Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

0

Cập nhật vào 23/02

Mỗi ngày người dùng Smartphone phải đối mặt với việc sở hữu rất nhiều tài khoản và mật khẩu, do đó, họ cần những ứng dụng quản lý để ngăn chặn nguy cơ bị lộ và để kẻ khác xâm nhập.

Hàng ngày, người dùng smartphone luôn lướt qua nhiều trang web đòi hỏi phải đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu. Bên cạnh đó là hàng chục tài khoản “bất ly thân” như email, Facebook, dịch vụ lưu trữ đám mây…

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

Với một lượng mật khẩu lớn như vậy, nhiều người dùng chọn phương pháp đặt password thật dễ nhớ hoặc đặt một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ dễ bị lấy mất pass và xâm nhập tài khoản. Để đáp ứng được yêu cầu vừa đảm bảo tính bảo mật cao, vừa dễ dàng ghi nhớ, người dùng nên sử dụng những ứng dụng quản lý mật khẩu dành cho điện thoại của mình. Dưới đây là một số ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất dành cho các thiết bị chạy trên nền tảng Android.

Bạn cũng có thể tự khắc phục các vấn đề thường gặp trên Android khi chú dế yêu của mình gặp phải.

1Password

Đây là ứng dụng quản lý mật khẩu tương đối dễ sử dụng trên nền tảng Android. 1Password khá tiện lợi khi cho phép tạo mật khẩu tự động, sau đó người dùng có thể tùy chỉnh độ dài, ký tự đặc biệt hoặc các con số trong mật khẩu theo ý muốn. Phầm mềm cũng cho phép tích hợp truy cập web và tự động điền dữ liệu.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

1Password sử dụng thuật toán AES-256 bit và đồng bộ  dữ liệu giữa các thiết bị qua tài khoản Dropbox hoặc các ứng dụng lưu trữ đám mây khác.
Ứng dụng này cho phép người dùng thử nghiệm trong vòng 30 trước khi quyết định bỏ ra 7,99 USD để nâng cấp lên phiên bản đầy đủ.

LastPass

LastPass được xem là một ứng dụng gạo cội trong việc quản lý mật khẩu trên Android. Sử dụng phầm mềm này, bạn sẽ yên tâm về mức độ an toàn từ hình ảnh đến các đoạn ghi âm, cũng như mật khẩu được đồng bộ trên thiết bị sử dụng.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

LastPass cũng hỗ trợ điền tự động, gợi ý và tự động hoàn tất chuỗi mật khẩu. Thậm chí, ứng dụng này còn hỗ trợ dạng mật khẩu quét vân tay trên Galaxy S5. Người dùng sẽ được 2 tuần miễn phí khi thử nghiệm LastPass, sau đó sẽ tăng lên 1 USD/tháng.

mSecure

Có thể nói mSecure là một ứng dụng bảo mật thông tin an toàn nhất hiện nay. Ứng dụng hỗ trợ cả mạng không dây hoặc Dropbox để đồng bộ hóa các thiết bị. Khi sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu này, người dùng sẽ an tâm tuyệt đối trong mọi trường hợp bất kể độ an toàn của dịch vụ lưu trữ đám mây.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

Hiện tại ứng dụng cũng hỗ trợ trên máy tính bảng và trình duyệt tích hợp. Giá bán của mSecure là 9,99 USD dành cho thiết bị di động và 19,9 USD cho máy tính bàn.

Dashlane

Đây là ứng dụng quản lý mật khẩu đa nền tảng, hỗ trợ cho cả Windows, Mac, iOS và Android. Dashlane sử dụng mã hóa AES-256 bit, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về phần mềm quản lý mật khẩu đạt “chuẩn công nghiệp” này.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

Với độ bảo mật an toàn tuyệt đối, Dashlane còn thậm chí còn có thể lưu trữ các dạng phi mật khẩu của các tài khoản nhạy cảm khác như ID, thẻ tín dụng, địa chỉ…

Dashlane cho phép điền tài khoản tự động vào các website mà người dùng truy cập.

Hiện tại ứng dụng miễn phí cho các tính năng cơ bản, nhưng nếu người dùng muốn đồng bộ cho tất cả các thiết bị sẽ phải trả phí 29 USD/năm.

SafeInCloud Password Manager

Ngay khi đọc tên phần mềm, người dùng có thể mường tượng ra cách quản lý mật khẩu của ứng dụng bằng cách mã hóa thông qua dịch vụ đám mây của thiết bị. Do đó, người dùng cần đồng bộ thiết bị trên Dropbox, OneDrive hoặc tài khoản trên Google Drive.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

Ứng dụng có tính năng điền thông tin tự động hoặc cho phép nhập mật khẩu từ một cơ sở dữ liệu khác. Việc tạo mật khẩu trên ứng dụng quản lí SafeInCloud Password Manager, người dùng có thể an tâm về tính an toàn cao khi sử dụng thuật toán mã hóa AES-256 bit, đảm bảo thông tin tài khoản được tối mật. Hiện ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho PC và 7,99 USD cho các thiết bị khác.

EnPass Passwoed Manager

Vẫn là một ứng dụng quản lí mật khẩu tuyệt vời như một số ứng dụng vừa được đề cập phía trên, khi sử dụng trình mã hóa tiêu chuẩn AES-256 bit. EnPass Passwoed Manager được thiết kế giao diện đơn giản nhưng tính năng được cải tiến hơn so với phiên bản trước.

Khám phá những ứng dụng quản lý mật khẩu hữu ích dành cho Android

Ngoài việc lưu trữ mật khẩu, ứng dụng còn có tính năng bảo mật thông tin về ID, thẻ tín dụng, máy tính, văn bằng… Điều khiến người dùng yên tâm nhất, chính là khi rời thiết bị, ứng dụng sẽ tự động khóa và thậm chí sẽ tự động xóa các clipboard 30 giây sau đó để tăng tính bảo mật.

Người dùng có thể đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu thông qua Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Ứng dụng cũng có tính năng tích hợp vào trình duyệt và tự động điền thông tin một cách mặc định.

Hiện nay ứng dụng hoàn toàn miễn phí khi giới hạn quản lý 10 mật khẩu trở lại và nếu vượt hơn, người dùng phải chi trả 9,99 USD.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.