Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Biến điện thoại Android thành loa cho máy tính

0

Cập nhật vào 23/02

Với sự trợ giúp của ứng dụng miễn phí SoundWire Server cho máy tính và một bản SoundWWire cho thiết bị Android, bạn có thể biến chiếc smartphone Android thành một bộ loa không dây cho máy tính một cách dễ dàng.

Đầu tiên bạn cần là cài đặt ứng dụng miễn phí SoundWire Server cho máy tính và bản SoundWire (Client) dành cho thiết bị Android. Lưu ý rằng, SoundWire hỗ trợ cả kết nối không dây Wi-Fi lẫn kết nối dữ liệu 3G/4G. Tuy nhiên, nếu sử dụng kết nối Wi-Fi, phải đảm bảo rằng PC và smartphone Android phải được kết nối vào cùng một hệ thống mạng.

Trước hết, từ máy tính, bạn mở trình duyệt Internet lên và truy cập địa chỉ georgielabs.cjb.net > tải về SoundWire Server theo phiên bản hệ điều hành đang sử dụng. Hiện tại ngoài Windows, SoundWire đã hỗ trợ cả người dùng hệ điều hành Linux (cả phiên bản 32 và 64-bit).

Tính năng điện thoại Android

Sau khi tải SoundWire Server về, bạn giải nén tập tin “SoundWire_Server_setup7” và cài đặt ứng dụng này vào máy tính theo hướng dẫn của trình thuật sĩ.

Giao diện SoundWire Server trình bày khá đơn giản và dễ sử dụng. Trong giao diện này, bạn chỉ cần chú ý đến mục Server Address (địa chỉ IP của máy tính) để kết nối với điện thoại Android và mục Status để chỉ trạng thái kết nối giữa máy tính và điện thoại.

Tính năng điện thoại Android

Tiếp theo, từ smartphone Android, vào kho ứng dụng Google Play để tải và cài đặt ứng dụng SoundWire lên thiết bị. Ứng dụng miễn phí SoundWire tương thích tốt với hệ điều hành Android phiên bản từ 1.5 trở lên.

Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn nhập vào đúng dãy số IP ở trên vào mục Server > chạm vào biểu tượng hình vuông lớn phía trên để kết nối.

Tính năng điện thoại Android

Một khi kết nối thành công, mục Status trong giao diện SoundWire Server (trên PC) sẽ chuyển thành “Connected”. Bây giờ, chiếc smartphone Android đã trở thành một bộ loa di động, truyền tải mọi âm thanh xuất phát từ máy tính của bạn.

Tính năng điện thoại Android

Nhìn chung, do sử dụng kết nối Wi-Fi nên độ trễ tín hiệu giữa PC và smartphone gần như không có. Bạn cũng có thể tùy chỉnh một số thiết lập trên ứng dụng SoundWire Client như thay đổi dung lượng bộ nhớ đệm “Audio buffer size” để giảm độ trễ tín hiệu, kích hoạt tính năng Audio Compression để hạn chế băng thông…

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.