Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

0

Để khởi động, thông thường smartphone của bạn buộc phải sử dụng đến phím Nguồn (Power) vật lý. Tuy nhiên, bạn có tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm mới chiếc điện thoại của mình bằng cách “chạm 2 lần để đánh thức” hoàn toàn tiện dụng mà không cần đến phím nguồn kia? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn làm điều đó (chỉ áp dụng với hệ điều hành Android).

Tự động

Gravity Screen là ứng dụng miễn phí trên Google Play, có khả năng tự mở màn hình khi chúng ta vừa cầm máy lên, và tự khóa khi chúng ta đặt máy xuống, hoặc ngay trong trường hợp chúng ta bỏ vào túi quần, túi xách và tự bật lên khi chúng ta lấy máy ra.

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Sau khi cài đặt, bạn hãy cho phép Gravity Screen chạy dưới dạng một Device Administrator để Gravity Screen có thể tiến hành làm đúng chức năng của nó là khóa và mở khóa thiết bị.

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Tiếp theo, khi truy cập vào Gravity Screen, bạn hãy nhấn vào ON để cho phép ứng dụng hoạt động. Mặc định các thiết lập đã được tùy chỉnh sẳn để nhận biết thao tác và tự tắt mở máy, nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm, hãy nhấn vào các tùy chọn mình cần và điều chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Có thể sẽ mất chút thời gian để bạn có thể làm chủ Gravity Screen và thiết lập nó theo ý muốn cá nhân. Ngoài ra, tuy miễn phí nhưng Gravity Screen cũng cung cấp thêm một số các tùy chọn cao cấp mà để có thể sử dụng, bạn phải trả phí.

Thủ công

Nếu bạn không muốn thực hiện theo cách tự động, hãy thử qua các gợi ý thủ công sau đây.

Mở khóa thiết bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm đến ứng dụng có chức năng “đánh thức” thiết bị, đó là Wave Unlock. Ứng dụng này hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến trên thiết bị Android để mở khóa màn hình một cách thông minh mà không cần chạm vào thiết bị.

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Wave Unlock hoạt động khá tốt và độc đáo. Và bạn nên nhấn vào tùy chọn “Start on boot” để cho phép ứng dụng được hoạt động mỗi khi khởi động lại thiết bị. Tuy có một số phàn nàn về việc hao pin nhưng rất đáng để thử qua phải không?

Khóa thiết bị

Ở thao tác này thì Swipe-Lock là lựa chọn khá lí tưởng. Nó cho phép người dùng thực hiện thao tác khóa điện thoại bằng cách lướt màn hình sang một bên hoặc tạo một biểu tượng khóa “vô hình” trên màn hình điện thoại để khóa và tắt màn hình thiết bị

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp một số các tùy chọn tùy chỉnh cơ bản, và nếu bạn muốn sử dụng các chức năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khoản 02USD để sở hữu phiên bản Pro.

Gỡ bỏ các ứng dụng khi không dùng nữa

Hướng dẫn khóa và mở khóa Android với “2 lần chạm”

Nếu bạn muốn quay về hình thức sử dụng như bản đầu sau thời gian “vọc” qua các gợi ý phía trên, bạn có thể gỡ bỏ chúng bằng cách truy cập vào Settings > Security > Device Administrators, và đánh dấu vào những ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ là xong.

Bạn có thể tham khảo thêm về các ứng dụng khóa màn hình đặc sắc trên hệ điều hành Android khác và trải nghiệm tính năng của các ứng dụng này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng