Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6

0

Làm sao để chỉnh ảnh chân dung đẹp hơn? Hôm nay, mình chia sẻ cùng các bạn 5 cách để chỉnh ảnh chân dung bắt mắt hơn với Photoshop. Tất cả những cách mà mình chia sẻ rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể biến bất kỳ bức ảnh chân dung nào thành một bức ảnh bắt mắt hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ biết thêm 2 cách để chỉnh sửa ảnh chân dung nhanh chóng.

Xem thêm hai chuyên mục đồ họa illustrator và flash của LMT Việt Nam để có thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực đồ họa. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đồ họa – quảng cáo để phục vụ quý khách hàng có nhu cầu.

 Với bài hướng dẫn này tôi sẽ nhanh chóng chỉnh sửa một bức ảnh sưu tầm trên internet

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 2

Chú ý: Trước khi bắt đầu chỉnh sửa bức ảnh, bạn nên chắc chắn rằng màu sắc, độ sáng và độ tương phản hoàn hảo. Chỉnh sửa các trước khi đi vào các bước tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ Dodge / Burn để làm sáng hoặc tối các khu vực mong muốn.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 3 

1. Chỉnh sửa Mắt 

Cái nhìn đối với một bức ảnh chân dung là vô cùng cần thiết! Đôi mắt là một yếu tố rất quan trọng của một bức chân. Và nó là việc đầu tiên khi bạn bắt đầu chỉnh sửa ảnh. Mình thường làm trắng mắt, loại bỏ các hiệu ứng mắt đỏ, và loại bỏ các nếp nhăn…. ở mắt. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, không phải còn nếp nhăn là xấu, vì vậy đừng loại bỏ hết.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 4

Trong bức ảnh này, mình làm cho đôi mắt trắng, và làm mắt sẽ nổi bật hơn như vậy  bức ảnh chân dung sẽ mang lại một cái nhìn tổng thể tốt hơn. Mình sử dụng công cụ Dodge. 

2.Công cụ Spot Healing Brush

Công Healing Brush giúp bạn loại bỏ bất cứ nhược điểm nào làm xấu, thâm tím, màu sắc không đồng đều của da, hoặc bất cứ nhược điểm nào của làn da.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Healing Brush để loại bỏ bất kỳ điểm bóng hoặc các vết bẩn trên ống kính mà khi chụp họ vô tình không để ý. 

Không lạm dụng công cụ này! Dùng Healing Brush để loại bỏ các vết mụn trứng cá, một số nếp nhăn

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 5

3. Làm trắng răng.

Bạn làm trắng răng bằng cách sử dụng công cụ Dodge. Mình thấy điều này là phương pháp đơn giản nhất. Cách làm giống như bạn đã làm để chỉnh sửa mắt. Công cụ Dodge hoạt động giống như một công cụ Brush bình thường và làm sáng vùng được chọn. 

4. Sử dụng Patch Tool.

Patch tool là cách tốt nhất để pha trộn hoặc thậm chí loại bỏ bóng không cần thiết hoặc không hoàn hảo trong một bức chân dung. 

Đơn giản chỉ cần chọn khu vực xung quanh các yếu tố bạn muốn được pha trộn và kéo nó vào khu vực gần nhất với nó. 

Trong trường hợp này mình sử dụng Patch Tool để loại bỏ một số sợi tóc không mong muốn của trên khuôn mặt của cô gái. 

Bạn có thể sử dụng công cụ Healing Brush cũng được, nhưng đây là cách dễ dàng hơn. 

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 6

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 7

5. Làm mịn da

Nhân đôi layer hiện tại bằng cách nhấn vào Layer> Duplicate. Nhấp vào Filter> Blur> Gaussian Blur. Làm mờ các Layer càng nhiều càng tốt trong khi vẫn giữ lại các vùng như miệng, mắt, vv Click OK. 

Sử dụng 1 lớp Layer Mask để ẩn các phần bị Blur. Điều này sẽ giúp bạn che đi những phần của khuôn mặt bạn muốn bằng Airbrush.

Giữ phím ALT và click vào biểu tượng Add Layer Mask trong thanh công cụ bảng. 

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 8

Bây giờ thì tùy thuộc vào bạn. Không Airbrush quá nhiều. Nhấp chuột vào công cụ brush của bạn và sau đó X để đảo ngược màu sử dụng thành màu trắng. Sử dụng Brush  mềm (hardness 0%, Opacity 10%). Đánh xung quanh mặt, nhưng không đánh trên mắt, miệng và các cạnh mặt. 

Bạn có thể giảm Opacity của lớp airbrushed nếu bạn thấy quá nhiều. 

Hướng dẫn bổ sung – Liquify Tool:

Đây là công cụ mà làm cho Model trông gầy hơn, có đôi môi đầy đặn hơn và hình dạng cơ thể hoàn hảo. Nhưng bạn không nên sử dụng nó một cách lạm dụng.

Trong trường hợp này mình sẽ sử dụng nó để sửa một chút cho đôi môi của mẫu trông hoàn hảo hơn. 

Chọn Filter> Liquify. Mình sẽ sử dụng Forward Warp Tool (W) để sửa đôi môi hình dạng và sau đó mình sẽ sử dụng Bloat Tool (B) để làm cho nhân việc nhìn đầy đủ hơn. 

Điều chỉnh Brush Size tại bảng bên phải. 

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 9

Dưới đây là kết quả hình ảnh cuối cùng, trước và sau khi thực hiện.

Mẹo chỉnh sửa ảnh chân dung bắt mắt hơn trong Photoshop CS6 10

Xuân Trung

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng