Windows Phone 8: Những đặc điểm nổi bật

0

Windows Phone 8 được Microsoft kỳ vọng sẽ cạnh tranh một cách sòng phẳng với Android và IOS. Để tạo ra lời thế bứt phá, Windows Phone 8 đã mang những đặc điểm nội bật ngay từ khi xuất hiện.

1. Các ô Live Tiles có thể thay đổi kích thước

Windows Phone 8: Những đặc điểm nổi bật 2

Giao diện Windows Phone 8 không chỉ rộng mà còn sống động hơn.

Các “lát gạch sống” quen thuộc của hệ điều hành Windows Phone trên phiên bản mới sẽ trở nên sống động, mới lạ hơn so với các phiên bản trước khi Microsoft cho phép người dùng thay đổi kích thước của từng ô theo ba cỡ khác nhau. Nội dung hiển thị trên từng ô gạch cũng nhiều và trực quan hơn, giúp người dùng có thể dễ dàng cập nhật nhanh các thông báo từ từng ứng dụng trên giao diện màn hình chủ.

2. Trình duyệt Internet Explore 10

Android có Chrome, iOS có Safari và người dùng Windows Phone 8 sẽ có Internet Explorer. Trình duyệt trên Windows Phone 8 là phiên bản tương tự với phần mềm trên các máy tính bảng Windows RT và máy tính Windows 8, hỗ trợ HTML5 và tăng tốc hiệu năng xử lý Javascript.

3. Chip đa nhân

Windows Phone 8: Những đặc điểm nổi bật 3

Nokia Lumia 920, Samsung Ativ S hay HTC 8X đều là những smartphone có chip đa nhân.

Không còn giới hạn ở bộ xử lý đơn nhân như Windows Phone 7. Thay vào đó các model Windows Phone đầu tiên đã hỗ trợ chip lõi kép Qualcomm và người dùng sẽ không còn cơ hội phàn nàn về cấu hình ở các smartphone của Microsoft. Chip đa nhân giúp cho hệ điều hành của Microsoft không chỉ hoạt động mượt hơn, mà còn hỗ trợ việc đa nhiệm trơn tru với những tính năng mới.

4. Lưu trữ đám mây SkyDrive tích hợp

Giống iCloud của Apple, SkyDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây được Microsoft tích hợp vào Windows Phone 8. Các bức hình chụp từ điện thoại, dữ liệu cá nhân có thể xuất hiện một cách nhanh chóng trên máy tính nhờ vào SkyDrive mà không cần đến các ứng dụng thứ ba, hay gửi qua mail, chuyển bằng cáp từ điện thoại sang máy tính.

5. Độ phân giải màn hình cao hơn

Windows Phone 8: Những đặc điểm nổi bật 4

Lumia 920 với màn hình HD 720p.

Màn hình Windows Phone 8 có thể hiển thị lên tới 1.280 x 720 pixel, tương ứng với độ phân giải HD 720p. Sự khác biệt giữa màn hình của Windows Phone 8 và Windows Phone 7 (giới hạn ở WVGA 800 x 480 pixel) cũng như ngày và đêm. Chữ sẽ hiển thị sắc nét và mịn hơn, các bức hình sẽ trông đẹp hơn và màn hình lớn còn giúp cho người dùng có thể tùy biến giao diện Live Tiles tốt hơn.

6. Tính năng chụp màn hình

Dù không mới lạ với người dùng Android và iOS nhưng chụp màn hình trên Windows Phone 8 vẫn là điều đáng nói, mang lại thêm sự tiện dụng cho người dùng Windows Phone. Chức năng này cho phép lưu trữ nhanh các thông tin cần thiết khi duyệt web, hay chia sẻ nhanh các nội dung đang hiển thị trên màn hình với người dùng khác.

7. Giao tiếp khoảng cách gần NFC

Tính năng Tap + Send là điểm mới của Windows Phone 8, cho phép chia sẻ nhanh nội dung từ thiết bị này qua thiết bị khác nhờ vào NFC, tương thích với cả laptop hay tính bảng chạy Windows 8. Ngoài ra, ứng dụng Wallet Hub cũng được Microsoft bổ sung riêng cho smartphone, nhằm tận dụng khả năng kết nối và tính năng hữu ích từ NFC.

8. Khả năng chuyển ứng dụng từ nền tảng khác

Windows Phone 8: Những đặc điểm nổi bật 5

Windows Phone 8 sẽ không rơi vào cảnh thiếu ứng dụng như Windows Phone 7.

Một điều thú vị với các nhà phát triển Windows Phone là việc Microsoft cho phép chuyển đổi dễ dàng các ứng dụng từ nền tảng khác sang Windows Phone 8. Bởi vậy vấn đề thiếu ứng dụng phổ biến trên Windows Phone hiện tại sẽ được giải quyết nhanh khi Windows Phone 8 chính thức xuất hiện. Thậm chí các ứng dụng viết cho máy tính Windows 8 cũng thể chuyển sang thành một phiên bản dành cho smartphone của Microsoft khá đơn giản.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng