Tính năng bảo mật của IOS 6 hữu ích cho bạn

0

Trong phiên bản IOS 5 Apple đã tìm thấy rất nhiều nhưng lỗ hổng về bảo mật. Và phiên bản nâng cấp IOS 6, chúng ta sẽ được  sử dụng một loạt các thiết lập bảo mật mới và tính năng bảo mật cố định hữu ích cho bạn.

1. Tính năng cài đặt cấu hình cửa sổ

Một trong các tính năng mới của các tùy chọn cài đặt bảo mật là tính năng cài đặt cấu hình cửa sổ, quyền riêng tư sẽ được thiết lập tại cửa sổ mới, ở đây sẽ cài đặt ứng dụng mới để hệ thông hợp nhất các danh mục gồm: Dịch vụ, danh bạ, nhắc nhở, hình ảnh, Bluetooth, facebook, twitter…

Tính năng bảo mật hữu ích, tính năng IOS 6, Hệ điều hành IOS 6

Quyền riêng tư của cửa sổ mới như là một ứng dụng tường lửa, cho phép bạn quyết định các ứng dụng của bên thứ 3 có thể truy cập thông tin trong điện thoại IOS của bạn như lịch hay danh bạ hay không.

Ngoài ra, thiết lập này còn giúp người sử dụng có thể nhìn thấy tổng quát và rõ ràng hơn những gì mà họ đang chia sẻ hay họ muốn xem lại những gì đã chia sẻ với các ứng dụng khác.

2. Tính năng từ chối cuộc gọi “ Đừng làm phiền”

Một trong những tính năng nổi trội nhất của IOS 6 là tính năng từ chối cuộc gọi ”Đừng làm phiền”. Chúng ta hay coi nó là một tường lửa ngăn cấm những người bạn không muốn trò chuyện hoặc chỉ cho phép những người có trong danh sách là có thể liên hệ được.

Tính năng bảo mật hữu ích, tính năng IOS 6, Hệ điều hành IOS 6

Tính năng này giúp bạn có được sự yên tĩnh lâu dài, tuy nhiên bạn cần phải kích hoạt được chế độ “ đừng làm phiền”. Nó cho phép bạn chấp nhận những cuộc gọi của những người quan trọng như người thân hoặc sếp của bạn, bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn nhóm người có trong danh bạ để giới hạn khoảng thời gian gọi và nhận cuộc gọi với những người này.

3. Tính năng “mode lost”

Trong trường hợp một Iphone mất tích, bạn có thể khóa Iphone đó bằng tính năng “mode lost” của IOS 6 bằng một mật mã. Bạn sẽ sử dụng mật mã và gửi tin nhắn để hiện thị duy nhất số điện thoại liên lạc của bạn. Khi không tìm thấy Iphone, bạn hoàn toàn có thể khóa màn hình Iphone lại và không cho phép họ truy cập sử dụng điện thoại của bạn, việc duy nhất họ có thể làm là liên lạc tới số mà bạn đã lựa chọn tin tưởng.

4. Tính năng tìm kiếm vị trí

Tính năng này giúp bạn thiết lập vị trí địa lý cho người thân và bạn bè của bạn, bạn có thể cung cấp tính năng này trên thiết bị di động của họ và cho phép mình tìm kiếm vị trí của họ. Tính năng này sẽ rất cần thiết với các phụ huynh học sinh, họ có thể kiểm soát khu vực mà con họ đang ở đó.

Trong các phiên bản trước của IOS chưa có tính năng tìm kiếm định vị, bây giờ bạn đã có một ứng dụng tìm kiếm định vị, nó được thông báo tình trạng hoạt động định vị trên thanh công cụ. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra tính năng trong phần cài đặt “dịch vụ định vị” và xem những ai đã sử dụng ứng dụng định vị của bạn trong 24h qua, ứng dụng có biểu tượng chiếc la bàn bàn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng