Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Iphone 5S: 10 tính năng được chờ đợi

0

Cập nhật vào 23/02

iPhone 5S của Apple được cho là sẽ xuất hiện trên thị trường vào giữa năm 2013. Nếu điều đó xảy ra, chiếc điện thoại này cần có những tính năng gì để thành công?

Trong một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Apple đang tập trung phát triển một mẫu smartphone mới, mang tên iPhone 5S.

Dựa vào sự xuất hiện trở lại của chữ “S” trong tên sản phẩm, có vẻ Apple sẽ sử dụng chiêu thức với iPhone 5 như hãng này đã từng làm với iPhone 3G và iPhone 4: ra mắt một sản phẩm trong năm này và nâng cấp thêm một chút vào năm sau. Cứ khi nào chữ “S” xuất hiện, khách hàng đều biết rằng sản phẩm này sẽ có thiết kế như cũ và một số tính năng mới. Dưới đây là những tính năng đáng được xuất hiện trên iPhone 5S.

1. Giao tiếp trường gần (NFC)

Giao tiếp trường gần là một trong những tính năng được mong đợi nhất của Apple. Tuy nhiên, hãng này chưa tích hợp cho những sản phẩm của mình công nghệ này. Với NFC, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu và thông tin không dây và cho phép họ sử dụng hàng loạt những dịch vụmới như thanh toán tiền qua điện thoại di động. Một thông báo gần đây cho biết Apple đã đàm phán với một công ty Australia để mang công nghệ này đến cho những sản phẩm tương lai. Hy vọng rằng iPhone 5S sẽ được tích hợp công nghệ NFC.

2. Một bộ vi xử lý tốt hơn

Hiện iPhone 5 của Apple sử dụng bộ vi xử lý lõi kép A6. Tuy nhiên, trong phân khúc di động đã có hàng loạt thiết bị chạy chip lõi tứ. Rất có thể Apple sẽ trang bị bộ vi xử lý lõi tứ cho iPhone 5S.

3. Ứng dụng bản đồ được cải thiện

Bản đồ được kỳ vọng sẽ là ứng dụng thay thế tốt nhất cho Google Maps, nhưng nó lại trở thành một nỗi thất vọng lớn. Apple hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến trong thời gian tới. Nếu khôn ngoan, công ty này sẽ giới thiệu một ứng dụng bản đồ được nâng cấp hoàn toàn với iPhone 5S.

4.iOS thân thiện với các doanh nghiệp

Nền tảng iOS của Apple hiện đã có phiên bản thứ 6 (Các phiên bản của IOS 6) Nền tảng iOS của Apple đang ở vòng đời thứ 6. Và mặc dù nó luôn thân thiện với người dùng, không phải đã đến lúc để Apple tìm cách khiến nó trở nên thân thiện hơn với các doanh nghiệp hay sao? Sẽ thật tiện dụng nếu nhiều người dùng có thể đăng nhập cùng lúc, bộ phận IT có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn và các tính năng bảo mật tốt hơn. Liệu điều này có xảy ra?

5. Nhiều dung lượng lưu trữ hơn

Apple iPhone 5 ra mắt thị trường với 3 phiên bản 16GB, 32GB và 64GB. Chẳng lẽ Apple vẫn còn ở năm 2008? Thế giới đang thay đổi từng ngày và các thói quen của người dùng cũng vậy. Giờ đây hơn bao giờ hết, khách hàng cần có thêm nhiều dung lượng lưu trữ hơn để chứa các tệp tin âm thanh, hình ảnh và mọi loại file dung lượng lớn khác. Hãy cũng hy vọng là lần này Apple sẽ giới thiệu thêm phiên bản với bộ nhớ trong 128GB.

6. Bảo mật phần cứng tốt hơn

Đối với người dùng là doanh nghiệp, bảo mật phần cứng được cải thiện sẽ là sự bổ sung cần thiết trên iPhone 5S. Sẽ thật tuyệt nếu tính năng mã hóahiện đại xuất hiện ở chiếc smartphone này. Khi đã có màn hình cảm ứng, chẳng lẽ Apple không thể phát triển tính năng bảo mật sinh trắc học? Căn cứ vào những bằng sáng chế gần đây nhất liên quan đến các tính năng bảo mật phần cứng của iPhone, có thể nói sự bổ sung này không phải là ngoài tầm với.

7. Màn hình Retina cải tiến

Màn hình Retina của Apple đã mở đầu cho xu hướng màn hình HD trên các thiết bị di động. Nhưng ngày nay, các sản phẩm cạnh tranh đang dần chiếm ưu thế ở khía cạnh này. Chẳng hạn như Google Nexus 10 có độ hiển thị 300 pixel/inch so với 264 pixel/inch của Retina. Mặc dù việc chuyển từ màn hình này sang màn hình khác không phải là điểm nâng cấp chính, nhưng cũng đáng để thay đổi.

8. Giảm giá model 32GB

Như đã nói đến ở trên, Apple nên tăng dung lượng lưu trữ ở dòng iPhone. Nếu làm được như vậy, model 16GB sẽ bị loại trừ. Nhưng thay vì đưa ra model 128GB giá 499 USD, Apple sẽ đơn giản giảm giá phiên bản 32GB xuống còn 199 USD, phiên bản 64GB giá 299 USD, và đưa ra phiên bản 128GB giá 399 USD.

9. Tích hợp bộ chuyển đổi Lightning

Mặc dù các sản phẩm của Apple dần chuyển sang cổng kết nối Lightning, nhưng công ty này quyết định không đưa adapter vào gói phụ kiện đi kèm iPhone 5 là một sự thiếu sót lớn. Với iPhone 5S, Apple nên cung cấp adapter đi kèm.

10. Sạc không dây

Các thiết bị Windows Phone 8 đã chứng minh rằng sạc không dây chính là xu hướng tương lai. Vì vậy, tại sao Apple không chấp nhận điều đó và đưa tính năng này vào iPhone 5S? Tương lai phải là của sạc không dây, và đã đến lúc Apple cần nhận ra điều đó.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.