IOS 6: Lỗi “ngốn pin” trên iPhone 4/4S

0

Sau hàng loạt các rắc rối liên quan đến iPhone 5, Apple lại tiếp tục đối mặt với hàng loạt các phàn nàn mới từ phía người dùng, lần này là từ chủ sở hữu iPhone 4/4S vì máy sụt pin nhanh chóng sau khi được nâng cấp và cài đặt iOS 6.

Cùng với iPhone 5, Apple đã trình làng hệ điều hành iOS 6 mới nhất của mình, tuy nhiên có vẻ như Apple đã thiết kế iOS 6 tương thích tốt với iPhone 5 nhưng lại quên mất các sản phẩm cũ của mình là iPhone 4 và 4S.

Theo nhiều chủ sở hữu iPhone 4/4S, sau khi nâng cấp thiết bị của mình lên nền tảng iOS 6 mới nhất thì sản phẩm bị hao pin rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với khi sử dụng iOS 5 trước đây, mặc dù cách thức sử dụng và thiết lập không hề thay đổi.

IOS 6: Lỗi “ngốn pin” trên iPhone 4/4S

Người dùng đang đau đầu với hiện tượng “ngốn pin” sau khi nâng cấp lên iOS 6

“Tôi sử dụng iPhone 4S như mọi ngày từ nơi làm việc, khi trở về nhà, pin vẫn còn 60%. Giờ đây, sau khi nâng cấp lên iOS 6, iPhone của tôi chỉ còn 17% pin”, Onlyljb, một người dùng iPhone 4S phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Trong khi đó, một người dùng khác là John Smith 1882 cũng cho biết pin trên iPhone 4S của mình hết sạc chỉ sau 4 giờ, mặc dù trước đó đã sạc đầy 100%. Hiện tượng này chỉ xảy ra sau khi anh nâng cấp lên iOS 6.

John Smith 1882 cho biết pin hết nhanh chóng mặc dù anh không hề thực hiện một cuộc gọi hay duyệt web hay dùng bất cứ ứng dụng GPS nào.

Các phàn nàn của người dùng không chỉ xuất hiện trên diễn đàn hỗ trợ của Apple mà nhiều người dùng cũng phản ánh tình trạng tương tự trên các diễn đàn công nghệ lớn.

Trên diễn đàn MacRumors, thành viên có nick name Darsenault cho biết: “Thời lượng pin trên iPhone 4 của tôi thật kinh khủng. Từ khi nâng cấp lên iOS 6, pin đã sụt giảm nhanh chóng từ 100% xuống còn 30% mặc dù chưa hề sử dụng gì”.

Nhiều thành viên khác của MacRumors cũng có chung tình trạng với Darsenault.

Mặc dù những kết quả thử nghiệm cho thấy thời lượng pin của iPhone 5 thực sự ấn tượng mặc dù dung lượng pin sử dụng tương tự như trên iPhone 4/4S. Với tình trạng ngốn pin xảy ra, nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 6 đã phải hạ cấp để quay trở lại nền tảng iOS 5.1 trước đó.

Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vấn đề mà người dùng phản ánh và đang gặp phải.

IOS 6: Lỗi “ngốn pin” trên iPhone 4/4S
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng