Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nghe nhạc trên Windows Phone: những điều bạn cần biết

0

Cập nhật vào 12/11

Windows Phone là một hệ điều hành hay, không chỉ phục vụ cho công việc của chúng ta ở mức tốt mà còn có thể đảm đương các chức năng giải trí một cách chuyên nghiệp. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số cách để nghe nhạc và xem phim trực tuyến ngay từ những chiếc Windows Phone

1. Thưởng thức nội dung đa phương tiện trực tuyến

Để nghe nhạc, xem video trực tuyến trên Windows Phone, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:

Nghe trực tiếp trên trình duyệt

Nghe nhạc trên Windows PhoneNghe nhạc trên Windows Phone

Với các trang web cho phép chúng ta nghe nhạc và xem phim mà không cần flash (có thể dùng HTML5 thay thế), như YouTube, Zing MP3, Nhaccuatui…, bạn có thể sử dụng trình duyệt để truy cập thẳng vào địa chỉ web rồi nghe hoặc xem như bình thường. Với những web bắt buộc phải cài flash thì chúng ta đành chịu thua. Bạn lưu ý rằng có một số web như nhaccuatui sẽ cho phép ta tiếp tục phát bài hát ngay cả khi đã thoát ứng dụng ra màn hình chính, còn một số khác thì không.

Sử dụng các ứng dụng miễn phí trên Marketplace

Nếu không thích dùng trình duyệt vì quá phức tạp, bạn có thể thử tham khảo qua vài ứng dụng sau. Tất cả đều có thể tải về miễn phí trên Windows Phone Marketplace.

VEVO

Nghe nhạc trên Windows Phone Nghe nhạc trên Windows Phone

Đây là ứng dụng đến từ một trong những công ty cung cấp music video nổi tiếng trên thế giới. Hãng VEVO sở hữu rất nhiều đoạn phim, clip hay của ca sĩ nổi tiếng. Nếu bạn yêu thích nhạc nước ngoài, hãy tải ứng dụng VEVO về để sử dụng. Trước khi phát một đoạn phim nào đó, VEVO sẽ phát một đoạn quảng cáo khoảng 20 giây. Dù sao thì đây cũng là ứng dụng miễn phí nên việc chờ quảng cáo một chút cũng không phải là một vấn đề quá to tát. Khi chạy VEVO, bạn có thể nhấn nút hình kính lúp để bắt đầu tìm kiếm hoặc duyệt sang các thẻ khác để xem những đoạn music video đang được nhiều người quan tâm. Chất lượng hình ảnh cao, âm thanh tốt và tốc độ truyền tải nhanh là những điểm cộng cho VEVO.

NhacCuaTui

Nghe nhạc trên Windows Phone Nghe nhạc trên Windows Phone

Đây là ứng dụng Việt Nam do trang web NhacCuaTui phát triển. Ứng dụng này có giao diện trực quan, dễ dùng. Bạn có thể duyệt qua kho nhạc phong phú của trang web này với chất lượng cao. Nhaccuatui cung cấp nhiều bài hát ở định dạng MP3 với bitrate lên đến 320kbps, nghe rất tốt. NhacCuaTui cho phép bạn duyệt bài hát theo chủ đề (trữ tình, cách mạng, nhạc trẻ, nhạc nước ngoài,…) hoặc tìm kiếm nhanh. Không thể không kể đến tính năng cung cấp các đoạn clip nhạc cả trong và ngoài nước. Nếu có tài khoản NhacCuaTui, bạn có thể quản lí danh sách nhạc yêu thích, danh sách phát (playlist) mà bạn đã tạo trên NhacCuaTui và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Ứng dụng này còn có điểm hay là có thể gài giờ tự động tắt để chúng ta dùng khi chuẩn bị đi ngủ. Chức năng này có thể tìm được khi nhấn vào nút More > Setting Timer.

SkyDrive

Nghe nhạc trên Windows Phone Nghe nhạc trên Windows Phone

Ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào những tập tin đang lưu trữ trên SkyDrive. Nếu bạn có dùng dịch vụ trực tuyến này, bạn có thể tận dụng ổ đĩa SkyDrive của mình để có thể nghe nhạc bất kì lúc nào, miễn là có Internet (3G, Wifi đều được). Chỉ đơn giản duyệt đến thư mục chứa nhạc, sau đó nhận chọn bài hát là nó sẽ phát ngay. Thời gian chờ cũng ngắn. Tất nhiên SkyDrive có thể dùng để thao tác với các tập tin khác nữa.

Sky Music

Nghe nhạc trên Windows Phone Nghe nhạc trên Windows Phone

Với ứng dụng Sky Music, cách hoạt động của nó tương tự như SkyDrive nhưng chỉ tập trung vào nhạc mà thôi. Bạn có thể tạo danh sách phát từ những bài hát trên SkyDrive, tải chúng về máy để nghe khi không có mạng, tìm kiếm nhạc trên các trang web nổi tiếng. Bạn cũng có thể nhập vào một địa chỉ web bất kì để Sky Music quét trang web đó xem có thể tải về cho bạn tập tin nhạc nào hay không.

TuneIn Radio

Nghe nhạc trên Windows PhoneNghe nhạc trên Windows Phone

Đây thật ra là một phần mềm để nghe radio, nhưng chúng ta vẫn có thể dùng nó để duyệt qua các đài chuyên phát nhạc. Khi chạy phần mềm, bạn nhấn vào nút Music, nó sẽ cho chúng ta chọn thể loại nhạc muốn nghe. Bạn có thể chọn lấy rồi tìm một đài nào đó mà bạn thích. TuneIn Radio hỗ trợ một số đài radio địa phương (ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì ứng dụng dò được hai đài) nữa nên bạn có thể nghe nhạc theo cách này.

2. Nghe nhạc chứa sẵn trong bộ nhớ máy

Với mức dung lượng bộ nhớ trong khoảng 8GB như hiện nay trên các máy Windows Phone, bạn có thể chứa khoảng 2000 bài hát MP3, tất nhiên con số này còn phụ thuộc vào dung lượng, thời gian, chất lượng từng bài hát nữa, nhưng nhìn chung 8GB là con số lớn, đủ sức chứa cả bộ sưu tập của bạn. Với các máy 16GB thì con số này còn lớn hơn nữa, có thể lên đến 4000 bài hát. Bạn không nên chép đầy bộ nhớ máy, nên chừa một ít cho các ứng dụng khác hoặc để dùng khi chúng ta chụp hình, quay phim. Ví dụ, máy có 8GB thì bạn chép chừng 6GB nhạc nếu bạn muốn mang theo cả thư viện nhạc bên mình. Chừa lại 2GB để làm các công việc khác.

Sau đây là phần hướng dẫn chép nhạc từ máy tính vào điện thoại

Windows Phone hỗ trợ định dạng nhạc và phim gì?

Bạn cần lưu ý, Windows Phone nói riêng và các điện thoại nói chung hỗ trợ khá hạn chế các định dạng nhạc và phim chứ không phải như máy tính của chúng ta. Nếu các tập tin đa phương tiện của bạn chưa được đổi về các định dạng mà mình liệt kê bên dưới, bạn có thể sử dụng phần mềm convert Format Factory cho Windows hoặc Adapters nếu bạn sử dụng máy Mac. Cả hai phần mềm này đều được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, mình đề nghị các bạn chuyển nhạc sang định dạng mp3, còn phim sang mp4 vì như vậy bạn sẽ đảm bảo rằng bất kì máy Windows Phone nào cũng có thể phát được. Hơn nữa, việc chia sẻ với bạn bè, lưu trữ hoặc tải lên mạng đều dễ dàng hơn.

Các định dạng mà bạn có thể chơi được trên Windows Phone:

• Nhạc: .m4a, .m4b, .mp3, .wma (Windows Media Audio 9), một số máy chơi được cả định dạng .aac nữa

• Phim: .3gp, .3g2, .mp4, .m4v, .mbr., .wmv

Share.

Comments are closed.