Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Template là gì? Template trong Joomla hoạt động ra sao?

2

Cập nhật vào 23/02

Template là những mẫu layout dàn trang, bố cục được thiết kế sẵn, khi sử dụng chỉ việc đặt các đối tượng thông tin đồ họa vào chỉnh sửa một chút là hoàn thiện thiết kế. Với template có sẵn người thiết kế sẽ tiết kiệm được thời gian và suy nghĩ trong công việc. VD như các khung ảnh có sẵn bạn chỉ đặt hình vào là xong, hoặc các website được xây dựng hình ảnh màu sắc kích thước rồi chỉ việc thay thông tin và hình ảnh vào là sử dụng được.

Layout là gì?

Layout hay còn gọi là dàn trang, bố cục trình bày tài liệu. VD: Khi bạn thiết kế trình bày tài liệu trong một trang bạn sẽ phải bố trí sắp xếp tiêu đề ở đâu, màu sắc gì, các đoạn văn bản ở chỗ nào, ảnh đặt ở đâu, khoảng cách giữa các đoạn tài liệu là bao nhiêu, chân trang và đầu trang bố tri thế nào, số trang đánh ở giữa, hay bên phải hoặc trái, khi 2 trang, khoảng trắng, lề đặt thế nào hợp lý, ảnh đặt dọc hay ngang, bao nhiêu cột văn bản, v.v….

Khi thiết kế người thiết kế đồ họa sẽ dựa vào thông tin được yêu cầu trình bày sẽ chủ động bố trí quay ngang quay phải quay trái, lật qua lật lại, sắp xếp cho hợp lý, như chơi trò chơi xếp hình vậy, công việc này cũng rất tốn thời gian và công sức, nhiều khi chữ nhiều quá, hay chỉ có ảnh mà không có chữ, hay chỉ có ảnh không, nên thiết kế phải nhào nặn nắn bóp trình bày làm sao cho hợp lý và mỹ thuật. Đối với những thông tin dài như tạp chí hay catalog,, người ta thường thiết kế bố cục layout đồng nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối. VD như các hình ảnh, màu sắc, khoảng cách chân trang, số trang, cỡ chữ…

Template là những mầu layout dàn trang, bố cục được thiết kế sẵn, khi sử dụng chỉ việc đặt các đối tượng thông tin đồ họa vào chỉnh sửa một chút là hoàn thiện thiết kế. Với template có sẵn người thiết kế sẽ tiết kiệm được thời gian và suy nghĩ trong công việc. VD như các khung ảnh có sẵn bạn chỉ đặt hình vào là xong, hoặc các website được xây dựng hình ảnh màu sắc kích thước rồi chỉ việc thay thông tin và hình ảnh vào là sử dụng được.

Joomla! Template là một gói bao gồm các file PHP, HTML, CSS, JS (Javascript)… và các tấm hình, ảnh, biểu tượng, video, flash kèm theo tạo nên giao diện (bố cục và hình hài) của Website Joomla.

Đặc điểm của Template Joomla!

Các template của Joomla! đều có khả năng tùy biến cao thông qua cách sắp xếp và đặt vị trí các module rất linh động.

Việc thiết kế Template Joomla! khá dễ dàng, thậm chí chỉ cần vài giờ là có thể chuyển từ một template thuần HTML/CSS hay một template của một PORTAL / CMS khác sang template Joomla.

Bạn có thể dùng cùng lúc vài template khác nhau trên cùng website. Chẳng hạn đối với trang HOME bạn gắn nó với template JA Purity, còn trang DOWNLOAD lại gắn nó với template Rhuk Milkyway… Số lượng template Joomla free (template miễn phí) và template Joomla commercial (template có phí) được cung cấp trên mạng hiện nay là một con số mà nhiều PORTAL / CMS / BLOG khác phải kính nể. Có tới hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn template.

Download Template Joomla! ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm được template Joomla thông qua từ khóa “template joomla” hay “joomla template”. Bạn cũng có thể truy cập trang web “tập hợp các trang cung cấp template free” để tìm cho mình một template ưng ý từ hàng chục nhà cung cấp khác nhau.

Cài đặt Template Joomla

Cài đặt một Joomla Template từ trang quản trị giống như các thành phần mở rộng khác (component, module, plugin, language…), để cài đặt một Joomla Template, chúng ta mở trang quản trị và sử dụng menu Extensions >> Extension Manager >> Install / Unistall.

Lưu ý đến phiên bản Joomla bạn đang sử dụng có phù hợp với template hay không?

Có 3 kiểu cài đặt khác nhau:

Upload từ máy tính của bạn
Cài đặt từ một thư mục trên Hosting
Cài đặt từ một liên kết bên ngoài Webssite của bạn

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

2 Bình luận

  1. du học nhật bản – du hoc nhat ban – du học nhật bản – du hoc nhat

    Bài viết hay quá, mong anh/chi cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn nữa đến bạn đọc
    chúc anh/chi một ngày tốt lành