Windows Phone – Hệ điều hành “đỉnh” cho smartphone

1

Hệ điều hành Windows Phone 7.5 hay còn gọi là Mango đã ra mắt được một thời gian nhưng hiện nay mới thịnh hành tại Việt Nam qua việc ra mắt của hàng loạt các mẫu điện thoại chạỵ hệ điều hành này: Bộ tứ Lumia 610, 710, 800, 900 của Nokia, HTC Titan II, HTC HD 7, HTC 7 Mozart, LG Optimus 7, Samsung Omnia 7, Samsung Focus 2.

 

Windows Phone - Hệ điều hành "đỉnh" cho smartphone

Với Mango các smartphone này được tăng cường tính năng mạng xã hội, nổi bật là ứng dụng People Hub được nâng cao giúp người dùng dễ dàng quản lý danh bạ liên lạc và kết nối đến mỗi thành viên trong danh bạ. Ngoài ra với khả năng tích hợp tốt hơn Twitter, LinkedIn cũng như cho phép người dùng cập nhật tin tức từ Facebook nhanh hơn, các dòng smartphone này rất thích hợp với người dùng năng động có các mối quan hệ rộng trên mạng xã hội mang đến ưu thế “tất cả trong một” của thiết bị thông minh đa tác tác vụ ứng dụng và đa luồng dành cho hội thoại. 

Không những thế, trên màn hình khởi động và giao diện Metro của Mango, biểu tượng Me có tính năng gần giống People Hub, nhưng tập trung vào người sử dụng, cho phép người dùng đăng tin nhắn hay cảm xúc ở một hay nhiều mạng xã hội bằng cách đánh dấu vào hộp thoại tương ứng với mạng xã hội, hay xác định vị trí hiện tại và chia sẻ đền mọi người thông qua mạng xã hội, Tính năng này cũng cho phép người dùng hiển thị các cập nhật ngay từ mạng xã hội, email, tin nhắn  và các dịch vụ khác trực tiếp từ màn hình Home. Các ứng dụng được liên kết với kết quả tìm kiếm và tăng cường tích hợp với các Hub của điện thoại nên người dùng có thể truy cập bất cứ khi nào cần đến.

Với tính năng Notifications, người dùng có thể liên tục được cập nhật những lời bình luận, lời nhắn và những chi tiết khác từ mạng xã hội. Trong  khi đó thẻ What’s New sẽ khái quát những cập nhật và bài viết mới của chính người dùng trên mạng xã hội. Còn khi chạm tay lên tên của một thành viên trong danh bạ, người dùng sẽ thấy những cập nhật mới từ thành viên này. Còn ở thẻ giao diện Profile, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hay emai, hoặc để lại lời nhắn trên “tường”  Facebook hay mạng xã hội khác của các thành viên trong danh bạ

 

Windows Phone - Hệ điều hành "đỉnh" cho smartphone

 

Thêm vào đó, Mango cho phép người dùng thực hiện duy trì một cuộc hội thoại xuyên suốt mọi nền tảng và thiết bị, đồng thời cho phép người dùng sử dụng phương thức liên lạc thuận tiện nhất ở thời điểm có như cầu liên lạc.Tính năng Threads (chuỗi hội thoại) trong ứn dụng tin nhắn Messaging sẽ cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng từ tin nhắn văn bản sang tin nhắn Facebook hay tin nhắn IM của Windows Live.

Chia sẻ.

1 phản hồi

  1. Đỉnh cái con mắt,filemanager còn ko có,apps thì ko truy cập được file….quá chán