Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

[PHP Tool] Những công cụ Debug PHP được sử dụng nhiều hiện nay

0

Cập nhật vào 11/06

PHP là một trong những mã nguồn mở cho phía máy chủ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có rất nhiều tên miền được lập bằng cách sử dụng PHP, bao gồm cả những trang web lớn như Facebook, Digg, WordPress… Có khá nhiều Tool hữu ích được sử dụng để cải thiện cho công việc lập trình của bạn.

Trong bài này chúng ta tìm hiểu sơ qua về các Tool Debug được sử dụng nhiều.

Webgrind

Những công cụ Debug PHP được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Webgrind là một front end Xdebug tạo hình trong PHP 5. Nó thực hiện một loạt các tính năng của kcachegrind, cài đặt trong vài giây và hoạt động trên tất cả các nền tảng. Để tối ưu “n” nhanh chóng, nó sẽ thực hiện yêu cầu được đưa ra.

Xdebug

Xdebug là một trong những extension gỡ lỗi PHP phổ biến nhất. Nó cung cấp hàng tá dữ liệu hữu ích nhằm giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các lỗi (bug) trong mã nguồn của mình. Các plug của Xdebug phù hợp với nhiều các ứng dụng PHP phổ biến nhất như PHPEclipse và phpDesigner.

Gubed PHP Debugger

Giống như ngụ ý trong cái tên của mình, Gubed PHP Debugger là một công cụ gỡ lỗi PHP dùng trong tìm kiếm và truy lùng các lỗi logic.

DBG

DBG là một trình gỡ rối PHP mạnh mẽ và phổ biến dùng trong việc debug PHP local và remote. Nó tích hợp với một lượng lớn các IDE PHP và có thể dễ dàng được sử dụng thông qua dòng lệnh.

PHP_Debug

PHP_Debug là một dự án mã nguồn mở cung cấp thông tin hữu ích về mã PHP có thể được sử dụng để gỡ lỗi. Nó có thể cung cấp thời gian xử lý của PHP và SQL, kiểm tra hiệu suất của các khối mã cụ thể và thu nhận tình trạng đi xuống của các biến dưới dạng đồ họa, việc này rất tốt nếu bạn cần nhiều kết quả trực quan hơn so với kết quả được cung cấp bởi print_r () hoặc var_dump () .

PHP_Dyn

PHP_Dyn là một công cụ gỡ lỗi PHP tuyệt vời khác dành cho mã nguồn mở. Bạn có thể theo dõi quá trình thực hiện và thu nhận kết quả của các đối số và trả về giá trị cho các chức năng.

MacGDBp

MacGDBp là một ứng dụng gỡ rối PHP trực tiếp cho Mac OS. Nó có tất cả các tính năng bạn mong muốn từ một trình gỡ lỗi đầy đủ tính năng, như khả năng truy cập code và thiết lập các điểm ngắt/ điểm dừng (breakpoints).

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.