11 ứng dụng màn hình khóa thú vị cho Android

0

Người dùng đang ngày càng thích những thao tác mở khóa sáng tạo thay vì những kiểu phổ biến, do đó việc các OEM di động vẫn chưa có nhiều sáng kiến táo bạo về phong cách màn hình khóa cho smartphone cũng như máy tính bảng Android đang cần phải thay đổi để đáp ứng thị hiếu người dùng.

Nhìn qua nhìn lại cũng chỉ có mấy kiểu phổ biến như vuốt màn hình tứ phía để mở khóa hay nhập mã pin/ mật khẩu,… Hiểu được đó, các nhà phát triển của bên thứ 3 đã cho ra đời không ít ứng dụng màn hình khóa độc đáo, nhằm thay thế kiểu mở khóa truyền thống đầy nhàm chán trên các thiết bị Android hiện nay.

1.  Alarm Anti Theft Screen Lock

Alarm Anti Theft Screen Lock được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo mật và màn hình khóa. Sau khi bạn thiết lập xong, nếu ai đó có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào thiết bị của bạn thì ngay lập tức còi báo động trong ứng dụng sẽ vang lên inh ỏi. Dĩ nhiên, máy của bạn thì bạn sẽ biết cách mở khóa nhẹ nhàng không chút quan ngại về các thiết lập bảo mật này kia.

2.  C-Locker

Ngoài 2 kiểu mở khóa màn hình truyền thống: vuốt lên và sang phải, thì C-Locker còn mang đến cho thiết bị của bạn cách chém đứt những bong bóng chứa ổ khóa cũng như các ứng dụng khác để bạn có thể truy cập nhanh: trình quay số, tin nhắn, camera,… tùy bạn thiết lập trước đó.

11 ứng dụng màn hình khóa thú vị cho Android

Giao diện trên C-Locker

3.  Cover Lock Screen (beta)

Cover Lock Screen có một tính năng hàng đầu và rất thú vị, ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu khác nhau như vị trí GPS của bạn để xem nếu bạn đang ở nhà thì sẽ hiển thị những tiện ích tương ứng ở ngoài màn hình khóa giúp bạn truy cập nhanh, hay ở công ty với các ứng dụng văn phòng luôn được ưu tiên,… Dù đang ở phiên bản Beta, nhưng với ngần ấy tính năng đã làm cho không ít người dùng thích thú.

4.  DIY Locker – Tattoo Locker

Khoá điện thoại của bạn theo nhiều kiểu với DIY Locker ! Hay nhất là bạn có thể khoá kiểu mẫu với hình ảnh yêu thích của bạn. Chỉ cần tải xuống miễn phí để thiết kế màn hình khoá cá tính của bạn và chia sẻ lên Facebook.

Tính năng chính: Hiện ảnh trên màn hình khoá (đã thêm kiểu 9-ảnh và 10-ảnh mới). Mẫu khoá tự chế với biểu tượng trong ứng dụng. Cắt xén hình dáng mẫu với ảnh trong phòng tranh. Dùng hình dáng với mật mã để tự chế màn hình khoá bàn phím số nhanh chóng. Trình cắm thêm lịch, hỗ trợ văn bản, đếm lùi và đếm tới trên màn hình khoá. Nhiều kiểu giấy dán tường sống động và phong cách.

Lưu ý: Nếu chẳng may quên mật khẩu, chỉ cần khởi động lại điện thoại. Tốt nhất bạn nên vô hiệu hoá khoá mật khẩu hoặc các ứng dụng khoá màn hình khác để tránh phải mở khoá nhiều lần. Bật nhiều chương trình khoá cùng lúc có thể gây nên vấn đề. Vì vậy vui lòng chỉ cho DIY Locker hoạt động.

5.  GO Locker

GO Locker hoạt động cũng giống như Cover Lock Screen phía trên, ứng dụng sẽ hiển thị ngoài màn hình khóa những tiện ích theo thời gian thực và dĩ nhiên, GO Locker sở hữu nhiều, nhiều hơn những tùy biến mà bạn đã trải nghiệm ở Cover Lock Screen trước đó.

Ứng dụng màn hình khóa này nhanh chóng chiếm trọn thiện cảm tốt của rất nhiều người dùng, với gần 100 triệu lượt tải, 654,000+ đánh giá và 4,4 sao.

6.  Joy Locker

Các thao tác mở khóa màn hình từ ứng dụng Joy Locker về hình thức thì giống với kiểu truyền thống: vuốt tứ phía,… Nhưng ẩn sau đó là khả năng tùy biến đồ họa rất cao và bắt mắt. Ví dụ, vẫn là cách vuốt lên để mở khóa, nhưng giao diện và ảnh nền sẽ chuyển hướng sang dạng hoạt hình linh động, với các màn đá phạt đền sôi động hay vuốt ngang viên đạn để mở khóa, không thì bạn nhấp vào viên đạn thì khẩu súng sẽ bắn nổ liên hồi và còn nhiều hơn thế nữa,…

7.  Locker Master

Locker Master giúp bạn mở khóa màn hình theo phong cách của iOS 7 và hầu như không có nhiều tính năng đặc biệt kèm theo. Tuy nhiên, ứng dụng có rất nhiều ảnh động dí dỏm hay thậm chí ma mị để không khí màn hình khóa không quá đơn điệu.

8.  LokLok, “chia sẻ yêu thương” trên màn hình khóa

LokLok thay thế màn hình khóa tiêu chuẩn của bạn với một bảng trắng chia sẻ, luôn luôn đồng bộ giữa bạn và bất cứ ai mà bạn đã thêm vào nhóm (group). Khi bạn kết nối với một hoặc nhiều người thì màn hình khóa của bạn sẽ trở nên đồng bộ. Tất cả các bạn sẽ thấy cùng một màn hình mỗi khi bật điện thoại lên. Bất cứ điều gì mà một người trong nhóm thao tác trên màn hình khóa, thì tất cả những người dùng còn lại cũng đều thấy được trên màn hình của mình ngay lập tức và âm thầm.

9.  MagicLocker Main

MagicLocker Main tuy không có nhiều điểm nổi bật, nhưng ứng dụng sở hữu một lượng theme (chủ đề) rất lớn, giúp bạn tùy thích thay đổi mỗi ngày theo phong cách riêng của bạn. Nếu các theme mặc định trong ứng dụng bạn đã trải nghiệm hết, thì có thể tải về thêm trên CH Play.

11 ứng dụng màn hình khóa thú vị cho Android

Giao diện trên MagicLocker Main

10.  Next Lock Screen

Next Lock Screen do Microsoft cung cấp cho người dùng Android. Về cơ bản, ứng dụng này chỉ thiên về việc giúp người dùng truy cập nhanh những ứng dụng được ghim sẵn ở màn hình khóa, cũng như quản lý các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, email, lịch hẹn,…

11.  Sparky Lock Screen

Gần giống với Cover Lock Screen, Sparky Lock Screen cũng có nhiều theme hoạt hình cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không linh động bằng của Cover Lock Screen.

Khắc phục những sự cố thường gặp trên điện thoại Android là những điều hữu ích mà bạn cần tìm hiểu để chữa “bệnh” mỗi khi chú “dế” của bạn bị “ốm” mà không phải mang nó đến các “bệnh viện” để sửa chữa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng