IOS6: 10 tính năng tuyệt vời nhất

0

IOS 6 ra đời với những tính năng tuyệt vời đã giúp hệ điều hành này vượt trội hơn cả Android và đã dần khẳng định được tính hữu ích và cần thiết với người sử dụng. Hãy cùng LMT Group chúng tôi điểm qua 10 tính năng tuyêt vời nhất mà IOS đang sở hữu để thấy được những hữu ích đó.

1. 3G Facetime

Tính năng IOS 6

FaceTime là một cahcs tuyệt vời nhất để bạn có thể “chat” thông qua videos với bạn bè và gia đình, nhưng bạn cần nhớ là bạn phải có kết nối Wi-fi. TÍnh năng này được áp dụng cả cho ipad bằng cách sử dụng số điện thoại của bạn.

2. Passbook

Tính năng IOS 6

Passbook không phải là một dạng ví kỹ thuật số (digital wallet) tuy nhiên nó chắc chắn sẽ làm cho thị trường thanh toán di dộng phải dậy sóng. Nó cho phép bạn lưu trữ bất cứ thừ gì từ vé xem phim, thẻ quà tặng cho đến vé máy bay…

Không còn gì tốt hơn khi mà vé máy bay, vé xem phim hay phiếu quà tặng hiện trên màn hình ngay cả khi màn hình đã được khóa. Như thế, bạn thậm chí không cần phải mở  ứng dụng. Starbucks, Walgreens, Fandango và các hãng hàng không khác đã đăng ký để được hỗ trợ từ chức năng tuyệt vời này.

3. Vip e-mail.

Tính năng IOS 6

Thư rác, một loại vẫn nạn trên internet đã khiến cho bạn khổ sở từ rất lâu. Từ bây giờ, với chức năng VIp E-mail, lập ra một hệ thống các email vip,.bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng là mình lỡ mất email quan trọng như của sếp, của gia đình, hoặc người thân.

4. Maps App

Tính năng IOS 6

Cho dù ứng dụng bản đồ mới này không bao gồm hệ thống định tuyến và chuyển tuyến, nhưng hệ thống chức năng có thể nói là lớn nhất trong IOS 6 này vẫn có thể coi như chức năng cực kỳ ấn tượng. Ví dụ như, bằng cách truy cập vào xem vệ tinh trong các bản đồ dành cho các thành phố lớn ở Mỹ như New York, San Francisco hay như London của Anh, bạn có thể sử dụng chức năng xử lý hình ảnh 3D kỹ càng đến từng chi tiết nhỏ nhặt khiến cho bạn cảm giác như mình đang bay qua các thành phố này.

5. Facebook Intergration

Tính năng IOS 6

Apple đã mở chức năng nhúng Facebook chấp nhận cho người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và đăng tải những dòng status của bản thân mà không cần phải đăng nhập vào Facebook. Bạn có thể kết hợp danh sách liên hệ và lịch của Facebook với lịch của iO, vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng về chuyện có thể bạn đã quên mất sinh nhật một người nào đó.

6. Smarter Siri

Tính năng IOS 6

Chức năng trả lời câu hỏi thông qua lệnh bằng giọng nói đã từ 1 năm trước, tuy nhiên bây giờ nó đã được cải tiến và thông minh hơn rát nhiều. Từ việc cung cấp phim ảnh đến việc đưa ra các lời khuyên khi đi ăn hàng hoặc chơi thể thao, thâm chí còn gửi cả Tweet (tweeter) hay cập nhập Facebook, Siri có những thao tác lệnh chuyên nghiệp và dễ dàng hơn nhiều trên iOss6. Mặc dù chưa thực sự hoàn hảo khi đôi lúc cô nàng này cũng cảm cúm, nhưng rõ ràng đó là một cải tiến quá lớn so với lúc chức năng này xuất hiện trên iOS5.

7. Photo Stream

Tính năng IOS 6

Apple đã giới thiệu khả năng chia sẻ hình ảnh trong Photo Stream, cho phép người dùng gửi 1 bức ảnh từ dòng ảnh của họ cho một người khác hoặc một nhóm người để họ bình luận.  Tương tự như Facebook, những người được mời (tag) sẽ bình luận về hình ảnh một cách sôi nổi.

8. Panorama

Tính năng IOS 6

Bạn muốn chụp một cây cổ thụ hay cả một cây cầu lớn bắc ngang dòng sông?  Hoàn toàn có thể khi bạn sử dụng chức năng này trên Iphone và Ipod Touch. Nó cho phép bạn có góc chụp lên đến 240 độ, kể cả là chiều dọc.

9. Message Reply

Tính năng IOS 6

Khi bạn từ chối 1 cuộc gọi đến vì bạn đang lái xe, bạn có thể trả lời trực tiếp bằng một tin nhắn văn bản,  đặt một ghi nhớ nhắc nhở để gọi lại hoặc thậm chí có thể tạo sẵn một tin nhắn trả lời.

10. Do Not Disturb

Tính năng IOS 6

Chức năng này cho phép bạn thiết lập thời gian dành cho các cuộc gọi đến trong chế độ im lặng, nhưng bạn cũng có thể tạo ra danh scahs những người có thể gọi trực tiếp đến bạn vào bất cứ lúc nào, ví dụ như là gia đình gọi cho bạn vào lúc đang ngủ đêm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng