Phiên bản JOOMLA 3.0 Alpha-2

2

Mặc dù kỷ nguyên 2.5 còn rất dài nhưng nhóm phát triển Joomla đã đưa ra bản thử nghiệm 3.0 dành cho Joomla với rất nhiều tính năng được nói rằng khá là vượt trội.

Cái nhìn đầu tiên về bản bản thử nghiệm mới này chính là: một thiết kế tối thiểu với không gian màu trắng, khỏe mạnh, dữ liệu được duyệt cực nhanh, các hoạt động nhóm và layout tối ưu. Thiết kế này có tín hiệu từ đại tu Google.

Xem thêm các bài Tìm hiểu Joomla khác.

Bản 3.0 này chỉ mang mục đích giới thiệu tới người dùng, mà không phải dùng cho việc sản xuất. Đồng thời nó cũng giúp các nhà phát triển thử nghiệm các extensions của họ đối với phiên bản mới này. Bởi vậy, bạn không nên tính tới chuyện update phiên bản của mình lên 3.0.

Hơn nữa, tôi sẽ giới thiệu bạn Joomla 3.0 bản demo do JoomlaShine tạo ra cho người sử dụng Joomla là một sân chơi cho những người thích khám phá tính năng của nó.

Joomla 3.0 phiên bản mới này sẽ làm mới hoàn toàn về giao diện và hướng đến người dùng, dựa trên Bootstrap HTML / CSS / JS khuôn khổ từ Twitter. Những thay đổi này sẽ tạo ra một trải nghiệm người dùng tuyệt vời tổng thể cho các quản trị trang web Joomla, do đó cho người sử dụng cùng một trang web. Ngoài ra, bên cạnh Mootools, jQuery sẽ được đưa vào Joomla 3.0, cung cấp cho các nhà phát triển sức mạnh hơn để tạo ra giao diện thân thiện người sử dụng back-end. Nhiều tính năng mới được thực hiện cung cấp một cải tiến ấn tượng so với phiên bản 2.5 hiện tại. Tôi sẽ giới thiệu một số tính năng chính như sau:

Cài đặt

Sử dụng từ “ngắn và đơn giản” để mô tả về quá trình cài đặt Joomla 3,0 là thực sự đúng, vì chỉ có 3 bước để cài đặt một gói phần mềm Joomla 3.0.

Joomla 3.0 là gì?-new-installer-interface.jpg
 

Twitter Bootstrap

Bootstrap là một bộ sưu tập miễn phí các công cụ để tạo ra các trang web và các ứng dụng. Nó chứa đơn giản và linh hoạt HTML, JavaScript và các mẫu thiết kế dựa trên CSS-cho kiểu chữ, các hình thức, các nút, biểu đồ, điều hướng và các thành phần giao diện khác.

Name:  bootstrap.pngViews: 50Size:  29.9 KB

Ngoài ra, Bootstrap cung cấp CSS cơ bản chung cho các nhà phát triển. Họ có thể sử dụng các yếu tố giao diện người dùng thông thường giống như các nút, bố cục, thông điệp cảnh báo, hộp phương thức, các trình đơn thả xuống, chú giải công cụ, biểu tượng, bảng biểu, các yếu tố hình thức và nhiều hơn nữa từ khuôn khổ Bootstrap.

Great User Experience

Joomla 3.0 được gọi là thân thiện trải nghiệm người dùng (UX) kể từ khi nó được dựa trên Bootstrap. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển template và thành phần mở rộng có thể xây dựng các sản phẩm trên cơ sở cùng một bộ tiêu chuẩn đánh dấu hoặc đánh dấu phù hợp. Bạn biết, kiểm soát trang web của bạn sẽ được nhiều dễ dàng hơn khi tất cả các phần mở rộng và làm việc một cách thống nhất. Vì vậy, bạn không phải là quen thuộc với giao diện mới trên mỗi lần gia hạn.

Thiết kế danh cho di động

Bạn có thể biết tính năng “đáp ứng” từ một số mẫu Joomla. Bây giờ, nó được bao gồm trong Joomla 3.0, quá. Với thiết kế đáp ứng , bạn có thể kiểm soát trang web Joomla của bạn với các thiết bị di động một cách dễ dàng. Một trang web đáp ứng sẽ thay đổi kích cỡ màn hình được trình bày trên bất kỳ trình duyệt hoặc các thiết bị. Hơn nữa, vì nó đáp ứng, nó trình bày đẹp mắt trên điện thoại di động không chỉ front-end, nhưng cũng là kết thúc trở lại. Điều này giúp người dùng quản lý các quản trị viên dễ dàng trên điện thoại di động. Ví dụ, tất cả các danh sách được đặt trong một trang mà làm cho nó đơn giản hơn để kiểm soát.

Kéo và thả *

Các tính năng kéo và thả được áp dụng để làm cho việc quản lý mặt hàng dễ dàng hơn. Tất cả các mũi tên cũ trên cột đặt hàng đã được gỡ bỏ, bây giờ bạn có thể kéo và thả mục tự do trong các chuyên mục của nó để thay đổi thứ tự của danh sách mục.

Để sử dụng tính năng Drag & Drop, bạn phải nhấp chuột vào hộp kết hợp 1 ở trên bên phải của bảng danh sách, lựa chọn đặt hàng cho “Sort table by”. Bây giờ bạn có thể thấy “kéo” biểu tượng ở cột bên phải của mỗi mục, di chuyển để kéo mục và thả vào vị trí mà bạn muốn.

Name:  drag-drop.pngViews: 50Size:  26.8 KB

Tooltip

Tooltip trong Joomla 3.0 Boostrap dựa và cung cấp một cách rất dễ dàng để sử dụng nó trong phần mở rộng-3.

Name:  tooltip.pngViews: 52Size:  26.6 KB
 

Trình đơn ngữ cảnh

Danh mục trong Joomla 3.0 sẽ có “trình đơn ngữ cảnh” cho từng hạng mục, giúp bạn truy cập nhanh chóng đến các chức năng cơ bản như chỉnh, Xuất bản / Không xuất bản, Delete, Thiết lập mặc định.

Name:  contextmenu.pngViews: 51Size:  20.3 KB

Đã có hơn 3.500 người dùng truy cập JSN. Bạn có thể truy cập vào bằng địa chỉ:http://joomla30.joomlashine.com/administrator/ và thử các tính năng mới của Joomla 3.0

Lưu ý:JSN Boot là mẫu miễn phí đầu tiên cho Joomla 3.0 và sẽ được phát hành sớm để bạn có thể tải về.

Chia sẻ.

2 Bình luận