Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android sang Iphone

0

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android sang Iphone? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ, dễ hiểu và chỉ cần một chút thời gian bạn đã có một “cuộc sống mới”.

Chuyển đổi địa chỉ liên lạc và lịch

Có hai cách để có được địa chỉ liên lạc và ngày lịch từ Android vào iOS. Phương pháp chính xác phụ thuộc vào cách bạn lưu trữ các thông tin trên một điện thoại Android.

Nếu dữ liệu địa phương của bạn được đồng bộ trực tuyến với một tài khoản Google:

1. Vào Settings trên iPhone của bạn -> Mail, Contacts, Calendars.

2. Thiết lập mới tài khoản “Microsoft Exchange” (chọn có, ngay cả khi bạn đang cố gắng để nhập khẩu từ Gmail).

3. Nhập địa chỉ email của bạn và thông tin đăng nhập. Nhập tên miền nếu bạn có một cái cho một máy chủ ME thực tế, người dùng Gmail có thể để trống.

4. Chọn “Server”, sau đó nhập vào địa chỉ máy chủ ME hoặc “m.google.com” cho Gmail.

5. Trên màn hình cuối cùng, chọn những gì bạn muốn nhập vào – Mail, Contacts, Calendars, và / hoặc Reminders sau đó nhấn Accept.

Nếu thông tin liên lạc của bạn nằm trong bộ nhớ của điện thoại Android:

1. Mở ứng dụng Danh bạ trên Android của bạn, hãy nhấp vào phím menu và chọn Import / Export.

2. Chọn tùy chọn “Xuất sang SD Card” (lưu dưới định dạng 00001.vcf theo mặc định).

3. Kết nối thẻ SD vào máy tính của bạn (hoặc thông qua điện thoại, thông qua một cáp USB, hoặc với một đầu đọc thẻ). Sao chép tập tin .vcf từ thẻ SD vào máy tính của bạn.

4. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và chọn Danh bạ từ trình đơn thả xuống ở góc trên bên trái của màn hình. Chọn Import từ thanh menu More Actions. Chọn tập tin .vcf và nhập nó vào.

5. Với địa chỉ liên lạc trực tuyến của bạn, bạn có thể nhập chúng vào iPhone. Thực hiện theo các bước trên.

Chuyển tất cả các tệp media của bạn

Thủ thuật Android, Chuyển dữ liệu từ máy Android sang Iphone

Bạn đã có một số tùy chọn ở đây. Nếu bạn muốn chỉ cần chuyển tất cả các bức ảnh và video của bạn từ Android cho iPhone, iTunes là phương tiện cần thiết:

1. Cắm các thiết bị Android vào máy tính của bạn và đồng bộ hóa với Outlook hoặc Exchange.

2. Rút phích cắm của điện thoại Android, và kết nối iPhone hoặc thông qua một USB hoặc qua Wi-Fi. Khởi động iTunes.

3. Chọn “Synch with iPhone.” Chọn những gì bạn muốn chuyển vào điện thoại – Các ứng dụng, nội dung âm thanh, Bookmarks, Sách, Contacts, Calendars, phim và chương trình TV, hình ảnh, ghi chú, tài liệu (chỉ ứng dụng File Sharing), và Ringtones và sau đó để iTunes làm phần việc của mình.

Nếu bạn đã giữ rất nhiều các dữ liệu của bạn trong các đám mây, tốt nhất là để nó ở đó. Đối với tủ lưu trữ như Evernote, Amazon Cloud Player, và Dropbox, chỉ cần tải về phiên bản iOS của ứng dụng này rồi dữ liệu sẽ tự động đồng bộ.

Nếu bạn sử dụng Google Play, mà Apple chỉ có hỗ trợ một phần trên iOS, bạn có thể không may mắn, đặc biệt là nếu bạn không muốn trả tiền cho một dịch vụ trước đó bạn sử dụng miễn phí.

Apps

Là điểm kẹt lớn nhất khi di chuyển từ một hệ điều hành này sang hệ điều hành khác. Bạn sẽ có thể gặp lại nhiều chương trình phổ biến cho Android trên App Store như: Intagram, Foursquare, Uber, Seamless… Nhưng bạn làm gì khi bạn muốn tải xuống lại bản sao của chúng mà không phải trả phí nếu bạn đã trả cho ứng dụng trước đó?

Để thực hiện được điều này bạn cần gọi điện thoại hoặc gửi email đến trung tâm dịch vụ khách hàng của họ để giải thích tình thế của bạn, nêu bật lên thực tế rằng bạn đã trả tiền cho các phiên bản ứng dụng này trên Android và bây giờ bạn chỉ đơn giản là muốn di chuyển chúng sang hệ điều hành khác. Bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm tuyệt vời của họ, và bạn không muốn phải dừng lại bởi vấn đề nhỏ này. Bạn có thể được giải quyết.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng