Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

0

Cập nhật vào 23/02

Nếu như là chủ nhân của các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS 8, bạn sẽ nhận ra rằng có những tính năng bạn không bao giờ dùng đến. Đối với những tính năng “thừa” này, lời khuyên cho các bạn là hãy gỡ bỏ chúng đi vì chúng chỉ làm hao tổn tài nguyên thiết bị của bạn mà thôi.

Những thông tin về các tính năng thú vị  trên IOS 8 có thể giúp bạn đánh giá tổng quan về những tính năng trên hệ điều hành này, từ đó bạn có thể xác định được những tính năng nào đối với bạn hữu dụng, những tính năng nào là thừa và có thể loại bỏ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những tính năng đó và hướng dẫn cách tháo gỡ chúng ra khỏi điện thoại của mình.

1.  Recent Contacts

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

Mặc định, iOS 8 hiển thị những số liên lạc gần nhất (Recent Contacts) mỗi khi bạn xem giao diện màn hình đa nhiệm bằng cách nhấn đúp vào nút Home. Nếu không muốn hệ thống nhắc danh sách những người mà bạn liên lạc gần đây (hay không muốn người khác thấy danh sách này), hãy vào mục Settings trên màn hình chính của thiết bị, chọn mục Mail, Contacts, Calendars và thay đổi tùy chọn Show In App Switcher trong phần Contacts sang trạng thái Off.

2.  Spotlight Search

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

Spotlight Search là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ mà Apple đã đưa vào hệ điều hành iOS kể từ phiên bản 3.0.Tuy khá thuận tiện nhưng Spotlight lại chính là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên thiết bị iOS nhanh chóng.

Để tắt tính năng này, bạn vào mục Settings > General > Spotlight Search rồi vô hiệu hóa từng tùy chọn mà mình không muốn hiển thị tìm kiếm Spotlight trong đó.

3.  Hey Siri

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

Trợ lý giọng nói kỹ thuật số Siri của Apple thật là tiện lợi và thông minh, nhưng không phải ai cũng yêu thích tính năng này.

Đôi khi bạn cảm thấy khó chịu vì vô tình kích hoạt tính năng và phải thực hiện thao tác thoát khỏi đó. Để vô hiệu hóa hoàn toàn Siri, hãy chọn Settings > General > Siri rồi sau đó tắt tùy chọn Allow “Hey Siri”.

4.  Bàn phím của hãng thứ ba

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

iOS 8 cho phép bạn cài đặt ứng dụng bàn phím của các hãng thứ ba nhưng có lẽ vài người dùng vẫn muốn quay trở lại nhập văn bản bằng bàn phím mặc định quen thuộc của Apple.

Để thực hiện điều này, bạn có thể vào Settings > General > Keyboard. Trong phần Keyboards, bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng bàn phím đang cài đặt trên máy. Hãy nhấn Edit để thay đổi thứ tự của chúng hay xóa những bàn phím không cần thiết, hoặc chọn Add New Keyboard… để thêm kiểu bàn phím mới.

5.  Predictive Text

Loại bỏ những tính năng “thừa” trên IOS 8

Predictive Text là tính năng mới được giới thiệu trong iOS 8, cho phép người dùng lướt trên bàn phím để nhập từ nhanh chóng. Tính năng này sẽ là điều thú vị với một số người dùng nhưng lại gây rắc rối cho một vài người khác. Nếu muốn tắt, bạn có thể vào Settings > General > Keyboard và chuyển tùy chọn Predictive sang chế độ Off.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.