”So sánh” iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

0

Ba hệ điều hành được xem là phổ biến nhất hiện nay là iOS 6, Android 4.0 Ice Cream Sandwich và Windows Phone 7.5 Mango, trong đó iSO 6 có vẻ như nổi trội hơn hẳn với những tính năng độc đáo.

Tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển thế giới WWDC được được Apple tổ chức vào tháng 6 vừa qua, Scott Forstall, Phó chủ tịch cấp cao Scott Forstall quản lý phần mềm iOS đã giới thiệu một loạt tính năng nổi trội trên IOS 6 mới nhất của Apple.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Trong đó đáng chú ý là nâng cấp “cô trợ lý ảo” Siri, tích hợp sẵn trong các xe hơi, trả lời tin nhắn cho các cuộc gọi đến, và tính năng FaceTime qua mạng 3G. Ngoài ra, nền tảng iOS 6 cũng đã được nâng cấp với 200 tính năng mới so với phiên bản trước trong đó đáng chú ý là tính năng tích hợp với mạng xã hội Facebook và ứng dụng bản đồ mới có khả năng hiển thị 3D.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Việc so sánh các hệ điều hành khác nhau có vẻ là quá sức vì chúng được phát triển theo những nguyên tắc và tiêu chí khác nhau nhằm phục vụ cho những phân khúc người dùng phù hợp. Tuy nhiên, tựa chung lại thì các hệ điều hành di động đều được sinh ra nhằm mục đích thỏa mãn cho người sử dụng. Trang tin công nghệ Cnet đã đưa ra bảng so sánh chi tiết 3 hệ điều hành iOS 6, Android 4.0 Ice Cream Sandwich và Windows Phone 7.5 Mango được xem là phổ biến nhất hiện nay.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Cả ba hệ điều hành trên đều hướng tới công nghệ điều khiển giọng nói, mặc dù mỗi ứng dụng phát triển theo một hướng khác nhau. Hãng điện thoại Hàn Quốc, Samsung đã hứa hẹn với người dùng sẽ ra mắt phần mềm trợ lý cá nhân, ra lệnh bằng giọng nói S-voice trong vài tuần tới. Về cơ bản thì S-Voice có rất nhiều điểm giống với Siri của Apple, cả hai đều có tính năng mở các ứng dụng mặc định trong máy hay các ứng dụng của bên thứ ba hoặc cũng có thể được sử dụng để sắp xếp lịch và tra cứu thông tin thời tiết.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Bên cạnh đó, phần mềm điều khiển giọng nói của Microsoft, Tellme cũng không phức tạp như S-Voice hay Siri, nhưng nó cũng có thể mở ứng dụng bằng giọng nói.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Trong khi đó, tính năng Photo Stream của Apple cũng không có nhiều khác biệt so với tính năng Shot Galaxy S III. Cả hai tiện ích này đều cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ hệ thống hình ảnh đến bạn bè của mình một cách dễ dàng.

''So sánh'' iOS 6, Android 4.0 và Windows Phone 7.5

Để cạnh tranh với các hệ điều hành điện thoại di động của Google, Apple đã không ngừng cho ra đời các phiên bản hệ điều hành mới với những tính năng nổi trội. Vị thế đối đầu của Android và iOS có thể nói là ngang sức ngang tài trong khi Windows Phone vẫn còn một đoạn đường dài mới có thể bắt kịp cả hai hệ điều hành này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng