Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 công cụ tốt nhất cho các nhà phát triển PHP

0

Cập nhật vào 07/01

PHP là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất đối với các nhà phát triển, nó được sử dụng để hỗ trợ tạo ra các ứng dụng web năng động và sáng tạo. Các nhà phát triển PHP luôn không ngừng tìm kiếm các công cụ php hữu ích và tiện dụng nhằm thu về kết quả tốt hơn và tốc độ hơn cho công việc của mình. Dưới đây là 10 công cụ tốt nhất cho các nhà phát triển PHP.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều công cụ php, tuy nhiên tìm kiếm một công cụ phù hợp là nhiệm vụ không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải bỏ ra không ít thời gian và công sức.

Để tiết kiệm thời gian, bài viết này sẽ cung cấp một số công cụ tốt nhất dành cho các nhà phát triển php, chúng có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ phát triển và tạo ra các ứng dụng web sáng tạo đầy hữu ích.

1. DebugBar

 10 công cụ phát triển PHP

DebugBar là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí có thể tích hợp vào bất kỳ dự án PHP nào, nó được dùng để thu thập, trình bày các dữ liệu hiện có. Công cụ này không có tính năng dependencies (mẫu thiết kết phần mềm cho phép loại bỏ sự phụ thuộc của các đối tượng trong chương trình), hỗ trợ Ajax và có chứa các bộ thu thập dữ liệu chung chung và bộ thu thập các thư viện nổi tiếng. Thanh công cụ footer được viết hoàn toàn từ JavaScript (giống như Dev Tools). Người dùng có thể dễ dàng bổ sung các bộ thu thập (collector) và tính năng views vào đó, ngoài ra, chúng ta cũng có thể save hoặc chạy lại các yêu cầu trước đó.

2. Monsta FTP

10 công cụ tốt nhất để phát triển PHP

Monsta FTP là một mã nguồn mở PHP/Ajax cloudware được dùng để quản lý tập tin FTP ngay trong trình duyệt của bạn ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào. Bạn có thể kéo thả các tập tin vào trình duyệt của mình và nhìn thấy chúng được tải lên. Công cụ này hỗ trợ chỉnh sửa tập tin ngay trên màn hình, nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho người dùng. Monsta FTP đã được thử nghiệm trên Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari và được phát hành theo Giấy phép công cộng GNU. Bạn có thể dowload công cụ này miễn phí và cài đặt nó ngay trên máy chủ của mình.

3. Phalcon PHP

10 công cụ tốt nhất phát triển PHP

Phalcon PHP là một khung chương trình web giống như C mở rộng nhằm cung cấp hiệu suất cao hơn và mức độ tiêu thụ tài nguyên thấp hơn cho các ứng dụng web. Phalcon PHP được viết bằng ngôn ngữ C với nền tảng độc lập. Phalcon PHP có sẵn trên các hệ điều hành Microsoft Windows, GNU/Linux, Mac OS X. Bạn có thể tải gói nhị phân của hệ thống về máy hoặc xây dựng nó từ các nguồn.

4. Pinba

10 Công cụ tốt nhất phát triển PHP

Pinba là một công cụ lưu trữ MySQL hoạt động như một máy chủ thống kê theo thời gian thực  cho PHP đang sử dụng MySQL làm giao diện chỉ đọc (read-only interface). Nó tích lũy và xử lý dữ liệu được gửi qua UDP (User Datagram Protocol) thông qua nhiều quy trình PHP. Ngoài ra ứng dụng còn hiển thị các số liệu thống kê trong định dạng “báo cáo – report” riêng lẻ mà con người có thể đọc được, nó cũng cung cấp giao diện chỉ đọc cho những dữ liệu thô nhằm giúp chúng ta giải mã những báo cáo hoặc số liệu phức tạp hơn.

5. CaseBox

10 công cụ phát triển PHP

CaseBox là một mã nguồn mở và ứng dụng web mạnh mẽ trên nền tảng PHP/MySQL dùng trong lưu trữ, quản lý hồ sơ, nhiệm vụ và các tập tin. Nó có giao diện giống như desktop để chúng ta có thể tạo ra vô số các thư mục và lưu trữ thông tin trong cấu trúc ưa thích. Các nhiệm vụ có thời hạn có thể được tạo dựng và phân định cho người dùng, quá trình này sẽ được theo dõi dễ dàng. Chúng ta có thể lưu trữ thông tin của khách hàng cũng như vô số tập tin trong đó. Nội dung của tập tin sẽ được index do đó quá trình xác định vị trí của những tập tin PDF/ Word như này cũng sẽ nhanh chóng hơn.

