Windows Phone 7 Mango: Tìm hiểu các tính năng

0

Microsoft đưa ra rất nhiều thông tin về hệ điều hành Windows Phone 7 trong thời điểm hiện tại. Hãy cùng Lmtroup tìm hiểu một chút về những tính năng mới có trong Windows Phone 7 này nha các bạn.

Windows Phone 7 Mango: Tìm hiểu các tính năng

Menu ứng dụng – Tìm kiếm và tải về

Đây là  thay đổi nhỏ nhưng tỏ ra hữu ích. Bây giờ, khi bạn truy cập vào danh sách các ứng dụng, bạn sẽ không cần phải dò tìm từng trang nữa, có một công cụ tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng tìm ra cái mình cần.

Thêm vào đó là tiến trình tải ứng dụng sẽ nằm gọn xuống thanh trạng thái bên dưới, bạn có thể thoải mái với các thao tác khác mà không cần phải ở lại trong trang ứng dụng đó nữa.

Thiết lập tiết kiệm pin

Một số tính năng có thể được tắt bớt để pin máy sử dụng được lâu hơn.Ví dụ như nếu bạn tắt đi tính năng tự động nhận email thì ứng dụng đó sẽ không còn chạy ngầm nữa và pin của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn. Nhưng cũng không cần phải lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng thoại, gửi nhận tin nhắn văn bản và nhận email bằng tay.

Windows Phone 7 Mango: Tìm hiểu các tính năng

Đây là tính năng mới trong Windows Phone 7, cách nó làm việc tương tự như tùy chọn tiết kiệm pin có trong Android.

Nó cho bạn 2 lựa chọn tiện dụng đó là luôn luôn mở tính năng tiết kiệm pin hoặc mở tính năng tiết kiệm pin cho đến khi máy được sạc.

Đây là một tính năng tuyệt vời khi bạn không có điều kiện sạc pin trong 1 khoảng thời nhất định.

IE9 – Chia sẽ trang web yêu thích

Microsoft đã bổ sung thêm tính năng chia sẽ trang cho Internet Explorer 9. Bạn có thể dễ dàng chia sẽ trang web mà bạn yêu thích với bạn bè của mình.

Ngoài ra một thay đổi lớn hơn là giao diện IE9 đã được thiết kế gọn gàng hơn. Thanh địa chỉ bây giờ được đặt ở dưới cùng, và những nút chức năng có trong bản IE cho Windows Phone hiện tại tất cả đã biến mất trong IE9.

Hình ảnh – Tự động chỉnh sửa và đánh dấu khuôn mặt

Nếu Apple và iOS 5 chỉ cho phép bạn tự chỉnh sửa hình ảnh của bạn khi chụp thì bây giờ Mango có thể tự động chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Windows Phone 7 Mango: Tìm hiểu các tính năng

Mấu chốt của tính năng này cũng khá đơn giản, nó làm cho ảnh chụp vào ban đêm sáng hơn một chút để bạn có thể xem được khung hình rõ hơn.

Và tính năng Face Tagging cho phép bạn đánh dấu bạn bè của mình trong ảnh trước khi tải chúng lên các mạng xã hội như Facebook…Thật tiện lợi phải không!

Xbox Live

Tính năng này không có thay đổi nhiều, nó chỉ có một giao diện mới cho theo như những gì đã công bổ tại E3.

Bing – music, vision, local scout và quick cards

Bing Music cho phép bạn nghe thử nhạc trước khi bạn chọn click vào một bài hát nào đó, và hiển thị luôn liên kết để chơi bài hát đó hay mua nó trên Zune Marketplace.

Windows Phone 7 Mango: Tìm hiểu các tính năng

Bing Vison cho phép bạn tìm thấy nơi bán một sản phẩm trực tuyến nào đó chỉ bằng những thao tác đơn giản như chụp một vài từ trên một trình đơn, hay thậm chí là một mã vạch của sản phẩm đó.

Local Scout cho phép bạn biết được những địa điểm giải trí hay mua sắm như quán ăn, cafe, các shop quần áo, siêu thị …

Quick card cho phép hiển thị địa chỉ và hướng đi trên bản đồ Bing maps khi bạn click vào một kết quả tìm kiếm nào đó. Và tính năng này còn có thể tương tác với các ứng dụng khác như Top Table.

Tính năng văn phòng

Hỗ trợ SkyDrive đã được cải thiện, phiên bản hiện tại là 25GB, và có khả năng là Office 365 sẽ được thêm vào cuối tháng sau khi sản phẩm này được tung ra thị trường.

Và nếu điện thoại của bạn có cài đặt phần mềm Adobe Reader thì nó cũng sẽ nằm chung trong menu dành cho Office.

Lịch

Ngoài tính năng lịch thông thường, Microsoft đã hỗ trợ thêm tính năng “Facebook calendar”, có nghĩa là bạn dễ dàng nhìn thấy các sự kiện của bạn trên Facebook mà không cần phải truy cập vào đó. Thật tiện lợi phải không!

Kết Luận

Rõ ràng là Windows Phone 7 đã có một thay đổi lớn đáng kể với những tính năng mới. Xem thêm: Tổng quan về hệ điều hành Windows phone 7

Những đánh giá hiện tại chỉ nằm ở các tính năng mới, hiện tại Windows Phone 7 vẫn đang tiếp tục được thử nghiệm và sắp tới sẽ có thêm những thông tin chi tiết hơn về hoạt động của hệ thống trong Windows Phone 7 Mango này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng