Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo hay nâng cao độ bảo mật cho tài khoản iCloud

0

Cập nhật vào 11/12

iCloud là dịch vụ điện toán đám mây do Apple phát triển nhằm hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ này rất thiết thực với người dùng nhưng nó lại có một điểm hạn chế là những thông tin cá nhân của hoàn toàn nằm trong tay hãng Apple và không biết lúc nào sẽ bị tấn công hay đánh cắp tài khoản. Để khắc phục tình trạng đó, người dùng iPhone, iPad hãy thử  nâng cao khả năng bảo mật cho tài khoản iCloud bằng 3 thủ thuật dưới đây.

1.  Kiểm soát thông tin lưu trữ

Mẹo hay nâng cao độ bảo mật cho tài khoản iCloud

Kiểm soát các thông tin được phép lưu trữ vào tài khoản iCloud trên iPhone.

Không ít người dùng đăng nhập tài khoản của Apple nhưng không biết dịch vụ này sẽ sao lưu những gì. Để kiểm tra iCloud được phép lưu trữ những thông tin nào, trên iPhone, iPad truy cập Settings > iCloud. Một bảng danh sách liệt kê các ứng dụng sẽ tự động lưu vào máy chủ của Apple và người dùng có thể tắt những dịch vụ không mong muốn.

Mẹo hay nâng cao độ bảo mật cho tài khoản iCloud

Các dữ liệu sao lưu từ máy tính vào iCloud.

iCloud không chỉ có chức năng sao lưu trên điện thoại mà còn được tích hợp vào máy tính Mac hay cài đặt trên máy tính Windows. Mở ứng dụng iCloud trên máy tính để kiểm tra các dịch vụ tương tự.

Nếu không cần đến iCloud, người dùng có thể đăng xuất dịch vụ này bằng cách truy cập Settings > iCloud, kéo xuống dưới và chọn Delete Account trên iPhone, iPad. Với máy tính, mở ứng dụng iCloud và chọn Sign Out.

2.  Đặt lại mật khẩu

Mẹo hay nâng cao độ bảo mật cho tài khoản iCloud

Lựa chọn mật khẩu đủ dài, khó đoán với các chữ viết hoa, viết thường và ký tự đặc biệt.

Trong vụ “thảm họa ảnh nude”, các chuyên gia bảo mật nói rằng tin tặc đã tấn công bằng cách thử tất cả các mật khẩu có thể. Nếu người dùng đặt mật khẩu đủ khó sẽ hạn chế đáng kể việc bị lộ thông tin. Một mật khẩu có độ an toàn cao là chuỗi dài trên 8 ký tự trong đó bao gồm chữ viết thường, chữ viết hoa và các ký tự đặc biệt. Với ba câu hỏi bí mật, người dùng cũng nên chọn những câu trả lời khó đoán và dùng thêm các ký tự đặc biệt.

Để đặt lại mật khẩu Apple ID, truy cập https://appleid.apple.com/signin sau đó điền thông tin tài khoản để đăng nhập. Chọn Password and Security, trả lời hai câu hỏi bí mật và bấm Continue. Tại đây chọn Change Password, xác nhận mật khẩu cũ và mật khẩu mới để hoàn thành.

3.  Thiết lập xác thực 2 bước

Mẹo hay nâng cao độ bảo mật cho tài khoản iCloud

Apple ID cho phép kích hoạt cơ chế xác thực hai bước với người dùng tại Việt Nam.

Giữa năm 2014, Apple bắt đầu triển khai phương pháp xác thực hai bước (bảo mật 2 lớp) tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Khi kích hoạt cơ chế này, người dùng sẽ phải xác nhận mật mã mà Apple gửi về số điện thoại đã đăng ký trước mỗi khi truy cập iCloud trên thiết bị lạ. Xác thực 2 lần thông qua mật khẩu đồng thời mã gửi về điện thoại được các chuyên gia bảo mật đánh giá có độ an toàn cao, đây cũng là phương pháp dùng cho các giao dịch ngân hàng điện tử.
Để bật cơ chế xác thực 2 bước, đăng nhập Apple ID và tìm đến mục Password and Security và chọn Get started… trong phần Two-Step Verification.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.