Tutorial Joomla: K2 – Component – Giới thiệu K2

2

Trong Joomla, chúng ta có nguyên một component để quản lý nội dung. Tuy nhiên nếu như bạn thấy nó chưa đủ dùng, chưa đủ đã, thì từ lúc này các bạn có thể lựa chọn K2 như một sự thay thế tuyệt vời.

K2 là gì?

Trước hết K2 là một component, một thành phần mở rộng dành cho Joomla, và có thể không ngoa khi nói rằng, K2 tiếp thêm sức mạnh cho Joomla!

K2 dùng để làm gì?

K2 là một component quản lý nội dung của website xây dựng trên nền tảng Joomla, và phù hợp cho bạn thể hiện mọi dạng “bài viết” (kể cả là bán hàng) với nhiều chức năng mạnh mẽ như quản lý tag, các trường mở rộng Extra Fields, quản lý User, quản lý đa phương tiện…

K2 có khó sử dụng không?

Nếu bạn đã quen với giao diện của việc quản lý Article của Joomla, thì việc bạn sử dụng K2 cũng không có gì khó khăn nếu không nói là tương đối dễ dàng!

K2 có thường xuyên cập nhật không?

Từ khi component này ra đời, nó đã thường xuyên được nâng cấp để phù hợp với từng phiên bản Joomla và nâng cao bảo mật.

Download K2 ở đâu?

K2 được phát triển và realese đều đặn tại website http://getk2.org. Phiên bản mới nhất tính đến thời điểm bài viết này ra đời là: 2.5.7.

Download K2 tại đây!

Mình sẽ lần lượt trình bày cho các bạn các bài hướng dẫn về component này! Mọi ý kiến phản hồi mời bạn sử dụng chức năng bình luận bên dưới!

Xuân Trung

Chia sẻ.

2 Bình luận

  1. Trước giờ mình chưa dùng K2 Component, nay đọc bài viết này tự dưng muốn dùng ngay K2 😀

  2. phương vào

    ad có thể hướng dẫn cách cài component K2 khi download về thì phải làm thế nào để cài vào joomla được. thank.