Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

A Bug Joomla Squad lesson on Jlayouts

0

Cập nhật vào 21/08

Làm thế nào để học về Jlayouts trong 10 phút, và tại sao khi đóng góp 1 phần vào Bug Squad Joomla sẽ là một kinh nghiệm học tập có giá trị. Jlayouts  sẽ đánh dấu các mã cố định để xử lý, nó cung cấp một cơ chế đơn giản để chuyển các đoạn mã được đánh dấu vào 1 file riêng biệt sau đó mới ghi đè lên bởi các template.

Khoảng 1 – 2 năm về trước, khi đó tôi mới tìm hiểu về Joomla, và gặp rắc rối với Joomla 1.6 về các vấn đề flexible, Open Source, Content Management System (CMS)của Access Control (ACL). Sau đó tôi đọc được 1 bài viết của Mark Dexter về việc khuyến khích mọi người tham gia vào Bug Squad  Joomla sẽ học tập tốt hơn về Joomla. Vì vậy, tôi đã tham gia, đó chính là một kinh nghiệm quý giá và bổ ích.

Cũng một vấn đề khi tìm hiểu về Jlayuots  tương tự và được phát triển bởi Yannick Gautlier  vào tháng 9 năm 2012 khi sửa 1 lỗi. Bắt đầu bởi việc Jacques Rentzke có một số thắc mắc về Administrator Template, Bluestork,  và Bootstrap. Việc đề cập đến Bootstrap lúc đó đã mang đến 1 số ý kiến khác nhau và đã thúc đẩy phát triển kỹ thuật đánh dấu.

Khi làm việc với Jlayouts cần những gì ?

Bấm đồng hồ và bắt đầu bài học, Michael nói rằng “cho tôi 10 phút và tôi sẽ tận dụng để chuyển đổi Jlayouts”.

Elin Waring bắt đầu bằng việc chỉ ra ví dụ hiện tại mã Jlayouts đang được sử dụng, đầu tiên là layout (layouts/joomla/edit/details.php ),  sau đó là invocation (administrator/components/com_contact/view/contact/tmpl/edit.php), tiếp tục với việc ghi đè layout trong các template (/administrator/templates/hathor/html/layouts/joomla/edit/details.php).

Đúng 10 phút sau, Michael trở lại với  một ví dụ đầy đủ và dễ hiểu quá trình chuyển đổi lớp JtoolbarButtonConfirm đánh dấu sử dụng Jlayout,  tạo ra 1 link github duy nhất có chú thích tất cả các thay đổi. Một lúc sau Michael trở lại với  một  Jtoolbar hoàn chỉnh hơn.

Và tất cả chúng tôi đã thực sự cảm thấy sáng suốt hơn rất nhiều. Để đáp lại, tôi đã làm thử một số thí nghiệm, tôi cảm ơn mọi người về bài học Jlayout này. Jacques cũng gợi ý cho tôi về một bài JCM.

Bài viết này không cố gắng để dạy mọi người làm thế nào để sử dụng Jlayouts, nhưng hy vọng nó có thể truyền cảm hứng cho bạn đọc để tìm hiểu thêm, thậm chí có thể sẽ có đóng góp vào Bug Squad Joomla.

 Một số ví dụ dựa trên các tài liệu về Jlayout:

Tạo một file layout /layouts/joomla/content/helloworld.php:

A Bug Joomla Squad lesson on Jlayouts 2

Sau đó trong 1 tập tin bất kỳ như components/com_content/views/article/tmpl/default.php thêm vào:

A Bug Joomla Squad lesson on Jlayouts 3

View ra để xem trước bạn sẽ thấy Hello World!

Để ghi đè lên , copy file layuot từ templates/mytemplate/html/layouts/joomla/content/helloworld.php:

A Bug Joomla Squad lesson on Jlayouts 4

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.