Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lời khuyên cho bạn khi làm SEO Joomla (P1)

3

Cập nhật vào 23/02

Trước hết cần phải nói rằng, cho dù bạn đang sử dụng CMS nào (Joomla, Word Press, Drupal…) thì những yếu tố cơ bản để làm lên một site có ích đối với người đọc và các bọ tìm kiếm không mấy thay đổi, có chăng chỉ là khác về mặt phương thức mà thôi. Việc làm SEO hãy hiểu đơn thuần là cách để làm cho website của bạn ngày càng được nhiều người biết đến. Sau đây là những lời khuyên theo tôi là tốt nhất cho bạn khi làm Seo joola (p1)

Hãy chú ý đến các thẻ meta cơ bản: Description, Keywords.

Với các bản Joomla trước 1.6, việc quản lý các thẻ này thực sự khó khăn, và đa phần bạn cần phải rất vất vả mới “chèn” vô được, và đa phần người ta nghĩ tới các extension như SH404sef, hay Joomsef… Với tôi, tôi khuyên bạn rằng, hãy dũng cảm để đưa website của bạn lên các phiên bản mới nhất để tận dụng tối đa chức năng SEO sẵn có của Joomla. Theo đánh giá cá nhân tôi, các phiên bản Joomla 2.5.x hỗ trợ rất tốt trong việc tối ưu hóa nội dung dành cho SEO.

Các từ khóa ngay trên tiêu đề của bạn.

Trước kia, người ta hay nhét vào thanh tiêu đề của trình duyệt vô cùng nhiều những từ khóa mà người ta cảm thấy cần “SEO”, và bạn thường gặp cảnh là thanh tiêu đề của các trang web đó dài lê thê. Việc làm này vào thời điểm hiện tại không còn ý nghĩa nữa, nếu không nói là có hại cho bạn. Hãy tận dụng việc đặt tiêu đề cho từng bài viết, từng trương mục với các từ khóa nội dung hữu ích cho người đọc, cho chính website của bạn.

Sử dụng Anchor Text để làm Inbound link.

Anchor text trong trường hợp này để nói đó là những câu hoặc từ để liên kết tới một trang nào đó trong website của bạn mà bạn cho rằng nó có liên quan, tương hỗ cho bài viết hiện tại của bạn.

Gợi ý: Bạn nên lựa chọn các từ khóa mà bạn muốn sử dụng để SEO để đặt các Anchor text này.

Tận dụng và khai thác các module hiển thị tin tức một cách hiệu quả

Có vô vàn các loại module để hiển thị các bài viết mà ví dụ như các module tin mới nhất, tin nổi bật… hãy tận dụng chúng để “quy” các bài viết của bạn về chung một mối, tạo ra các link liên kết trong trang của bạn, đồng thời ý nghĩa dành cho người xem cũng thực sự đáng kể.

Các keyword trong lòng website.

Có một ví dụ đơn giản là khi bạn muốn ai đó chú ý đến đoạn văn hay câu từ trong một bài viết, bạn sẽ khiến nó đặc biệt hơn khi sử dụng các thẻ in đậm (strong) hay các thẻ heading (từ h2 đến h6). Và gợi ý cho bạn ở đây là các bộ máy tìm kiếm cũng sẽ chú ý đến các hiệu ứng đó. Hãy đặt các keywords mà bạn muốn bằng các thẻ này một cách thích hợp.

Lưu ý: thẻ H1 không thực sự có tác dụng.

“File size” – hãy tăng tốc cho Website Joomla của bạn.

Nhiều bạn thắc mắc vì sao WP lại được SEO tốt hơn so với Joomla ở các phiên bản trước đây. Một trong những yếu tố quan trọng là WP thực sự nhẹ hơn Joomla, bởi vậy để tải 1 site bằng WP sẽ nhanh chóng hơn một site Joomla. Và đương nhiên, với google, website có size nhẹ hơn, được tối ưu hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

Gợi ý: Hãy tối ưu hóa site của bạn như nén ảnh tới mức tốt nhất có thể (chú ý sử dụng các công cụ nén của google, bạn sẽ bất ngờ đấy ^^!), tối ưu hóa html, css và JS trên trang của bạn, loại bỏ các component, module, plugin không cần thiết…

Thân thiện hơn với những đường link dễ đọc.

Những đường link sạch sẽ, dễ nhìn cũng là một yếu tố được đánh giá cao đối với các bộ máy tìm kiếm. Nếu như ở Joomla 1.5 trở xuống điều này khá xa xỉ và đa số người dùng đều lựa chọn các giải pháp sử dụng các phần mở rộng để thân thiện đường link và làm SEO thì ở các phiên bản cao hơn, điều này đã đơn giản hơn nhiều. Vẫn một lời khuyên cũ, nếu có thể, hãy tìm hiểu và cập nhật Joomla của bạn.

404 error, tìm và diệt sạch.

Thật khó chịu khi vào một website nào đó mà phải chịu cảnh chờ đợi trang hiện lên, rồi cuối cùng nhận thông báo 404… trang không tồn tại. Bởi vậy, hãy tìm cách hạn chế tối đa các lỗi 404. Bạn có thể kiểm soát được các lỗi này thông qua các extension thân thiện URL và SEO meta tags, hay các công cụ quản trị mà nổi tiếng và thông dụng nhất hiện tại là Goolge Webmaster tool. Bài hướng dẫn sử dụng mức cơ bản các bạn xem ở đây.

Có thể sẽ có nhiều những cách khác nữa, hay hơn (mà tôi chưa biết). Nhưng ít nhất thì tôi nghĩ ở các vấn đề ở trên các bạn đã đồng ý với tôi rồi phải không? Nếu không ngại chia sẻ, hãy mail cho tôi theo địa chỉ mail xuantrung@lmt.com.vn những thứ mà bạn nghĩ, hoặc comment ngay dưới đây. Hãy cho 1 và nhận về 10 bạn nhé!

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

3 Bình luận