Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Windows phone 8 có gì mới?

0

Cập nhật vào 08/10

Microsoft vừa công bố Windows Phone 8, hệ điều hành di động kế tiếp của hãng. Tuy nhiên chính xác thì phiên bản này có những cải tiến nào mới? Các mẫu smartphone Windows Phone 8 sẽ nổi trội hơn Windows Phone 7 và các đối thủ iPhone, Android ở điểm nào? Người dùng Windows Phone hiện tại có cần phải nâng cấp hay không?

 Giao diện Start mới

Windows phone 8 có gì mới?

Hỗ trợ các ứng dụng di động của Windows 8

Nhằm hiện thực hóa tham vọng “viết ứng dụng trên một nền tảng và chạy trên mọi thiết bị”, Microsoft đã trang bị cho WP8 nhân của hệ điều hành Windows 8. Do đó, hai hệ điều hành này dùng chung giao diện đồ họa, tập tin hệ thống, âm thanh, mạng,…Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể chạy các trò chơi dùng cho Windows 8 trên điện thoại WP8. Điều này mang đến sự tiện lợi cho cả nhà phát triển ứng dụng lẫn người sử dụng.

Giao dịch cận truyền thông

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. Với tính năng mới này, tất cả các điện thoại WP8 đều có thể thay thế thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ thành viên, sẽ trở thành vé vào cửa và chắc chắn nó sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho cuộc sống.

Internet Explorer 10

Ứng dụng trình duyệt Internet Explorer 10 được tích hợp mặc định vào WP8, có khả năng xử lý Javascript nhanh hơn bốn lần và hỗ trợ gấp đôi các đặc điểm HTML5 so với Windows Phone 7.5, được trang bị các bộ lọc chống website độc hại. Microsoft cho biết, các trang web hoạt động trên phiên bản trình duyệt Internet Explorer 10 của Windows 8 đều có thể sử dụng tốt trên các điện thoại WP8.

Nokia Maps

Windows phone 8 có gì mới?

Thay vì sử dụng ứng dụng Bing Maps như các phiên bản trước, Microsoft đã thay thế bằng ứng dụng bản đồ Nokia Maps, một động thái nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ mật thiết giữa Nokia và Microsoft. Tất cả tính năng của Nokia Maps đều xuất hiện trên WP8, bao gồm tính năng chỉ dẫn đường, hệ thống định vị bằng giọng nói, bản đồ offline (nền tảng bản đồ Navteq của Nokia).

Tính năng đa nhiệm

Tính năng này đã phá vỡ sự duy nhất của hệ điều hành Android, một nền tảng điện thoại thông minh có khả năng đáp ứng đa nhiệm thực. Giờ đây, WP8 đã có thể làm cho phần mềm hoạt động bình thường mà không cần hiện lên màn hình. Ví dụ, bạn có thể chạy ứng dụng GPS, Skype ở dưới nền khi đang thao tác trên một ứng dụng khác. Việc hỗ trợ bộ xử lý đa lõi giúp cho các thao tác đa nhiệm trên điện thoại WP8  trở nên tốt hơn và chuyển đổi giữa các ứng dụng sẽ nhanh chóng hơn.

Nền tảng tốt hơn cho game mobile

Nhờ sự kết hợp của màn hình WVGA độ phân giải 720p (1.280 x 720 pixel), GPU nhanh hơn và bộ xử lý đa lõi, WP8 sẽ là một hệ điều hành hoàn hảo dành cho game thủ trên điện thoại di động. Với sự sáp nhập Windows 8 và WP8 thì ranh giới giữa Xbox và điện thoại của bạn sẽ trở nên mờ nhạt vào mùa thu tới.

Tính hợp Skype/VoIP

Windows phone 8 có gì mới?

Những ứng dụng gọi điện VoIP cũng được Microsoft tích hợp sâu vào trong hệ điều hành, mà nổi bật nhất là Skype. Cũng giống như Google Voice trên Android, ứng dụng VoIP chỉ hoạt động trên những điện thoại có tích hợp đặc điểm này từ trước. Trong thực tế, khi bạn thực hiện một cuộc gọi Skype thì nó sẽ không khác gì một cuộc gọi thông thường.

Tính năng Audible

Tính năng “phụ tá ảo” cũng được Microsoft trang bị cho WP8 giúp cho người dùng có thể trò chuyện với các ứng dụng trên điện thoại, mang tên là Audible. Ứng dụng này còn cho phép các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng chung, tích hợp các câu lệnh điều khiển ứng dụng của mình.

Theo thông tin từ Microsoft, người dùng các thiết bị Windows Phone 7.x hiện tại sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản WP8. Thay vào đó, họ chỉ có thể nhận được phiên bản nâng cấp lênWindows Phone 7.8, với giao diện Start hoàn toàn mới và bổ sung thêm một số tính năng tương tự.

 Xuan Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.