Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tối ưu hóa website joomla dành cho SEO

2

Cập nhật vào 23/02

Bạn là chủ doanh nghiệp hay một người làm marketing, bạn có một website được xây dựng trên nền tảng CMS joomla. Và bạn đang tìm cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web joomla của mình cho phù hợp với phương pháp và kỹ thuật SEO.

Bạn đã có kiến thức về Seo chưa? Vậy Seo là gì?. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu các kỹ thuật có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn, các bước sơ bộ đầu tiên:

Tạo và kiểm tra các tài khoản quan trọng như:

  • Tài khoản Google Webmaster
  • Google Analytics
  • Tài khoản cá nhân Google+
  • Tài khoản Bing Webmaster

Cài đặt sh404SEF:

– Đây là phần hỗ trợ cho SEO rất nhiều, sh404SEF sẽ giúp bạn những việc như:

  • Link của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm URL
  • Cung cấp cho bạn một vị trí trung tâm để cập nhật toàn bộ tiêu đề và Meta Descriptions cho website của bạn.
  • Xem tất cả các trang lỗi 404 và dễ dàng thiết lập 301 chuyển hướng URL mới

Sử dụng Xmap và Submit:

Dễ dàng cài đặt để tạo sơ đồ trang web trong website của bạn. Sau khi tạo ra, bạn có thể đăng nhập vào công cụ Google Webmaster và gửi sơ đồ trang web của bạn cho Google Index.

Tạo blog và xây dựng blog cho website của bạn:

Như các bạn đã biết, website của bạn có nội dung chất lượng tốt là điều rất quan trọng đối với SEO hiện nay. Chúng tôi nghĩ bạn nên viết 2 bài một tuần, trên 500 từ + trong 1 bài, tuy nhiên viết được nhiều bài là tốt nhất.

Tìm kiếm những chủ đề nội dung thú vị để viết về chúng, điều này có thể đến từ các khách hàng của bạn và các câu hỏi tiềm năng hoặc bạn có thể tận dụng Google Auto-Compete hoặc công cụ Adwords để tìm kiếm các chủ đề khác nhau cho blog của bạn.

Tối ưu hóa liên hệ website:

Trang liên kết vơi website của bạn nên có một số thông tin quan trọng và cần thiết để giúp khách hàng có thể kết nối với bạn nhanh nhất và dễ dàng nhất. Những thông tin cần thiết như: Tên doanh nghiệp bạn, địa chỉ và số điện thoại (N.A.P)… Sau đó đưa địa chỉ và số điện thoại của bạn lên Google+, giúp Google tìm kiếm và index nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Map trong trang liên lạc để giúp khách hàng dễ dàng kết nối tới vị trí của doanh nghiệp bạn.

Phát triển nội dung:

Điều quan trọng là bạn tạo ra các trang riêng biệt cho mỗi dịch vụ, sản phẩm hoặc địa điểm kinh doanh mà bạn cung cấp thay vì chỉ đơn giản là gộp tất cả chúng lại với nhau trên một trang. Điều này cung cấp cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing dễ dàng index nội dung, bài viết từ trang web của bạn.

Hãy đa dạng hóa tất cả các nội dung và tối ưu hóa nó trên website của bạn theo chuẩn SEO, viết nội dung giới thiệu duy nhất và hấp dẫn cho mỗi trang riêng biệt trên trang của bạn.

Tối ưu hóa Footer trên website của bạn:

Cũng giống như trang liên hệ của bạn, bao gồm cả địa chỉ và điện thoại , liên kết tới tài khoản Google+, đây là một cách tuyệt vời để cung cấp cho công cụ tìm kiếm của Google index nội dung phong phú của doanh nghiệp bạn và các trang khác nhau liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tốc độ truy cập website:

Một trang web nhanh chóng được tải trong 1,5-2 giây(hoặc ít hơn)là rất quan trọng cho cả người dùng cũng như SEO. Điều này giúp cho Google’s bot có thể thu thập thông tin trên trang nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn. Bạn nên sử dụng GTMetrix.com và kiểm tra bằng hai công cụ PageSpeed của Google và YSpeed của Yahoo.

Tìm kiếm nội dung trùng lặp:

Nội dung trùng lặp là một vấn đề lớn cho việc tối ưu hóa website joomla. Vấn đề là Google không thể dễ dàng xác định phần nội dung trùng nhau là một để index và tạo liên kết. Điều này làm giảm thử hạng trang chủ của bạn.

Bạn có thể xem các nội dung trùng lặp bằng công cụ Google Webmaster hoặc sử dụng công cụ thứ 3 như SEOmoz để kiểm soát và quản lý nội dung trùng lặp.

Nhiều nội dung trùng lặp xảy ra trong joomla(do danh mục, thẻ…)có thể được làm sạch với sh404SEF hoặc viết lại .htaccess ( xem thêm về cách sử dụng .htaccess)

Thẻ tiêu đề, H1:

Tiêu đề trang của bạn đều được đánh dấu là H1, ở một vài trang web joomla đã được sửa đổi nơi chức danh không phải H1. Thẻ H1 được sử dụng bởi thuật toán của Google dễ dàng phát hiện các chủ đề của trang(cùng với tiêu đề trang).

Có vô số cách thức khác cũng có thể giúp bạn cải thiện trang web và off-site SEO trên trang web joomla của mình. Đây chỉ là một số kinh nghiệm chúng tôi rút ra từ quá trình làm việc. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về SEO, bạn có thể bình luận dưới đây hoặc vào diễn dàn của chúng tôi để thảo luận.

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

2 Bình luận

  1. Mình đọc nhiều bài viết cài plugin sh404SEF, nhưng lúc mình làm thì bên thiết kế web không cài plugin đó cho mình, vậy hỏi có thể tìm plugin đó ở đâu? Bạn có không, nếu có thì share cho mình với ,hihi?

  2. Mình đang dùng sh404SEF mà thấy hình như ko hiệu quả cho lắm