[iOS 6] Thêm tính năng tìm lại thiết bị đã mất

0

Như một định luật thì phiên bản mới bao giờ cũng thừa hưởng những tính năng đã có từ người tiền nhiệm cùng với những cải tiến mới như một cách làm mới chính mình hoặc đánh bại đối thủ. Ngoài những tính năng đã được công bố thì một trong những cải tiến trong phiên bản iOS 6 là tính năng Lost (tìm kiếm điện thoại bị thất lạc).

Cách đây vài ngày, hệ điều hành dành cho các thiết bị thông minh như iPhone, iPad, iPod Touch… vừa cập nhật lên phiên bản mới – iOS 6

tính năng tìm lại thiết bị đã mất

Với những cải tiến đối với tính năng này thì ngoài việc hiển thị vị trí điện thoại thì người chủ thật sự có thể khóa thiết bị từ xa kèm theo một lời thông báo để tìm lại thiết bị nếu thiết bị đó bị thất lạc một cách vô tình. Để có thể sử dụng tính năng này thì ngoài việc bạn phải cài đặt Find My iPhone trên thiết bị thì bạn cũng cần thiết lập đồng bộ với tài khoản iCloud. Một khi thiết bị của bạn bị thất lạc, bạn có thể đăng nhập vào giao diện web của iCloud bằng tài khoản đã dùng để đồng bộ trên thiết bị.

tính năng tìm lại thiết bị đã mất

 

Ngoài việc cho phép gởi tin nhắn hiển thị trên thiết bị đã thất lạc thì tính năng này còn giúp bạn biết được lượng pin còn lại và khả năng duy trì trong bao lâu chờ cho đến khi bạn tìm được thiết bị đó.

Để sử dụng tốt tính năng này thì thiết bị của bạn phải luôn ở trạng thái kết nối với internet thông qua Wifi/3G/GPRS, nếu hiện tại thiết bị đó chưa thể kết nối được thì iCloud sẽ nằm ở trạng thái chờ giải quyết và sẽ cập nhật ngay khi thiết bị của bạn có thể kết nối.

 

tính năng tìm lại thiết bị đã mất

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích cho bạn tìm lại thiết bị của mình, cho dù thiết bị của bạn bị đánh cắp thì với việc khóa máy từ xa cũng giúp cho thông tin cá nhân của bạn tránh việc bị rò rỉ.

Xem thêm: Tính năng hữu ích của IOS 6

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng