Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cực đẹp 2020

0

Cập nhật vào 18/04

Lĩnh vực công nghệ số phát triển, mang đến cơ hội chụp ảnh đẹp, chất lượng cao với thiết bị smartphone chuyên nghiệp. Người yêu thích chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm không cần phải đầu tư các thế hệ máy cơ, máy ảnh cao cấp cho nhu cầu chụp ảnh.

Camera chụp ảnh được cải tiến về thông số kỹ thuật, chức năng chụp cao cấp cho phép người dùng chụp ảnh đẳng cấp hơn với dế yêu. Tuy nhiên, kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại còn tùy thuộc vào người dùng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn đọc không nên bỏ lỡ.

1. Lưu ý chế độ chụp ảnh đẹp với camera điện thoại

Nhu cầu chụp ảnh đẹp, chất lượng cao của người dùng ngày càng lớn. Yêu cầu các hãng cải tiến về công nghệ, chất lượng camera cùng các tính năng tích hợp trên những chiếc điện thoại chụp ảnh loại nào tốt nhất hiện nay.

Lưu ý chế độ chụp ảnh đẹp với camera điện thoại

Chế độ chụp ảnh trên điện thoại đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn chụp ảnh đẳng cấp mà người dùng không nên bỏ qua các tính năng này.

Một số chế độ chụp ảnh với camera trên điện thoại cần lưu tâm để có bức ảnh đẹp

 • Chế độ chụp ảnh thủ công trên các dòng máy cao cấp – yêu cầu người dùng cần tìm hiểu các thông số về ISO, tốc và khẩu độ chụp. Điều chỉnh để chụp ảnh thủ công cho từng trường hợp chụp tĩnh hay chụp chuyển động.
 • Chế độ chụp ảnh tự động phổ biến cho tất cả các dòng máy – yêu cầu người dùng học cách điều chỉnh cân bằng trắng, khai thác chế độ HDR – cho phép chụp ảnh với vùng tối và sáng mà các chi tiết vẫn được giữ nguyên.
 • Lấy nét trên điện thoại – bằng cách chạm vào điểm cần lấy nét trên màn hình để camera tập trung ống kính vào điểm lấy cần nét.
 • Chụp ảnh ở tỉ lệ 4:3 cho chất lượng hình ảnh với độ phân giải chi tiết hơn. Sau khi chụp với tỉ lệ 4:3 để có bức ảnh chất lượng, có thể thao tác để cắt ảnh ở tỉ lệ 16:9 thông thường.
 • Chụp ảnh ở chế độ cận cảnh – đa phần các điện thoại thông minh hiện nay cho phép chụp cận cảnh, với khả năng làm mờ hậu cảnh như máy DSLR chuyên nghiệp. Đơn giản với việc đặt camera sát với chủ thể để chụp sẽ cho bức ảnh nghệ thuật.
 • Máy ảnh có chế độ zoom – tuy nhiên zoom trên camera máy ảnh là zoom kỹ thuật số, không phải zoom quang học. Người dùng nên hạn chế sử dụng chế độ này để có bức ảnh rõ nét.

2. Những nguyên tắc chụp ảnh đẹp và có nội dung

Thiết kế máy với camera cao cấp, được trang bị ở những dòng điện thoại tầm trung với các thông số và tính năng hiện đại sẽ cho chất lượng ảnh đẹp. Ví dụ như, người dùng nên chọn máy có độ phân giải cao, trang bị camera kép để bức ảnh có chiều sâu.

Tuy nhiên, ngoài việc phụ thuộc và chất lượng camera, kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại sẽ cho những bức ảnh đẹp, bố cục, màu sắc và sự độc đáo mới lạ.

Những nguyên tắc chụp ảnh đẹp và có nội dung

Nguyên tắc chụp ảnh đẹp cần tuân thủ để có bức ảnh nghệ thuật:

 • Quy tắc 1/3 – được áp dụng trong kỹ thuật chụp ảnh nhiều để tạo nên bố cục bức ảnh đẹp. Trên màn hình điện thoại sẽ có 2 đường dọc và 2 đường ngang cắt nhau ở 4 điểm. Người chụp sắp xếp các chủ thể trên 4 điểm mạnh sẽ tạo nên bố cục ảnh cân đối, khả năng lấy nét ổn định nhất. Đường chân trời được đặt trên đường ngang hay dọc của màn hình.
 • Chụp ảnh tĩnh nên chọn hậu cảnh đơn giản – tập trung làm nổi bật chủ thể trên phông nền đơn giản, giảm bớt các chi tiết thừa sẽ dễ dàng xây dựng nội dung.
 • Tạo một bức ảnh có chiều sâu và phá cách – đưa chủ thể nằm lệch tâm của khung hình, khác hoàn toàn với cách chụp ban đầu với các chủ thể nằm ở trung tâm. Chủ thể lệch tâm sẽ tạo nên bức ảnh có chiều sâu hơn, tránh nhàm chán. Chú ý góc chụp, lấy bối cảnh, điều kiện ánh sáng phù hợp.
 • Lợi dụng các đường dẫn hướng để điều chỉnh đến chủ thể mà bạn muốn miêu tả. Tùy thuộc vào bối cảnh chụp, sử dụng các đường song song, đường chéo… để tạo chiều sâu cho bức ảnh. Điều chỉnh góc máy phù hợp để tận dụng đường dẫn hướng.
 • Học cách kiểm soát hậu cảnh, sử dụng và bài trí hậu cảnh phía sau để làm nổi bật chủ thể. Linh hoạt thay đổi góc chụp để có được hậu cảnh phù hợp.
 • Sự sáng tạo sẽ làm nên những bức ảnh độc đáo. Đôi khi bạn cũng cần bỏ qua các nguyên tắc cũ, đổi mới cách chụp, để sự sáng tạo làm chủ khung hình sẽ cho những bức ảnh ấn tượng.
 • Ngoài ra, người dùng máy ảnh cần học thêm cách photoshop, chỉnh sửa hậu kỳ, màu sắc… sử dụng phần mềm chụp ảnh tích hợp trên điện thoại để làm phong phú kỹ năng chụp ảnh của mình.

3. Lời kết

Chất lượng camera, tính năng cũng kỹ năng chụp điêu luyện sẽ mang lại những bức ảnh có chiều sâu, nội dung đẹp. Nhiều sản phẩm ảnh đẹp – nghệ thuật được chụp từ smartphone sẽ khiến người xem kinh ngạc.

Với những kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng sở hữu bức ảnh đẹp, ưng ý. Chụp ảnh thật nhiều với thiết bị điện thoại để có cái nhìn tổng quan nhất, khả năng nắm bắt hình ảnh nhanh chóng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp

 

 

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.