6. Munee

10 công cụ tốt nhất để phát triển PHP

Munee là một thư viện all-in-one (tất cả trong một) được dùng để xử lý nhiều tác vụ liên quan đến tối ưu hóa và thao tác trên website. Thư viện có tính năng bộ nhớ đệm mạnh mẽ có thể lưu trữ tài nguyên trong cả máy chủ và máy của khách hàng. Nó cũng tích hợp với thư viện thao tác hình ảnh PHP: hình ảnh có thể được thay đổi kích thước hoặc cắt xén bớt đi (sau đó lưu trữ chúng lại). Munee có thể tự động biên dịch ngôn ngữ định dạng LESS, SCSS và CoffeeScript. Nó cũng có thể kết hợp tập tin CSS và JS để tạo thành một file duy nhất. Ngoài ra, tập tin kết hợp CSS-JS như này có thể được làm nhỏ lại để cải thiện hiệu suất trang.

7. PHPImageWorkshop

10 công cụ phát triển PHP

PHPImageWorkshop là một lớp mã nguồn mở sử dụng thư viện GD để quản lý hình ảnh thông qua PHP. Công cụ này giống như phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop và GIMP: bạn có thể chồng nhiều layer hoặc thậm chí là cả nhóm layer lên nhau, mỗi layer đều có một hình nền riêng biệt.

PHPImageWorkshop từng được coi là một công cụ linh hoạt nhất, chúng ta có thể chồng vô số hình ảnh (để thêm tính năng watermark), xoay hình ảnh (không chỉ trong phạm vi 45/90°), thay đổi kích thước, cắt xén hình ảnh (thumbnail). Mục tiêu của ImageWorkshop đó là chồng một layer và một nhóm layer lên nhau cùng lúc. Nó có hình nền và một tá các layer phụ ở phía trên đầu của hình nền đó.

8. Sylius

10 công cụ phát triển PHP

Sylius là một mã nguồn mở và cũng là giải pháp thương mại điện tử miễn phí cho PHP (dựa trên Symfony2). Nó có khả năng quản lý quy mô dự trữ và chứa các danh mục sản phẩm phức tạp. Các sản phẩm có thể có mức thuế suất khác nhau, được hỗ trợ nhiều phương pháp vận chuyển và được tích hợp với Omnipay (thư viện xử lý thanh toán đa cổng)

9. Pico

10 công cụ phát triển PHP

Pico là một ứng dụng CMS mã nguồn mở có khả năng rất hạn chế. Nó sử dụng các flat-file (thuật ngữ thường dùng để chỉ các ứng dụng lưu trữ dữ liệu lên các tập tin dạng văn bản) làm cơ sở dữ liệu và được xây dựng với PHP. Bạn có thể sử dụng công cụ này một cách đơn giản mà không cần thiết lập bởi vì ứng dụng có thể hoạt động tức thì ngay khi tải về. Các nội dung được lưu trữ dưới dạng tập tin .md, định dạng markdown được sử dụng và chúng có thể được chỉnh sửa trong trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn. Đối với các mẫu thiết kế/ chủ đề, Pico sẽ tận dụng công cụ tạo template Twig.

10. phpMyFAQ

10 công cụ tốt nhất để phát triển PHP

PhpMyFAQ là mã nguồn mở tương đối ổn định, ứng dụng PHP F.A.Q có nhiều đặc trưng để có thể xây dựng một hệ thống F.A.Q. hiệu quả. Giao diện admin mạnh mẽ có thể quản lý các danh mục, số liệu nhập, người sử dụng cũng như xem xét các số liệu thống kê. Nó cho phép người dùng đặt câu hỏi, trả lời và đưa ra bình luận cho những câu hỏi đó hoặc giữ nó ở chế độ admin.

Hệ thống tìm kiếm nâng cao cho người dùng nhằm mục đích định vị dễ dàng các câu trả lời liên quan. Trang F.A.Q. chứa sẵn một số module như “những câu hỏi khó nhằn gần đây nhất và phổ biến nhất”. Người dùng có thể sử dụng HTML-CSS để tùy chỉnh cách hiển thị cũng như cảm nhận của công cụ, giao diện có chức năng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tất cả các câu hỏi câu trả lời đều được định dạng PDF khi xuất ra ngoài (với bảng nội dung tự động).

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.