Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

0

Cập nhật vào 03/03

Trong bài này chúng ta cùng đi tìm hiểu về những điều mà chúng ta cần biết về Smart Obiject trong Photoshop, điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Bạn sẽ tạo ra cái gì

Bằng bản giới thiệu gần đây về Linked Smart Objects trong Photoshop CC, Smart Objects đã trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 điều mà bạn nên biết khi làm việc với các Smart Objects trong Photoshop. Hãy bắt đầu!

1. Tạo Smart Objects

Smart Objects có thể được tạo ra theo một số cách khác nhau, và thông thường, loại Smart Object bạn tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào cách thức và nơi bạn tạo ra chúng. Ví dụ, bạn có thể tạo Linked Smart Objects (Photoshop CC 14.2) hoặc Embedded Smart Objects. Smart Objects có thể được tạo ra từ các panel Layers bằng cách click chuột phải vào chúng, hoặc bạn có thể tạo ra chúng bằng cách kéo và thả các mục lên canvas của bạn.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

2. Duy trì chất lượng hình ảnh Raster

Duy trì chất lượng của layer là một trong những tính năng quan trọng nhất của Smart Objects. Làm việc với các lớp hình ảnh điểm ảnh bên trong Photoshop có thể rất tai hại. Ngay cả những điều đơn giản như xoay layer với công cụ Free Transform có thể gây mất chất lượng. Khi bạn bật một lớp điểm ảnh thành một Smart Object, Photoshop sẽ lưu một tập tin được gắn vào hoặc liên kết mà nó lưu trữ các thông tin cần thiết cho hình ảnh ban đầu. Bằng cách này, nó có thể duy trì chất lượng hình ảnh ban đầu không phụ thuộc vào bạn thay đổi kích thước layer Smart Object bao nhiêu lần. Điều này cũng tương tự như làm việc với các vectơ, nhưng với một sự khác biệt, phóng to Smart Objects lớn hơn kích thước ban đầu vẫn sẽ dẫn đến pixelation và giảm chất lượng.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

3. Lưu cài đặt Free Transform

Một trong những điều tuyệt vời về Smart Objects là cách chúng lưu tùy chọn Transform miễn phí mà bạn áp dụng cho chúng. Ví dụ, nếu bạn làm sai lệch một Smart Object và áp dụng các chuyển đổi, chuyển đổi ban đầu của bạn sẽ vẫn có sẵn phòng khi bạn cần phải điều chỉnh việc chuyển đổi sau này.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

4. Nguồn chia sẻ

Nếu bạn lặp lại Smart Object một cách bình thường trong một tài liệu Photoshop, cùng một tập tin mã nguồn được gắn vào hoặc liên kết sẽ được sử dụng cho cả hai trường hợp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lặp lại một đối tượng thông minh nhiều lần và bạn có thể cập nhật tất cả bởi chỉ cần thay đổi tập tin nguồn được chia sẻ của chúng.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

5. Smart Object thông qua sao chép

Nếu bạn cần phải lặp lại một Smart Object nhưng bạn muốn chắc chắn rằng hai trường hợp không được liên kết với một tập tin mã nguồn chia sẻ, bạn nên sử dụng tính năng Smart Object thông qua Sao chép. Bằng cách này bạn có thể tách các lớp trùng lặp từ các Smart Object ban đầu. Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật này là nó sẽ làm tăng kích thước tập tin của bạn.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

6. Thay thế nội dung

Thay thế nội dung của Smart Object rất đơn giản. Tất cả bạn cần làm là tăng click đúp chuột vào hình thu nhỏ của layer và chỉnh sửa các tập tin nguồn. Bạn sẽ tìm thấy tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng các công cụ Free Transform để làm sai lệch và xoay Smart Object của bạn.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

7. Linked Smart Objects

Tính năng này đã được giới thiệu trong bản cập nhật Photoshop CC 14.2 và làm cho nó có thể sử dụng các tập tin nguồn bên ngoài cho Smart Objects. Điều này có nhiều ưu điểm, nhưng một trong những lợi thế lớn nhất là bạn có thể sử dụng một hình ảnh hoặc tập tin vector trong một số tài liệu Photoshop như một Linked Smart Object. Nếu bạn chỉnh sửa các đối tượng ban đầu về sau, nó sẽ tự động cập nhật trong tất cả các tập tin PSD của bạn. Một lợi thế lớn khác cho Linked Smart Objects là chúng sẽ không làm tăng kích thước tập tin tài liệu Photoshop.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

8. Chuyển đổi Layers text sang Smart Objects

Layers text có thể được thu nhỏ, xoay và nghiêng mà không raster chúng, nhưng chúng không thể bị bóp méo theo kiểu không phá hủy bằng cách mặc định. Cách tốt nhất để giữ cho chúng có thể chỉnh sửa là biến chúng thành những Smart Objects. Điều này sẽ làm cho biến dạng có thể xảy ra, giúp bạn truy cập vào các chữ có thể chỉnh sửa bên trong mã nguồn của các Smart Object. Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng cho Illustrator Smart Objects.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

9. Sử dụng Bộ lọc thông minh

Một lợi thế lớn để các đối tượng thông minh là chúng biến bộ lọc thành Bộ lọc thông minh không thể phá hủy. Các hiệu ứng có thể chỉnh sửa này có thể chồng lên nhau và được điều khiển riêng. Chỉ có một vài bộ lọc không thể được sử dụng như một bộ lọc thông minh, một trong số đó là bộ lọc Vanishing Point.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

10. Mặt nạ lọc thông minh

Khi bạn bắt đầu sử dụng bộ lọc thông minh, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật màu trắng bổ sung bên dưới thumbnail của layer trong bảng Layers, đây là mặt nạ bộ lọc thông minh. Nó có thể được sử dụng để che những tác động của các bộ lọc áp dụng cho layer cụ thể.

10 điều bạn cần biết về Smart Objects trong Photoshop

Kết luận

Smart Objects là một công cụ rất mạnh mẽ trong Photoshop. Chúng có thể được sử dụng để tăng tốc độ công việc của bạn, ngoài ra để giữ lại chất lượng hình ảnh của bạn, và làm giảm kích thước tập tin. Tôi hy vọng rằng bạn đã học được một cái gì đó từ hướng dẫn này và có thể sử dụng những lời khuyên để cải thiện cách bạn làm việc với Smart Objects trong Photoshop.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.