Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tạo thiệp sinh nhật mang phong cách cổ điển

1

Cập nhật vào 23/02

Nếu bạn cảm thấy bản vẽ Illustrator của bạn chưa mang một phong cách thiết kế độc đáo, hướng dẫn này của chúng tôi sẽ giới thiệu một số kỹ thuật mới để tạo thêm cá tính cho bức vẽ của bạn.

Bạn muốn một phong cách cổ điển, bạn phải giữ cho thiết kế thật đơn giản, chỉ nên sử dụng 4-5 màu sắc, và thêm sự cũ kỹ cho trang giấy bằng những nét vẽ cổ điển thường có. Để bắt đầu, bạn mở một document mới (Ctrl + n / cmd + n) và đặt document với kích thước: rộng 8,5 x cao 5.25 (đây là kích thước một thiệp sinh nhật tiêu chuẩn).

Mở một document mới và đặt document với kích thước: rộng 8,5 x cao 5.25

Khi bạn vẽ ở mặt trước và bên trong của thiệp, cách tốt nhất là tạo ra hai artboards (vùng được in). Để làm như vậy, nhấn Shift + o, giữ phím Alt / Opt, nhấp vào Artboard và kéo nó xuống để tạo ra một bản sao artboard. Bạn có thể kéo ruler guide tới vị trí giữa để tạo nếp gấp giữa của thiệp.

Tạo ra hai artboards (vùng được in)

Bước 1: Tạo màu nên cho tấm thiệp

Chọn 4-5 màu sắc mà bạn sẽ sử dụng trong suốt quá trình. Chọn Adobe Kuler  để tìm kiếm màu đẹp cho bất kỳ một thiết kế nào của bạn. Chọn một màu sắc tươi sáng tinh tế đặt làm nền. Nhấn (M) cho Rectangle Tool và bố trí màu nền. Tạo một layer mới trên Layers Panel và khóa lớp nền màu sáng.

Tạo màu nên cho tấm thiệp

Bước 2: Tạo nhân vật trên tấm thiệp

Bắt đầu vẽ nhân vật của bạn bằng cách sử dụng hình dạng đơn giản với Ellipsis Tool (L) hoặc Rectangle Tool (M). Thay vì sử dụng Pen Tool (P) để tạo ra các hình dạng phức tạpthì việc sử dụng Pathfinder Panel để kết hợp hai hình dạng hoặc Bỏ đi / Xoá một hình dạng này từ hình dạng khác. giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn và tạo ra hình dạng hình học tốt hơn và đơn giản hơn. Bạn có thể xuất bản để xem trước (Ctrl +] / cmd +]) hoặc đẩy ngược (Ctrl + [/ cmd + [) một số hình dạng nhằm sắp xếp lại chúng cho đến khi bạn hài lòng về tổng thể

Tạo nhân vật trên tấm thiệp

Bước 3: Chèn dòng chữ vào thiệp

Nhân vật của bạn giờ đây đã được hoàn thành. Bạn có thể viết một số chữ ở phía trên để làm tăng phần sinh động cho một thiệp sinh nhật truyền thống. Mặt trước của thiệp sẽ trông giống như ví dụ bên dưới đây. Nó trông rất đẹp, nhưng có lẽ còn thiếu nét truyền thống của bức thiệp mang phong cách cổ điển. Bây giờ chúng ta sẽ làm theo cách thiết kế in ấn để tạo phong cách cổ điển cho bức thiệp.

Chèn dòng chữ vào thiệp

Bước 4: Thêm hiệu ứng phù hợp với tấm thiệp

Để thêm vào thiệp có kết cấu hạt giống như trong ví dụ dưới đây, chọn hình dạng và đi đến Appearance Panel. Appearance Panel được sử dụng để thêm nhiều lớp và hiệu ứng cho hình dạng hoặc đối tượng, giống như Layer Styles trong Photoshop.

Bắt đầu bằng cách thêm một Fill Layer mới bằng cách nhấn vào biểu tượng giấy ở dưới cùng của bảng điều khiển. Chọn Black to Black gradient. Xoay Opacity trên một bên của gradient thành 0% để gradient mờ dần trong suốt.

Thêm một hiệu ứng bằng cách nhấn vào biểu tượng FX ở dưới cùng của Appearance Panel. Chọn Texture> Grain. Một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn có thể thoải mái sử dụng các cài đặt để có được hiệu quả mà bạn mong muốn nhưng khi các cài đặt  đã hoàn thiện, click OK. Tiếp theo, trong Panel Appearance, sẽ có một lựa chọn Opacity bên dưới layer Fill mà bạn đã lựa chọn sử dụng ở trên. Nhấn vào Opacity, trong menu thả xuống chọn Multiply và thay đổi Opacityto khoảng 20% -30%.

Thêm hiệu ứng phù hợp với tấm thiệp

Hãy lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có hiệu quả mong muốn. Bạn có thể xem lại và thay đổi hiệu ứng trong Appearance Panel để chỉnh sửa dễ dàng.

Bước 5: Chỉnh sửa đoạn chữ trên thiệp

Khi bạn đã có đoạn chữ hợp ý, hãy chọn đoạn chữ đó và chọn Effect> Warp trong Menu Top Bar. Một bảng điều khiển mới sẽ bật lên cho phép bạn xem trước và chọn hiệu ứng bổ sung cho đoạn chữ khác nhau. Chọn một hiệu ứng mà bạn thích và nhấn ok. Để có được hiệu ứng phác thảo như ví dụ bên dưới, bạn chỉ cần Copy & Paste  đoạn chữ của bạn hai lần. Ba phần tiêu đề sẽ được xếp chồng lên nhau. Hãy nhớ câu lệnh xuất bản để xem trước (Ctrl +] / cmd +]) hoặc đẩy ngược (Ctrl + [/ cmd + [) để tổ chức và sắp xếp các tiêu đề một cách thích hợp. Bố trí các chữ để có một màu tối trên đầu, màu nền  ở giữa và một màu sáng hơn ở phía dưới. Nó bây giờ sẽ trông giống như hình dưới đây.

Chỉnh sửa đoạn chữ trên thiệp

Bước 6: Thêm màu nền cho nhân vật và chữ

Hiệu ứng cuối cùng chúng ta sẽ thêm vào là rất đơn giản và tạo ra một dáng vẻ cổ điển bằng cách thêm một số màu nền lên nhân vật và chữ. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng hình ảnh là in sai một chút và đã được tạo ra bằng tay, một hiệu ứng rất phổ biến trong việc in truyền thống. Bạn sẽ cần phải tìm một hình ảnh hoặc một vector của một số loại sắp đặt vững chắc (Concrete Texture, Dirt Texture …). Nếu bạn có thể tìm thấy  một sắp đặt thích hợp, chỉ cần đặt các hình ảnh sắp đặt chắc chắn ấy trong Illustrator, chọn nó và sử dụng Live Trace Tool để có được một bóng màu đen của hình ảnh mà bạn đặt.

Bây giờ chúng ta có một vector sắp đặt vững chắc, làm cho nó cùng màu với màu nền và đặt nó lên trên các phần của chữ và nhân vật. Thay đổi kích thước và vị trí của các sắp đặt nhưng cố gắng không sử dụng nhiều đến những nơi bản vẽ của bạn không bao quát đến.

Thêm màu nền cho nhân vật và chữ

Tổng kết

Các kỹ thuật được giới thiệu trong bài viết này là một cách tuyệt vời để thêm kích thước và cá tính cho tranh minh họa của bạn. Appearance Panel cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ và cơ hội để thử nghiệm và phát triển với một phong cách duy nhất. Hãy thực hành việc tạo ra hình dạng cơ bản và kiểm tra tất cả các tính năng khác nhau mà Appearance Panel của Illustrator cung cấp.

Xem thêm: Những Lưu ý khi xuất file in ấn trong Illustrator

Sưu tầm

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

1 phản hồi

  1. cuoi hoi tron goi on

    Đơn giản thế này dường như không phải phong cách của người Việt Nam.
    Mình thấy VN thích sự tinh tế và phức tạp trong bố cục hơn