông thấy một câu lệnh Slide to set up.

sau khi thiết bị của bạn được khởi động và kích hoạt

Bước 2: Bây giờ, hãy chọn ngôn ngữ mình sử dụng từ các tùy chọn được giới thiệu và lựa chọn lấy quốc gia và vùng lãnh thổ mình đang sống.

Bước 3: Chọn lấy mạng wifi của mình và nhập mật khẩu truy cập vào. Lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng dữ liệu di động.

Chọn lấy mạng wifi của mình và nhập mật khẩu truy cập vào

Bước 4:  Trên màn hình tiếp theo, chọn Restore from iTunes backup

chọn Restore from iTunes backup

Bước 5:  Nếu bạn đã kết nối thiết bị của bạn với máy tính bằng iTunes và đầy đủ các bản sao lưu, iPhone sẽ nhắc nhở bạn thực hiện ngay.

Bước 6:  Thực hiện theo các hướng dẫn trong iTunes để chọn sao lưu gần đây nhất của bạn.

Bước 7:  iTunes bắt đầu công việc của mình, tùy vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít mà thời gian sao lưu sẽ mất khoảng thời gian khác nhau.

Chú ý: Không rút cáp trong quá trình sao lưu dữ liệu cho đến khi nó thực hiện hoàn tất.

Chuyển sang sử dụng máy mới, bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng mới, các ứng dụng mới, hay cũng có thể điều chỉnh giao diện hiển thị khác với chiếc điện thoại này, tất nhiên hãy sử dụng nó ở mức độ cho phép thôi bạn nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng