Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

2

iMessage là một tính năng vô cùng tiện lợi được tích hợp độc quyền trên hệ điều hành iOS, cho phép những người dùng sở hữu iPhone, iPad có thể nhắn tin SMS hoặc MMS với nhau qua mạng Wi-fi và 3G.

Tất nhiên, những tin nhắn này sẽ không bị tính theo cước phí tin nhắn của nhà mạng và đây là một cách liên lạc vô cùng tiết kiệm. Nếu như bạn thường sử dụng iMessage để gửi và nhận tin nhắn từ bạn bè thì đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bất tiện nếu tin nhắn quá dài, khi ấy sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu như bạn có thể thao tác sử dụng iMessage chính trên máy tính. Và dưới đây là những ứng dụng hay từ iOS có thể giúp bạn thực hiện được điểu đó.

Phiên bản IOS 8 với nhiều tính năng mới được cập nhật được đánh giá khá tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về những tính năng mới này và trải nghiệm với chiếc điện thoại của mình.

1.  Remote Message

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Remote Messages là ứng dụng Cydia được phát triển bởi Beast Soft, cho phép truy cập, giả lập và sử dụng tính năng iMessage trên iPhone thông qua trình duyệt trên máy tính. Bạn có thể thao tác nhận và gửi tin nhắn, đính kèm tập tin, gửi Emoji, ảnh cho bạn bè một cách nhanh chóng qua số điện thoại được lưu trong danh bạ, giống như bạn đang sử dụng iMessage trên chiếc iPhone của mình.

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy tiến hành jailbreak iPhone của mình để truy cập được vào Cydia và tải ứng dụng Remote Messager từ source của BigBoss.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy khởi động lại iPhone và truy cập vào Settings > Remote Messages. Nhấn vào tùy chọn Use Authentication để tiến hành thiết lập tài khoản và mật khẩu để sử dụng, sau đó gạt sang ON ở tùy chọn Enable để cho phép Server Remote Messager hoạt động.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Bước 3: Bạn hãy mở trình duyệt lên và gõ vào địa chỉ IP mà máy tính và iPhone đang kết nối chung kèm theo thông số Server Port là “333”, nếu cửa sổ yêu cầu tài khoản xuất hiện, hãy nhập tài khoản và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó vào. Ví dụ như hình dưới

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Thế là xong, bây giờ bạn đã có thể đồng bộ danh bạ từ iPhone sang máy tính và tiến hành thao tác sử dụng iMessage một cách bình thường rồi đấy.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

2.  HappyFingers

Đây là một ứng dụng miễn phí trên cửa hàng iTunes. Để có thể gửi iMessage miễn phí từ máy tính, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần cài ứng dụng này lên iPhone của mình từ gian hàng iTunes.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Sau khi cài, ứng dụng HappyFingers sẽ có giao diện như sau:

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Bạn cần ghi nhớ con số ở cuối để kết nối với máy vi tính.

Bước 2: Bạn cần cài ứng dụng HappyFingers cho Windows.  Sau khi cài đặt, HappyFingers sẽ xuất hiện trên Windows dưới dạng thanh công cụ:

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu kết nối với iPhone qua màn hình dưới đây. Nếu không, click vào biểu tượng bàn tay ở ngoài cùng phía bên trái, chọn Pair With Another Device.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Nhập con số xuất hiện trên iPhone (trong trường hợp này là 2265) vào 4 ô trống phía dưới. Sau đó chọn Pair. Khi đã kết nối thành công, ứng dụng sẽ tự động chuyển 20 liên lạc đầu tiên (theo trình tự thời gian) từ iPhone lên ứng dụng máy vi tính. Ứng dụng trên điện thoại sẽ chuyển sang giao diện như sau:

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Bước 4: Trên máy vi tính, nhập số điện thoại hoặc chọn liên lạc. Click vào biểu tượng tin nhắn, hoặc nhấn Ctrl + T để tạo tin nhắn SMS/iMessage khác. Trong khi phiên bản miễn phí bị giới hạn 20 liên lạc, phiên bản đầy đủ có giá 5 USD (khoảng 100.000 đồng) sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả các liên lạc có trên iPhone. Bạn cũng có thể thêm, sửa xóa liên lạc từ ứng dụng HappyFingers. Tất cả các liên lạc sẽ được đồng bộ trực tiếp lên iPhone của bạn.

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Nếu không muốn mất phí, bạn có thể sẽ phải nhập số điện thoại thủ công mỗi lần gửi tin nhắn. Nếu chỉ gửi tin nhắn cho một người, bạn chỉ cần sử dụng tính năng Last Recipient trong mục To:. Hoặc, bạn cũng có thể copy và paste số điện thoại từ Outlook hoặc iCloud mỗi lần gửi tin nhắn qua HappyFingers.

Khi nhấn Send, tin nhắn mà bạn vừa soạn sẽ xuất hiện trên iPhone. Nếu người nhận cũng sử dụng iMessage, tin nhắn này sẽ tự động được nhận diện là iMessage. Lưu ý rằng phiên bản miễn phí sẽ có dòng chữ Composed with HappyFingers (bạn có thể xóa thủ công dòng chữ này đi).

Gửi và nhận iMessage ngay trên máy tính

Sau đó, bạn nhấn Send để gửi tin nhắn như bình thường. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi soạn tin nhắn dài hoặc nhiều tin nhắn bằng PC, thay vì sử dụng bàn phím khá nhỏ của iPhone.

Chia sẻ.

2 Bình luận

  1. Được vào

    Tôi vào trên máy tính bản của tôi không đc

  2. Được vào

    Tôi vào trên máy tính bảng của tôi không được nhà nhà mạng giúp cho tôi được sử dụng